Tìm hiểu về USB Sound Card và cách sử dụng

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách sử dụng usb 3d sound hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Ở bài viết này, FPTShop sẽ cùng bạn tìm hiểu USB Sound Card là gì và công dụng của nó nhé, cũng như cách sử dụng. Mời các bạn xem qua.

Xem thêm: Lựa chọn mua sound card như thế nào cho phù hợp

USB Sound Card là gì?

Hình ảnh thực tế của USB Sound Card

Một USB Sound Card là thiết bị tuy nhỏ nhưng rất hữu ích cho máy tính và laptop. USB Sound Card có nhiều chức năng cho phép nó biến bất kỳ máy tính thành một giải pháp âm thanh rạp hát tại nhà.

Mặc dù tên là USB Sound Card nhưng nó là một thiết bị trông giống như một chiếc hộp, giúp bạn kết nối với máy tính để thêm cổng âm thanh. Tuy có nhiều biến thể tùy theo công dụng và chức năng nhưng USB Sound Card bao gồm những bộ phận sau:

– Đầu ra 3.5mm

– Giắc cắm đầu vào 3.5mm

Xem thêm:: Cách Xóa Like Của Người Khác Trên Facebook Của Mình, Hướng Dẫn Các – l2r.vn

– Cổng S / PDIF đồng trục

– Đầu cắm quang S / PDIF

Đó là những gì cơ bản nhất về USB Sound Card mà bạn cần hiểu rõ. Chi tiết kỹ thuật cũng khá là phức tạp nên mình sẽ không trình bày ở đây.

Công dụng của USB Sound Card

Công dụng USB Sound Card

Máy tính sử dụng các bit để giao tiếp. Các bit này khi kết hợp lại với nhau có thể mang số lượng thông tin khổng lồ. Nhưng các bit này cần một đường dẫn để chúng có thể truyền đến các bộ phận khác nhau bên trong máy tính. Và USB Sound Card giúp dẫn truyền các bit âm thanh từ máy tính đến các thiết bị phát nhạc bên ngoài.

Chẳng hạn như dàn loa ngoài và amply sẽ cần USB Sound Card để có thể đọc được tín hiệu từ máy tính truyền sang. Máy tính không tương thích với những thiết bị loại này, chính vì vậy chúng ta cần USB Sound Card để làm trung gian kết nối.

Xem thêm:: Top 6 cuộc phiêu lưu của các con thú tốt nhất bạn cần biết

USB Sound Card sẽ biến đổi các bit máy tính thành dạng sóng âm thanh truyền dẫn, sau đó được đầu thu của loa ngoài hoặc amply tiếp nhận thông qua các jack cắm. Từ đó, các vi mạch bên trong bộ amply sẽ giải mã các bit này và biến chúng thành các tín hiệu âm thanh tương thích. Từ đó, loa ngoài sẽ có thể phát nhạc đồng bộ với bài hát đang được mở trên laptop hoặc máy tính.

Xem thêm: Những dòng sound card cổng USB như thế nào phù hợp với bạn

Lợi ích của USB Sound Card

Hình ảnh USB Sound Card

USB Sound Card có một số ưu điểm so với việc cài đặt card âm thanh thông thường như sau:

Dễ dàng cài đặt – Bạn sẽ không phải làm gì ngoài việc cắm USB Sound Card vào máy tính, chờ máy tính tự nhận diện và cài đặt là xong. Đơn giản chỉ là “cắm-và-chơi” là xong. Vô cùng dễ dàng đúng không nào?

Không có nguy cơ bị sốc điện – Việc kết nối trực tiếp các thiết bị điện tử không tương thích với nhau sẽ gây ra tình trạng sốc điện (hay còn gọi là chập mạch) này. USB Sound Card sẽ giúp đảm bảo điều này không xảy ra khi kết nối laptop với những thiết bị loa ngoài và amply.

Xem thêm:: Lễ giáo phong kiến liên quan gì với nạn ăn thịt người ở TQ thời xưa?

Kết nối với hệ thống âm thanh vòm 7.1 – cho phép laptop trở thành trung tâm phát nhạc Home Theater chất lượng cao cho gia đình, rất thích hợp cho những bạn muốn chơi game hoặc nghe nhạc và xem phim với những trải nghiệm âm thanh hoàn toàn mới.

Như vậy, các bạn đã hiểu USB Sound Card là gì. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn.

Chúc bạn thành công!

DominV

Câu hỏi thường gặp

USB Sound Card là gì?

Một USB Sound Card là thiết bị tuy nhỏ nhưng rất hữu ích cho máy tính và laptop. USB Sound Card có nhiều chức năng cho phép nó biến bất kỳ máy tính thành một giải pháp âm thanh rạp hát tại nhà.

Công dụng của USB Sound Card là gì?

USB Sound Card giúp dẫn truyền các bit âm thanh từ máy tính đến các thiết bị phát nhạc bên ngoài. Từ đó, loa ngoài sẽ có thể phát nhạc đồng bộ với bài hát đang được mở trên laptop hoặc máy tính.

Lợi ích của USB Sound Card là gì?

  • Dễ dàng cài đặt
  • Không có nguy cơ bị sốc điện
  • Kết nối với hệ thống âm thanh vòm 7.1