Hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng máy vắt sổ công nghiệp

Đối với tất cả các loại máy vắt sổ công nghiệp nào cũng đều cần sự quan tâm của người sử dụng bởi nếu người sử dụng biết nâng niu cũng như chăm sóc cho nó thì tuổi thọ của máy sẽ được lâu hơn, bền hơn khi sử dụng. Vì vậy, hãy xem qua bài viết của MÁY MAY HOÀNG NAM để biết thêm những thông tin bổ ích cho việc bảo vệ một chiếc máy vắt sổ của mình nhé. Bởi việc bảo vệ nó sẽ giúp cho bạn giảm thiểu được một số chi phí phát sinh trong quá trình may mặc.

máy vắt sổ công nghiệp

1. Sử dụng máy vắt sổ công nghiệp

– Trước khi tiến hành khi khởi động máy nên để máy vắt sổ chạy chế độ từ chậm đến nhanh.

– Không nên để vô lăng cứng hoặc chỉ bị rối không tiếp tục chạy nữa vì điều này sẽ gây ra việc bị gãy kim hoặc gãy cò.

– Hãy chú ý nhiều hơn tới chỉ trên ống chỉ vì nó có thể tuôn ra vướng vào giá chỉ gây đứt chỉ .

– Khi mà gặp vấn đề với chỉ bị rối, đứt chỉ hoặc chỉnh hoài mà chỉ vẫn không chuẩn được thì vấn đề này là do khi bạn xỏ chỉ mà quên không nâng chân vịt lên nên chỉ chưa vô tăng song được

– Đường chỉ đẹp cần cả 2 yếu tố đưa vải đều và chỉnh chỉ chuẩn. Đưa vải không thẳng (đưa vải xéo) đường chỉ không đều là nguyên nhân gây ra việc chì không được chuẩn. Nếu đưa vải không thẳng hoặc chỉ chưa vô tăng song mà cứ chỉnh chỉ hoài thì chỉ sẽ không bao giờ chuẩn.

– Chọn các loại kim phù hợp : Kim 11: vải thun, quần tây; Kim 9: vải mỏng ; Kim 14 : jean, vải dày trong gia đình.

2. Cách chỉnh chỉ của máy vắt sổ hiện đại

a. Cấu tạo chỉ của máy vắt sổ 3 ống :

  • Đường chỉ thẳng : ống 1 (tính từ trái sang phải) ;
  • Đường chỉ vắt sổ trên : ống 2;
  • đường chỉ vắt sổ dưới : ống 3.

b. Máy vắt sổ 4 ống :

  • Đường chỉ thẳng ở ngoài : ống 1 (tính từ trái sang phải) ;
  • Đường chỉ ngang ở giữa : ống 2;
  • Đường chỉ vắt sổ trên : ống 3;
  • Đường chỉ vắt sổ dưới : ống 4.

Đường chỉ ống 3 đan xen ống 4 tạo thành đường sát mép vải. Đường chỉ ống 1 liên quan với đường chỉ ống 4. Chỉnh chỉ ống 1 trước, ống 2 tiếp theo, rồi đến ống 3 và 4.

3. Tăng song máy vắt sổ

– Việc tăng song cũng rất quan trọng đối với việc sử dụng máy vì tăng song cần phải ở mức phù hợp nếu tăng song lỏng (số nhỏ) sẽ gây ra rối chỉ, làm gãy kim. Tăng song căng quá (số lớn) sẽ gây đứt chỉ.

– Cách tăng song như thế nào? Nếu bạn tăng song qua phải quá thì sẽ càng căng, còn qua trái thì lại càng lỏng hơn. Cũng như vậy khi số càng lớn thì củng càng căng mà số càng nhỏ sẽ càng lỏng. Vì vậy cần tăng song thật thích hợp nhé.

4. Bảo dưỡng máy vắt sổ công nghiệp hiện đại

– Khi không sử dụng máy nữa và đem cất máy thì cần nhớ hạ tay nâng chân vịt xuống để khỏi lỏng tăng song, làm xấu đường chỉ.

– Thường xuyên lấy chổi con quét bụi vải, vô dầu máy các trục chuyển động giúp máy chạy êm, hạn chế rỉ sét. Dùng vài năm nên đem máy đến cửa hàng bảo trì (vệ sinh, xịt bụi, xử lý rỉ sét nếu có )