Cách tẩy keo dán sàn nhựa [ĐƠN GIẢN – HIỆU QUẢ TỨC THÌ]

Cách tẩy keo dán sàn nhựa hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cách tẩy keo dán sàn nhựa

Vì sao phải tẩy keo dán cũ còn dính trên sàn nhà?

Sàn dán keo là sản phẩm được ưa chuộng rất nhiều thời gian gần đây nhờ tính thẩm mỹ, độ bền cùng với quá trình thi công nhanh gọn, tiện lợi. Sàn sử dụng các loại keo dán chuyên dụng nên quá trình thi công rất đơn giản. Tuy nhiên, vấn đề phiền phức là sau khi sử dụng thời gian dài, bạn muốn thực hiện thay mới sàn nhà hoặc sửa chữa thì lớp keo dán này khiến việc tiến hành xử lý gặp rất nhiều khó khăn.

Nguyên nhân là do lớp keo két chặt, bám dính bề mặt sàn nhà. Nếu để lâu nó còn có thể chuyển sang màu đen rất mất thẩm mỹ. Thậm chí nếu như không tiến hành xử lý rất khó để có một công trình thay mới tốt nhất.

Cách tẩy keo dán sàn nhựa tự dính

Loại bỏ lớp keo dán của sàn tự dính trên nền nhà là vấn đề không đơn giản

Hướng dẫn cách tẩy keo dán sàn nhựa hiệu quả

Xem thêm:: Cách đọc giá trị, thông số tụ điện chi tiết từ A-Z

Hiện tại có rất nhiều cách để tẩy lớp keo dán của sàn nhựa cũ. Từ phương pháp thủ công cho tới hiện đại, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm riêng. Cùng tìm hiểu hai phương pháp phổ biến sau đây.

Cách tẩy keo dính trên sàn nhà bằng phương pháp thủ công

Cách tẩy keo dán sàn nhựa thủ công

Hình ảnh mô phỏng phương pháp tẩy keo thủ công

Bạn có thể sử dụng các vật dụng thủ công như cây xúc hay dao. Sau đó dùng chính lực tay của mình để cạo và tách rời từng mảng keo. Phương pháp này mất thời gian và công sức, bề mặt sàn có thể bị ảnh hưởng, trầy xước khi chúng ta sử dụng lực để cạo.

Cách làm sạch keo dán trên sàn nhà bằng hóa chất chuyên dụng

Tác dụng của các loại hóa chất chuyên dụng này là làm chảy, trung hòa keo khiến lớp keo bị bong ra. Thực hiện nhanh chóng và dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

Xem thêm:: 8 cách buộc tóc đẹp để đi học đơn giản, trẻ trung cho học sinh

Cách tẩy keo dán sàn nhựa bằng hóa chất

Hình ảnh tẩy keo dính sàn nhựa bằng hóa chất

Cách thực hiện làm sạch keo dán trên sàn nhà

1. Chuẩn bị

Chuẩn bị số lượng hóa chất chuyên dụng cần thiết. Bạn cần tính toán diện tích cần làm sạch để mua lượng hóa chất vừa đủ, tránh lãng phí.

Bên cạnh đó bạn cũng cần sử dụng cây xúc, khăn sạch. Đừng quên chuẩn bị đồ bảo hộ trong quá trình thực hiện như: Găng tay, khẩu trang, quần áo dài tay để đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với Axit.

2. Các bước thực hiện cách tẩy keo dính trên sàn nhà

  • Bước 1:Thấm đều hóa chất lên vị trí sàn nhà cần tẩy keo. Tùy vào mức độ keo bám để sử dụng hóa chất với từng khu vực phù hợp
  • Bước 2: Chờ từ 15 đến 30 phút cho lượng keo thấm đều và làm tan rã lớp liên kết. Sau đó sử dụng cây xúc để làm bong lớp keo dán trên bề mặt sàn.
  • Bước 3: Sau khi sử dụng hóa chất tẩy keo dán chuyên dụng bạn cần dùng cây xúc để làm bong hết lớp keo
  • Bước 4: Vệ sinh lại bề mặt để đảm bảo mặt sàn đã hết dính keo
  • Lưu ý: Hóa chất tẩy keo dán thường có mùi rất khó chịu, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe nên bạn cần đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện.

Xem thêm:: List 10+ nhà phong cách hội an hay nhất bạn nên biết

Để có công trình ốp lát bền vững hơn, thao lắp dễ dàng đồng thời có thể tái sử dụng vật liệu, bạn nên sử dụng sàn nhựa vân gỗ. Vật liệu liên kết với mặt sàn bằng hệ thống hèm khóa chứ không dùng keo nên hoàn toàn có thể tháo lắp khi không sử dụng hoặc thay thế.

Có thể bạn quan tâm:

  • CÁCH LÀM SẠCH SƠN TRÊN SÀN NHÀ HIỆU QUẢ [ĐƠN GIẢN]
  • TOP 9 MẸO LAU SÀN NHÀ SẠCH BÓNG [ĐƠN GIẢN] – [HIỆU QUẢ]

Một số mẫu sàn hèm khóa không dùng keo dán Sàn nhựa vân gỗ BD1023 | KOSAGO

Sàn nhựa vân gỗ BD2314 | KOSAGO

Thông số kỹ thuật của sàn nhựa giả gỗ BD2310 | KOSAGO

mẫu sàn nhựa hèm khóa bd2304 trong thực tế

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn về cách tẩy keo dán sàn nhựa đơn giản, hiệu quả. Ngoài ra, nếu quý khách hàng quan tâm tới sản phẩm sàn nhựa giả gỗ trong nhà không dùng keo giúp dễ dàng trong việc tháo lắp, hãy liên hệ tới Kosago theo hotline 0973 916 121 để được tư vấn miễn phí.