Cách tắt tính năng cuộc gọi khẩn cấp trên iPhone nhanh chóng – Onlyhow

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách tắt sos khẩn cấp hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể quay số 911 càng nhanh càng tốt. Để giúp bạn kết nối với các dịch vụ khẩn cấp nhanh nhất có thể, iPhone cung cấp một số phím tắt cho cuộc gọi khẩn cấp. Tuy nhiên, chúng cũng làm tăng khả năng bạn vô tình quay số 911. Ví dụ: bạn có thể để con mình chơi trò chơi di động trên iPhone và chúng có thể vô tình kích hoạt nó.

Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến tất cả các phím tắt cuộc gọi khẩn cấp trên iOS. Chúng tôi cũng hướng dẫn cách điều chỉnh hoặc tắt các cài đặt cuộc gọi khẩn cấp này để giảm khả năng bạn vô tình gọi đến 911.

Cách tự động gọi 911 trên iPhone của bạn

Để tránh vô tình gọi 911, trước tiên bạn cần biết tất cả các cách khác nhau để có thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp. IPhone cung cấp một số phím tắt để liên hệ với 911.

Trên iPhone 8 trở lên, một trong hai:

  • Nhấn nút Nguồn và một trong các nút âm lượng. Các Emergency sẽ xuất hiện trang, bao gồm cả thanh trượt SOS. Từ đây, bạn có thể quay số 911 bằng cách vuốt sang phải.
  • Nếu bạn nhấn và giữ các nút Nguồn và âm lượng, iPhone của bạn sẽ hiển thị đồng hồ đếm ngược. Khi bộ đếm ngược này chạm 0, một cảnh báo sẽ phát ra và iOS sẽ quay số 911.

Xem thêm:: Đừng bỏ lỡ: Cách làm bả chó bằng bóng đèn

Trên iPhone 7 trở xuống, nhấn nhanh nút Nguồn năm lần liên tiếp rồi kéo thanh trượt SOS khẩn cấp khi nó xuất hiện. Lưu ý rằng ở Ấn Độ, bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn ba lần và iPhone của bạn sau đó sẽ tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp.

Cách tắt tính năng cuộc gọi khẩn cấp trong iOS

Bạn có thể ngăn iOS gọi 911 khi chỉ nhấn các nút bên ngoài. Điều này có nghĩa là vẫn có thể quay số 911 bằng cách nhấn các nút bên ngoài và sau đó vuốt SOS. Bước bổ sung này làm cho việc vô tình gọi các dịch vụ khẩn cấp trở nên khó khăn hơn, đồng thời giúp bạn quay số 911 nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp thực sự.

Để thực hiện thay đổi này đối với cài đặt khẩn cấp của bạn:

1. Khởi chạy iPhone của bạn Settings.

Xem thêm:: Cách ma cà rồng trở thành hiện tượng toàn cầu

2. Nhấn Emergency SOS.

3. Nếu bạn muốn ngăn iPhone của mình gọi 911 khi bạn nhấn nút Nguồn năm lần, hãy tắt Call with Side Button.

4. Để ngăn iOS tự động gọi 911 khi bạn giữ nút Nguồn và Âm lượng, hãy tắt Auto Call.

Bạn sẽ cần nhấn các nút bên ngoài và kéo thanh trượt trên màn hình để gọi 911 sau khi tắt các tính năng tự động.

Đặt tên cho một số liên lạc khẩn cấp

Xem thêm:: Mẹo: Cách tẩy keo dính trên đồ nhựa với nguyên liệu dễ kiếm

Trong khi chỉnh sửa cài đặt SOS, bạn cũng có thể muốn thêm một số liên lạc khẩn cấp vào iPhone của mình. Sau khi bạn gọi 911, iOS sẽ tự động cảnh báo số liên lạc khẩn cấp của bạn bằng một tin nhắn có vị trí hiện tại của bạn.

Bạn có thể đặt tên cho một số liên lạc khẩn cấp bằng cách điều hướng đến Settings -> Emergency SOS -> Set Up Emergency Contacts in Health. Ứng dụng Sức khỏe bây giờ sẽ hướng dẫn bạn quy trình tạo liên hệ khẩn cấp.

Kết thúc

Nếu bạn lo lắng về việc vô tình kích hoạt các phím tắt này, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tắt tính năng cuộc gọi khẩn cấp trong iOS. Nếu bạn không thể quay số 911 vì một số lý do, hãy biết cách nhắn tin cho 911 trong trường hợp khẩn cấp.

Có liên quan:

Bài viết này có hữu ích không?