Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh Trung Quốc chính xác nhất

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách sử dụng đồng hồ thông minh trung quốc hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

1. Cách sử dụng đồng hồ thông minh Trung Quốc

Khi sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh tới từ các nhãn hiệu Trung Quốc trong tay, không phải dễ dàng mà bạn có thể biết cách sử dụng hết mọi tính năng của nó. Cách sử dụng đồng hồ thông minh Trung Quốc được chúng tôi hướng dẫn chi tiết và đầy đủ dưới đây rất có thể sẽ giúp quý vị và các bạn không bị “lạc đường” giữa một vô vàn các tiện ích. Hãy cùng Đồng Hồ Chất 8668 tìm hiểu ngay thôi.

1.1 Cách khởi động

Để thực hiện được hết tất cả các cách sử dụng đồng hồ thông minh Trung Quốc thì đầu tiên chúng ta phải mở được chiếc đồng hồ đó lên để cho nó hoạt động.

Bạn hãy tìm nút nguồn ở phía dưới chiếc đồng hồ của mình. Sau đó ấn và giữ nút khoảng vài giây sao cho khi cho tiếng nhạc khởi động và màn hình sáng lên thì hãy bỏ tay ra.

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh Trung Quốc chính xác nhất
Cách sử dụng đồng hồ thông minh Trung Quốc

1.2 Cách lắp sim và thẻ nhớ

Để lắp sim và thẻ nhớ vào chiếc đồng hồ thông mình Trung Quốc. Đầu tiên bạn phải tháo nắp đậy đồng hồ ra ( Thông thường sẽ là lắp đáy ). Bạn hãy để ý phía góc cạnh của đồng hồ sẽ có khe nhỏ để nẫy lắp đáy ra dễ dàng hơn.

Sau khi tháo Pin, bạn sẽ thấy khe để gắn sim và khe gắn thẻ nhớ ngay canh nhau. Giống thiết kế của điện thoại di động. Bạn để ý đẩy nhẹ khe gắn sim theo chiều có hướng dẫn OPEN. Sau khi mở được thì đặt sim vào và gạt ngược trở lại, có tiếng tách nhỏ là được.

Đối với khe lắp thẻ nhớ, bạn gài theo hướng chỉ dẫn và hướng chiều của thẻ nhớ. Các dòng đồng hồ thông minh Trung Quốc hiện tại đều sử dụng là loại Micro Sim và thẻ nhớ là loại MicroSD. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị sim và thẻ nhớ có kích thước phù hợp. Nếu không sẽ không vừa.

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh Trung Quốc chính xác nhất
Các dòng đồng hồ thông minh Trung Quốc hiện tại đều sử dụng là loại Micro Sim và thẻ nhớ là loại MicroSD. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị sim và thẻ nhớ có kích thước phù hợp. Nếu không sẽ không vừa.

2. Sạc pin cho đồng hồ thông minh Trung Quốc bằng cách nào ?

Bạn có thể sạc Pin cho các dòng đồng hồ Trung Quốc thông qua cổng Micro Usb đặt ở cạnh trái. Sử dụng nguồn điện từ cổng USB trên máy tính hoặc từ sạc cáp cho điện thoại thông minh có hỗ trợ cổng sạc Micro Usb. Nhớ đóng lắp che khe sạc sau khi sử dụng xong để tránh bụi và nước vào.

Xem thêm:: Cách chọn chanh dây ngon ngọt, nhiều thịt

Khi sạc đồng hồ thông minh cho dòng đồng hồ Trung Quốc bạn cần phải dùng cục sạc chuyên dụng của nó, tránh trường hợp sử dụng cục sạc không phải hàng chính hãng, dễ gây chai Pin đồng hồ và cháy nổ bất thường.

3. Phương pháp kết nối mạng Internet đối với đồng hồ thông minh Trung Quốc

Để chiếc đồng hồ thông minh Trung Quốc của bạn có thể lên mạng lướt Web, tải nhạc cũng như hình ảnh thì việc đầu tiên là bạn phải kết nối với mạng. Bạn hãy chắc chắn rằng chiếc Sim của bạn đã được đăng ký mạng tới từ nhà mạng mua Sim .

Tiếp theo bạn làm theo những bước sau đây : Vào mục Cài Đặt trên chiếc đồng hồ => Kết nối => Tài khoản dữ liệu ( Dữ liệu di động ) => Chọn cấu hình nhà mạng theo Sim bạn đang sử dụng.

Một số đồng hồ thông minh Trung Quốc khác có thể tích hợp chức năng bắt được sóng Wifi vì vậy bạn có thể kết nối Wifi cho chiếc đồng hồ của mình bằng cách : Vào mục cài đặt => Kết nối => Wifi => Đăng nhập mật khẩu Wifi là có thể dùng được.

Với những bước đơn giản trên, chiếc đồng hồ thông minh của bạn đã có thể kết nối và sử dụng mạng dữ liệu.

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh Trung Quốc chính xác nhất
Bạn hãy chắc chắn rằng chiếc Sim của bạn đã được đăng ký mạng tới từ nhà mạng mua Sim .

Xem thêm: Cách sử dụng đồng hồ thông minh SmartWatch cực chuẩn của chuyên gia

4. Cách thiết lập ngôn ngữ trên đồng hồ thông minh Trung Quốc

Tiếp đến, chúng tôi muốn hướng dẫn cho các bạn đó là thiết lập ngôn ngữ cho đồng hồ. Do các sản phẩm đồng hồ thông mình Trung Quốc đều được sản xuất từ nước sở tại nên ngôn ngữ mặc định trên thiết bị đều là tiếng Trung. Hoặc sẽ là tiếng Anh.

Xem thêm:: BA BA LÀ CON GÌ? BA BA GIÁ BAO NHIÊU TIỀN HIỆN NAY?

Tuy nhiên, không phải ai cũng đều giỏi hoặc quen sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Trung hay nước ngoài nào khác. Hiện nay, các sản phẩm đồng hồ thông minh Smartwatch của Trung Quốc đều có hỗ trợ tiếng Việt. Do đó các bạn có thể chuyển đổi sang tiếng Việt để dễ sử dụng hơn.

 • Cách chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt trên Smartwatch như sau: Vào Setting => Language => Tiếng Việt => OK.
 • Cách chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Việt trên Smartwatch như sau: Vào 環境 => 語 => Vietnamese => OK.

Sau khi chuyển đổi được sang tiếng Việt, bạn có thể dễ dàng cài đặt những mục khác và dễ sử dụng hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh Trung Quốc chính xác nhất
Sau khi chuyển đổi được sang tiếng Việt, bạn có thể dễ dàng cài đặt những mục khác và dễ sử dụng hơn rất nhiều.

5. Cài đặt ngày giờ trên đồng hồ thông minh Trung Quốc

Nếu như chiếc đồng hồ thông minh tới từ các hãng Trung Quốc của bạn không cập nhập ngày giờ thì sẽ gặp lỗi ngay trong quá trình sử dụng các chức năng hay ứng dụng có liên quan đến ngày giờ.

Để cập nhập ngày giờ cho chiếc đồng hồ thông minh Trung Quốc của bạn. Bạn làm theo các bước sau :

 • Bước 1: Chọn Cài Đặt => Cài đặt nâng cao => Thời gian và ngày tháng
 • Bước 2: Thiết lập thành phố ( Hà Nội )
 • Bước 3: Cài đặt giờ/ngày tuỳ chỉnh ( Chỉnh lại giờ ở nơi bạn sinh sống )
 • Bước 4: Cài đặt định dạng ( Thời gian: 24 – Ngày : DD MM YYYY – Chia ngày :…)
 • Bước 5: Cập nhật múi giờ : Đồng hồ sẽ tự cập nhật thời gian dựa vào sóng di động và vị trí của bạn đang dùng.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em chuẩn nhất

6. Tải ảnh và nhạc lên đồng hồ thông minh Trung Quốc

Như một điện thoại Smartphone thu nhỏ, những chiếc đồng hồ thông minh Trung Quốc cũng hoàn toàn có thể xem được ảnh và nghe được nhạc. Để xem được hình ảnh sắc nét và nghe những bản nhạc hay và Hot nhất, bạn cần phải tải chúng lên chiếc đồng hồ của mình.

Khi Copy ảnh và nhạc các bạn lưu ý phải Copy vào đúng thư mục trên thẻ nhớ của chiếc đồng hồ nếu không thì sẽ không đọc và hiển thị được dữ liệu.

Xem thêm:: Lưu ngay 9 cách pha cà phê lắc hot nhất bạn cần biết

Hãy Copy nhạc vào thư mục My Music và ảnh vào thư mục Photos, nếu chưa có hãy tạo thư mục với tên tương tự.

 • Audio : Thư mục chứa File ghi âm.
 • My Music : Thư mục chứa File âm nhạc.
 • Photos : Thư mục chứa ảnh chụp.
 • Video : Thư mục chứa Video từ máy quay.

Sau khi đã tải xong ảnh và nhạc lên chiếc đồng hồ thông minh, bạn hãy vào ngay các thư mục để kiểm tra xem đã phát được các tiện ích này chưa nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh Trung Quốc chính xác nhất
Sau khi đã tải xong ảnh và nhạc lên chiếc đồng hồ thông minh, bạn hãy vào ngay các thư mục để kiểm tra xem đã phát được các tiện ích này chưa nhé.

7. Những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình sử dụng đồng hồ thông minh Trung Quốc

Gần đây, một số nguồn tin đã nêu ra quan điểm rằng: “Những chiếc đồng hồ thông minh Trung Quốc có tác động tiêu cực đến sức khỏe của người sử dụng. Tuy rằng có rất nhiều hãng đồng hồ thông minh Trung Quốc có đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng và ta hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Nhưng cũng có các dòng sản phẩm kém chất lượng trà trộn thị trường nước ta.

Mặc dù những thông tin này chưa được kiểm chứng nhưng nhìn vào các món đồ chơi trẻ em đến từ Trung Quốc chứa chì độc hại thì cũng đủ khiến chúng ta cảm thấy khiếp sợ. Vậy nên khi nhìn thấy mức giá quá rẻ, chỉ tầm 200.000 VNĐ thì tốt nhất vẫn nên tìm hiểu kỹ về thương hiệu và nơi bán.

Một vấn đề đáng quan ngại khác đó chính là việc bảo mật thông tin. Có thể thấy, những chiếc đồng hồ thông minh Trung Quốc thường sẽ kết nối với thiết bị Smartphone của người dùng. Vậy nên, các Hacker hoàn toàn có cơ sở để lấy trộm thông tin trên Smartphone thông qua những chiếc đồng hồ giá rẻ được bày bán tràn lan trên thị trường.

Đặc biệt lưu ý, cần thực sự cẩn trọng khi chọn mua dòng sản phẩm đồng hồ thông minh Trung Quốc dành cho trẻ em, vì không ngoại trừ khả năng thông tin định vị của trẻ sẽ bị ăn cắp. Trong thời buổi hiện nay, điều gì cũng có thể xảy ra. Tốt nhất, bạn nên cẩn thận với những dòng sản phẩm công nghệ có mức giá rẻ bất ngờ vì biết đâu nguy hiểm đang rình rập xung quanh đấy!

Đồng hồ thông minh Trung Quốc - Liệu có phải phương án tối ưu?
Một vấn đề đáng quan ngại trong quá trình sử dụng đồng hồ thông minh Trung Quốc đó chính là việc bảo mật thông tin

8. Lời kết

Qua những thông tin được tổng hợp trong bài viết ngày hôm nay, hy vọng rằng bạn đọc đã có thể tìm được lời giải cho câu hỏi: Có nên mua đồng hồ thông minh Trung Quốc không? Từ đó đưa ra được quyết định mua hàng sáng suốt.