Cách Làm Gốc Cây Mai To Ra Có Thể Bạn Chưa Biết

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách tạo gốc mai đẹp hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cách làm gốc cây mai to ra hiện tại đang là nội dung chăm sóc cây cảnh được quan tâm nhiều hiện nay. Gốc mai lớn với hình dáng độc đáo sẽ làm tăng giá trị của cây. Không để bạn chờ lâu, trong nội dung bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm gốc cây mai to ra đơn giản, có thể tự mình thực hiện. Bạn đừng vội bỏ qua nội dung thú vị này nhé!

  1. Tạo Gốc Mai To bằng cách ghép nhiều cây vào một

Đẽo một gốc cây hay khúc gỗ nào đó làm đế cho mấy cây con bám vào. Có thể khắc trên đế gỗ này những đường xoắn ốc để ta dễ cố định thân cây con theo những rãnh này: Đặt cây con vào đế gỗ. Ta bắt đầu bằng việc cố định vài cây trước, để chúng chạy dọc theo đường xoắn ốc, thiết lập đường xoắc ốc cơ bản.

Ghép nhiều cây vào một là các để làm gốc cây mai to ra
Ghép nhiều cây vào một là các để làm gốc cây mai to ra

Có thể chia đều phần gốc ra làm 3 phần, mỗi phần sẽ tạo một tán lá của tác phẩm sau này, rồi cho chúng chạy dọc theo đường xoắc ốc:

Xem thêm:: Dành cho những tuổi 22 không có gì, cũng chẳng biết phải bắt đầu từ đâu

Tiếp tục cố định các thân cây nhỏ lên phần đế gỗ. Các thân cây giúp tạo gốc mà không dùng để làm cành cây sau này sẽ được cắt bỏ sau khi các thân cây ăn liền với nhau:

Hoàn tất việc cố định các thân cây nhỏ đầy hết phần đế của gốc cây này mất khoảng 9 tiếng đồng hồ. Khâu này khá quan trọng, với việc cố định thân cây nhỏ bằng kẽm, dây thông thường mất khoảng 12 đến 18 tháng để các thân cây liền với nhau. Nếu dùng kẽm nhỏ, đặt các thân cây xoắn chặt với nhau hơn thì các thân cây nhỏ chỉ cần khoảng 6 đến 12 tháng để liền với nhau. Sau đó chúng ta có thể vô chậu liền hay trồng cây xuống đất:

  1. Trồng cây xuống đất lại

Chú ý, với những thế thông thường và không có dụng ý đặc biệt, ta đừng bó nguyên chùm cây này đến tận ngọn, hãy để cành chỉa ra một số chỗ, mỗi chỗ một vài cành. Các cành này có thể giúp tạo dáng cho thân cây lớn sau này dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn:

Bứng cây lên vào năm thứ 2. Góc nhìn này từ phần đáy của đế ta có thể thấy rễ mọc đều xung quanh. Lần bứng này có thể được lợi dụng để lấy phần đế ra luôn hay để nó tự hủy.

Xem thêm:: 4 nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy và cách sửa

Cắt tỉa, trồng trở lại với sự chỉnh hướng rễ cây tỏa ra xung quanh theo ý muốn. Thời gian này, các thân cây bắt đầu liền với nhau. Cây có thể được trồng thẳng dưới đất thêm một hoặc hai năm nữa.

Sang năm thứ ba, các thân liền với nhau tốt hơn.

Năm thứ năm: Chuẩn bị vô chậu có đường kính khoảng 50 cm.

Trồng cây xuống đất lại cũng là cách để gốc cây mai to ra
Trồng cây xuống đất lại cũng là cách để gốc cây mai to ra
  1. Các cách làm gốc mai to ra khác

Xem thêm:: Tổng hợp 10+ cách cài auto click trên ios tốt nhất bạn nên biết

Một mánh nhỏ khác là cho cây uống 1 lon coca-cola(coke)/tháng. Nhiều người đã thử với chậu kiểng của mình và kết quả rất tốt sau 7 tháng đến 1 năm. Cây có phần tăng trưởng nhanh hơn, lá rất xanh và thân cây mập hẳn ra. Bạn phải chế cola từ từ vòng quanh gốc cây cho thật thấm vào đất. Cây sẽ hấp thụ chất đường của cola dễ hơn, mến!

Kỹ thuật chăm sóc cũng là cách hiệu quả để làm gốc cây mai to ra
Kỹ thuật chăm sóc cũng là cách hiệu quả để làm gốc cây mai to ra

Ngoài ra Bạn phải chú ý khâu tỉa cành,tạo dáng cho cây.Tiếp theo là phân bón, sử dụng phân hoai mục, ủ cho cây hoặc ra cửa hàng VT để họ tư vấn cho bạn một số loại phân bón cho cây cảnh…..còn nước tưới nên tưới bằng nước sông hoăc là nước mưa, phải chú ý khâu thoát nước cho chậu kểng nhé.

Trồng gốc cây mai ở phần mà mình muốn cho gốc bè ra được chôn sâu xuống dưới mặt đất và cắt bớt ngọn cây đi cho ngắn lại, hoặc uốn cho vòng thấp xuống ( như đối với giống sứ Thái Lan chẳng hạn) cây sẽ to ra theo ý người trồng mong muốn.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn thông tin liên quan đến cách để làm gốc mai to ra. Bạn có thể lưu lại thông tin này để tiện áp dụng khi mình cần. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!