Cách Sử Dụng Máy Hút Chân Không Mini Và Công Nghiệp

Cách sử dụng máy hút chân không hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Hiện nay, máy ép chân không được sử dụng trong việc bảo quản thực phẩm đang ngày càng được ưa chuộng bởi tính kinh tế, tiện lợi và an toàn cho sức khỏe. Song song với điều đó, việc tìm hiểu cách sử dụng máy hút chân không làm sao cho thực sự hữu ích, hiệu quả cũng được người sử dụng vô cùng quan tâm.

Không quá khó để biết cách sử dụng máy hút chân không dù đó là dòng máy mini trong gia đình hay dòng máy công nghiệp. Tuy nhiên, việc sử dụng máy như thế nào tác động trực tiếp hoạt động, độ bền cũng như hiệu quả bảo quản thực phẩm. Chính vì lẽ đó, việc tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng máy hút chân không trước khi vận hành là một điều vô cùng cần thiết. Bài viết từ sieuthitaigia dưới đây cũng sẽ giúp bạn phần nào gỡ bỏ những thắc mắc trong vấn đề này.

cách sử dụng máy hút chân khôngMáy hút chân không ELIP

1. Hướng dẫn cách sử dụng máy hút chân không mini

Xem thêm:: Khám phá 10+ số 46 có ý nghĩa gì hay nhất

Đây là dòng máy thường được sử dụng trong gia đình hoặc các cơ sở đóng gói nhỏ. Việc sử dụng máy hút chân không mini tương đối đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Cắm dây nguồn của máy với nguồn điện, khởi động máy bằng cách bật chế độ ON, nhấn các nút mở ở hai bên cạnh máy.
 • Bước 2: Đẩy chốt miệng hút chân không theo hình mũi tên có trên mặt trước máy và đặt miệng túi vào vị trí miệng hút.
 • Bước 3: Đóng nắp máy. Điều chỉnh lại vị trí túi sao cho máy có thể hút hết không khí bên trong và nhấn mạnh để hai chốt bên cạnh máy đóng lại.
 • Bước 4: Khi thấy máy đã hoàn thành quá trình hút, dùng hai ngón tay cái nhấn vào thanh hàn miệng túi và giữ cho đến khi đèn báo “Seal” tắt.
 • Bước 5: Nhấn nút OPen ở hai bên cạnh máy, mở nắp lên và lấy túi thực phẩm ra. Quá trình hút chân không đã hoàn tất.

Về cấu tạo, có thể các máy hút chân không sẽ khác nhau ở một số điểm dẫn đến quá trình vận hành có thể khác đi đôi chút. Tuy nhiên, về cách dùng máy hút chân không mini thì hầu hết đều giống nhau. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng trên đây và áp dụng linh hoạt vào chiếc máy tại nhà.

cách sử dụng máy hút chân không Máy hút chân không mini ELIP Copper

2. Hướng dẫn cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp

Cách sử dụng máy hút chân không công nghiệp cũng không có gì quá phức tạp. Chúng ta chỉ cần nhớ rõ các quy trình và bước vận hành để đảm bảo tính an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Một điều tuyệt vời là các máy hút chân không đều có một bảng điều khiển để mọi người dễ dàng quan sát và thao tác.

Bước 1: Cài đặt thời gian hút chân không

Xem thêm:: Phục hồi chức năng sau gãy xương, bó bột | Vinmec

Trước tiên, bạn cần quan sát bảng điều khiển của máy hút chân không và sẽ thấy bên dưới chữ VACUUM có nút biểu tượng mũi tên nằm ngang. Đây là nút để điều chỉnh thời gian hút chân không. Cạnh đó sẽ có các nút hình tam giác dùng để tăng giảm thời gian hút chân không. Tam giác có chữ INCREASE để tăng thời gian, tam giác có chữ DECREASE để giảm thời gian. Sau khi chọn được mức thời gian như mong muốn, hãy nhấn VACUUM để lưu thông tin cho máy.

Bước 2: Cài đặt thời gian hàn miệng túi

Ấn nút SEALING để cài đặt thời gian hàn miệng túi. Tiếp đến, bạn sẽ điều chỉnh thời gian bằng cách sử dụng 2 nút tam giác tương tự như ở bước 1, cuối cùng nhấn SEALING một lần nữa để máy lưu thông tin.

Bước 3: Cài đặt nhiệt độ hàn túi

Để cài đặt chế độ này, hãy nhấn nút SEALING TEMPERATURE. Sau đó bạn có thể tùy chọn nhiệt độ ở những nút trong khung màu trắng trên bảng điều khiển. Các nút này đều sáng đèn với các chữ LOW(nhiệt độ thấp, dùng đối với các túi PE loại mỏng), MIDDLE( nhiệt độ vừa, dành cho các túi PA), HIGH( nhiệt độ cao, dành cho các loại túi chuyên dụng như túi bạc, kẽm…). Cần chú ý chọn đúng mức nhiệt hàn túi khi sử dụng máy hút chân không vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bảo quản thực phẩm trong túi sau này.

cách sử dụng máy hút chân không công nghiệpMáy hút chân không công nghiệp ELIP America

Bước 4: Đặt túi thực phẩm vào vị trí thanh hàn

Xem thêm:: Tuổi Tuất hợp với tuổi gì và xung khắc với tuổi gì?

Chú ý đặt túi đúng quy cách và khớp với thanh hàn để đảm bảo túi sẽ được hút hết không khí cũng như hàn kín miệng.

Bước 5: Đóng nắp máy và kết thúc quy trình hút chân không

Sau khi hoàn thành hết các bước trên thì bạn đóng nắp máy. Để đảm bảo an toàn nên máy chỉ hoạt động khi nắp được đóng kín. Sau khi hoàn tất quá trình hút chân không cũng như hàn kín miệng túi theo cài đặt ở các bước trên, máy sẽ tự động mở nắp và bạn có thể lấy thành phẩm ra rồi tiếp tục vận hành.

3. Một số chú ý khi sử dụng máy hút chân không

 • Nếu trong quá trình vận hành mà gặp sự cố, bạn có thể dùng nút dừng khẩn cấp để ngừng máy nhằm đảm bảo an toàn.
 • Cần bọc giấy báo với những thực phẩm góc cạnh, sắc nhọn khi thực hiện hút chân không. Điều này là vì khi được hút hết không khí, túi sẽ dính chặt với thực phẩm, những vật sắc nhọn có thể làm rách túi và việc hút chân không mất tác dụng.
 • Cần làm sạch thực phẩm trước khi đưa vào hút chân không.
 • Cho máy thời gian nghỉ ngơi để đảm bảo máy hoạt động ổn định và lâu dài, tránh việc vận hành máy liên tục trong thời gian dài vì điều này có thể ảnh hưởng đến động cơ máy.

Trên đây là những hướng dẫn cách sử dụng máy hút chân không mini và công nghiệp từ sieuthitaigia.vn. Mong rằng với những hướng dẫn chi tiết này, bạn sẽ bớt bối rối trong lần đầu vận hành máy cũng như sử dụng máy được hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm các dòng sản phẩm tại website của Sieuthitaigia. Hẹn gặp lại trong bài viết lần sau.

SIÊU THỊ TẠI GIA

 • Website: https://www.sieuthitaigia.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/sieuthitaigia.vn
 • Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6884