Hướng dẫn cách tạo google form chuyên nghiệp để đăng ký

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách tạo form đăng ký hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bạn cần thu thập thông tin, bảng đánh giá, xin ý kiến đánh giá, tạo biểu mẫu đặt hàng, đăng ký tham gia khóa học hay đang muốn tạo biểu mẫu liên hệ khách hàng nhưng không biết phải làm thế nào để tiện theo dõi và khảo sát được tốt nhất đây? Liệu có cách nào vừa đơn giản nhanh chóng lại hiệu quả cao không?

Tạo form google trực tuyến, tạo biểu mẫu đăng ký, liên hệ trên Google Form là cách cơ bản, thu thập thông tin chuyên nghiệp, nhanh như chớp trên Internet. Bạn hãy thực hiện theo những chỉ dẫn cách tạo Google Form chuyên nghiệp trong bài viết này mà Worklap giới thiệu để tạo biểu mẫu đẹp hơn nhé.

Google Form hay Google biểu mẫu là gì?

Biểu mẫu Google hay Form Google chính là một trong số các công cụ được Google phát triển trong những năm gần đây. Và hỗ trợ từ công cụ này đó chính là giúp người dùng, khách hàng của Google dễ dàng lưu trữ đang các thông tin thu thập từ các cuộc khảo sát, nghiên cứu, xã hội học số liệu, phân thích thống kê trong thời đại số. Với sự hỗ trợ cực kull từ công cụ này, các bạn sẽ không cần phải xây dựng riêng một hệ thống lưu trữ dữ liệu vừa mất thời gian vừa tốn kém nữa.

Cách tạo Google Form chuyên nghiệp

Bước 1:

Đăng nhập vào tài khoản Google Drive cá nhân từ một gmail. Tại giao diện chính, ấn nút New rồi chọn tiếp Google From. Nếu không thấy Google Form thì chọn More để hiển thị thêm.

Biểu mẫu tốt cho bạn khi khảo sát

Biểu mẫu tốt cho bạn khi khảo sát

Bước 2:

Xuất hiện giao diện cửa sổ mới. Hãy nhập các thông tin cần thiết để tạo biểu mẫu khảo sát. Nên nhập tiêu đề và mô tả cho biểu mẫu tại phần Untitled form và Form description.

Xem thêm:: Lưu ngay 10+ cách xóa mực bút lông tốt nhất hiện nay

Bước 3:

Xuống tới phần Untitled Question sẽ thay đổi hoặc chỉnh sửa cho câu hỏi thứ 1 hay đầu tiên trong biểu mẫu. Ở bên phải luôn có 1 thanh công cụ cho bạn thay đổi hay click chọn phần cần chỉnh sửa nữa nhé. Click vào biểu tượng dấu cộng để thêm một câu hỏi mới. Nếu thứ tự các nội dung cần trả lời trang bảng đánh giá không theo thứ tự của người dùng, thì giữ chuột và kéo thả vị trí các câu hỏi để sắp xếp theo ý muốn.

Note: Trong trường hợp các câu hỏi ngắn như tuổi, thời gian,… thì bạn click vào nút Multiple choice rồi chọn lựa kiểu câu hỏi Short answer.

Ở phía dưới mỗi câu hỏi đã định sẽ có các nút công cụ khác như Delete (xóa), Duplicate (nhân đôi câu hỏi), Require (bắt buộc cho câu hỏi cần trả lời),… để cho tiện ích tốt hơn.

Tạo biểu mẫu Google form tiện lợi

Tạo biểu mẫu Google form tiện lợi

Bước 4:

Sau khi đã chỉnh sửa nội dung các câu hỏi trong các mục tùy chỉnh thêm cho câu hỏi, nhấn tiếp vào biểu tượng 2 chữ T ở thanh phải bên phải. Đây là chỗ thêm 1 tiêu đề mới cho biểu mẫu đang tạo đó.

Bước 5: Chèn ảnh và video

Tiếp đến, khi nhấn vào biểu tượng có hình ảnh ở thanh ngang, chúng ta có thể chèn thêm hình ảnh vào phần đầu của biểu mẫu thêm đẹp hơn.

Google Form hỗ trợ ta tải ảnh từ kho của thư viện, chụp ảnh, sử dụng ảnh trực tuyến bằng link URL, ảnh trong album trên tài khoản Google Driver, hoặc tìm kiếm hình ảnh trên Google cũng được.

Xem thêm:: Bạn đã biết 13 cách làm xôi chim bồ câu hay nhất

Nếu muốn chèn video thêm vào form biểu mẫu trên Google Drive, nhấn biểu tượng video ở thanh dọc bên phải gần chỗ ảnh. Bạn chỉ có thể sử dụng video trên Youtube hoặc 1 trang nào để chèn vào nội dung.

Bước 6:

Trong trường hợp form nhiều thành phần nhóm câu hỏi, đa dạng quá chúng ta có thể sử dụng tính năng chia phần. Nhấn vào biểu tượng 2 hình chữ nhật ở cuối thanh dọc bên phải để chia đổi cụm ra.

Bạn đã hoàn thành xong phần hướng dẫn tạo biểu mẫu google, biểu mẫu cơ bản hơn.

Cách trang chí cho biểu mẫu

Thực hiện trang trí cho biểu mẫu là cách tạo form đăng ký trên google độc đáo và chuyên nghiệp hơn đó bạn

Bước 1: Nhấn biểu tượng màu bên trên để chọn lựa màu cho biểu mẫu. Hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng hình ảnh khi nhấn vào biểu tượng hình ảnh.

Khi nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa sẽ xuất hiện giao diện Settings cho biểu mẫu. Nhấn Save để lưu lại các thay đổi nếu bạn có chỉnh sửa.

Sau đó tiếp tục vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang để thêm một số tùy chọn khác cho biểu mẫu.

Bước 2:

Để gửi biểu mẫu sau khi đã chỉnh sửa, thiết lập xong nhấn nút Send ở bên trên. Sau đó điền các thông tin trong giao diện Send Form. Như vậy, bạn đã cơ bản biết cách tạo google form chuyên nghiệp, thực hiện được hướng dẫn tạo google biểu mẫu

Xem thêm:: sử dụng máy tính giải bài tập lý 10

Xem kết quả biểu mẫu đã tạo

Xem kết quả biểu mẫu đã tạo

Cách chia sẻ biểu mẫu cho bạn bè

Nếu muốn gửi nhanh biểu mẫu đến người khảo sát qua Facebook, Zalo,… thì có thể sử dụng link URL mà Google đã tạo cho biểu mẫu. Nhấn biểu tượng mắt để xem trước biểu mẫu.

Ngay sau đó, bạn sẽ được chuyển sang giao diện kiểu biểu mẫu Google Form hoàn chỉnh, với link gửi trực tiếp.

Trong hướng dẫn tạo Google Form, chúng ta cũng cần phải xem kết quả của giao diện. Để xem được danh sách câu trả lời, bạn thực hiện nhấp vào tab Responses trong giao diện.

Nội dung câu trả lời được gửi về trong biểu mẫu thống kê dưới dạng biểu đồ. Nếu muốn xem câu trả lời dưới dạng bảng Excel, click chuột vào biểu tượng dấu cộng màu xanh.

– Nếu lần đầu tiên mở biểu mẫu trên Excel, tích chọn vào Create a new spreadsheet, rồi nhấn nút Create để tạo 1 file trong máy tính.

– Chờ vai giây rồi bạn click vào nút Open để mở form trên Excel. Dưới đây là nội dung biểu mẫu đã gửi lại. Để chia sẻ file Excel này cho thành viên khác, nhấn chọn vào nút File rồi chọn tiếp Share phần bài viết này nhé.

Còn có trường hợp chúng ta muốn ngừng nhận câu trả lời, đóng form biểu mẫu, trong giao diện bảng khảo sát, gạt thanh ngang sang bên trái tại Accpeting resoinses để tắt nhận câu trả lời.

Trên đây, Worklap hướng dẫn bạn cách tạo Google Form chuyên nghiệp, hướng dẫn tạo biểu mẫu google rất chi tiết. Chúc bạn thành công.