7 Cách làm vòng đeo tay bằng dây dù mới nhất 2023

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách tết dây đeo tay hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cách làm vòng đeo tay handmade đẹp vừa là trang sức, vừa là món quà ý nghĩa để dành tặng cho bạn bè, người thân hoặc người yêu. Và sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn tự tay thực hiện. Trong bài viết này, myphamlilywhite.com sẽ hướng dẫn bạn 4 cách làm vòng tay handmade tình bạn đẹp mà đơn giản, dễ thực hiện ngay dưới đây nhé!

Mục lục

1 Cách làm vòng tay may mắn bằng chỉ đỏ2 Cách làm vòng tay handmade thắt nút kép3 Cách làm vòng tay handmade tình bạn bằng dây đan da lộn4 Cách thắt vòng tay handmade bằng dây cói tết rít phối hạt

Cách làm vòng tay may mắn bằng chỉ đỏ

Vòng tay handmade chỉ đỏ có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Thông thường, người ta làm vòng tay handmade chỉ để đeo hoặc tặng cho bạn bè, người thân vào dịp lễ, Tết hoặc ngày đặc biệt nào đó với mong muốn mang lại sự bình an cho người đeo.

Bạn đang xem: Cách làm vòng đeo tay bằng dây dù

Cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ khá đơn giản và dễ thực hiện. Bạn hãy tham khảo cách thắt vòng tay may mắn ngay dưới đây!

Cách làm vòng tay may mắn bằng chỉ đỏ

Vật dụng, dụng cụ cần chuẩn bị

1 Sợi chỉ đỏ.2 Hạt dâu tằm.Kéo và bật lửa.

Cách thực hiện

Xem thêm:: IPhone Báo Sao Lưu Không Thành Công Và 5 Cách Khắc Phục

Bước 1: Bạn lấy sợi dây dù gấp 2 lần so với vòng cổ tay và gập đôi chúng lại. Dùng sợi chỉ quấn liên tục từ đầu này sang đầu kia.Bước 2: Sau khi đã quấn xong, bạn dùng tay thắt nút sợi dây. Sau đó, bạn lấy kéo cắt bớt phần dây thừa rồi dùng bật lửa hơ để cố định phần dây.Bước 3: Cuối cùng, bạn xỏ 2 hạt dâu tằm vào phần đầu của 2 sợi dây thừa rồi thắt nút lại cố định, dùng bật lửa hơ để hạt dâu tằm không bị tuột.

Cách làm vòng tay handmade thắt nút kép

Đây là cách thắt nút vòng tay may mắn được nhiều bạn trẻ lựa chọn để làm món quà tặng người thân, bạn bè. Bạn muốn tự tay làm món quà ý nghĩa này thì hãy tham khảo cách làm vòng tay ngay dưới đây nhé!

Cách làm vòng tay handmade thắt nút kép

Vật liệu cần chuẩn bị

2 Sợi dây dù có màu theo sở thích. Bạn có thể chọn 2 sợi dây cùng màu hoặc khác màu để làm vòng handmade đeo tay.Mặt trang trí vòng tay tùy ý. Có thể là kiểu đính đá hoặc 12 con giáp.Keo dán, bật lửa.

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn lấy 1 sợi dây dù gập đôi lại rồi thắt nút ở hai đầu dây thành một mối, sau đó đeo vào cổ tay giống như hình bên dưới.

Bước 1Bước 2: Lấy sợi dây còn lại đặt nằm ngang rồi đặt 1 dây từ bên phải sang bên trái giống như hình bên dưới.

Bước 2Bước 3: Tiếp tục, bạn luồn sợi dây như ảnh bên dưới rồi buộc thắt nút lại là tạo được chốt thắt đầu tiên.

Bước 3Bước 4: Nối tiếp với chốt thắt thứ 2, bạn luồn sợi dây bên trái vắt lên bên trên qua bên phải như hình bên dưới.

Xem thêm:: Cách làm gà chiên sốt me chua ngọt, ai ăn cũng mê mẩn | VinID

Xem thêm: Đồng Hồ Apple Watch Series 5 Bản Thép Dây Thép, Apple Watch Series 5 44Mm Thép Likenew 99%

Bước 4Bước 5: Tiếp theo, bạn lấy dây bên phải luồn qua từ phía dưới, xuyên qua lỗ hổng ở bên trái, rồi rút chặt lại như hình bên dưới. Lúc này, bạn đã có một nút thắt hoàn hảo và chắc chắn.

Bước 5Bước 6: Bạn tiếp tục thực hiện tương tự như trên cho đến khi chạm đến nút thắt cuối của đoạn dây đầu tiên như hình bên dưới rồi ướm thử với cổ tay.

Bước 6Bước 7: Sau khi hoàn thành, bạn thắt nút cuối, cắt bỏ đi phần dây thừa rồi dùng bật lửa hơ đầu dây cho khỏi bị tuột và bung sợi. Bạn thắt thêm nút to thật chặt cho vòng tay handmade.

Bước 7Bước 8: Cuối cùng, bạn phết keo dán lên mặt trang trí vòng tay bằng đá rồi dán lên bề mặt vòng tay. Bạn canh sao cho mặt trang trí nằm ở giữa vòng và chờ keo khô.

Bước 8Bước 9: Hoàn thành chiếc vòng tay handmade thắt nút kép xinh xắn, đáng yêu.

Bước 9

Cách làm vòng tay handmade tình bạn bằng dây đan da lộn

Cách làm vòng tay handmade tình bạn bằng dây đan da lộn sẽ giúp tăng thêm sự cá tính, phong cách cho các bạn gái. Với nguyên liệu dễ kiếm, cách thắt vòng tay đơn giản, bạn sẽ có ngay chiếc vòng dây đan da lộn bắt mắt.

Xem thêm:: Ý nghĩa tên Gia Hưng là gì? Tích cách, vận mệnh bé trai ra sao? – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Cách làm vòng tay handmade tình bạn bằng dây đan da lộn

Nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị

1 Set (1 kéo tỉa nhỏ, 2 kẹp băng, 2 khóa vòng).Kìm, kéo.Vòng kim loại để kết nối.

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy một sợi dây da lộn cắt thành những đoạn có chiều dài khoảng 25cm hoặc ướm thử vào tay để đo chiều dài phù hợp. Sau khi cắt xong, bạn gập đôi sợi dây lại rồi luồn vòng tròn kim loại vào.Bước 2: Sau đó, bạn luồn dây da qua móc khóa tròn rồi thít chặt ở phần cuối để phần dây da cố định với móc tròn.Bước 3: Ở bước này, bạn thực hiện tương tự với đầu bên kia của chiếc vòng. Sau đó, đo chiều dài của vòng vào tay một lần nữa rồi dùng kéo cắt bỏ phần dây da thừa.Bước 4: Đặt miếng kim loại vào đầu sợi dây rồi dùng kìm kẹp chặt cố định lại. Sau đó, bạn luồn thêm những sợi xích nhỏ vào chốt kim loại để ghép 2 đầu vòng dễ dàng hơn. Bước 5: Bạn đã hoàn thiện xong chiếc vòng tay handmade bằng dây da lộn rồi đó!

Cách thắt vòng tay handmade bằng dây cói tết rít phối hạt

Đây là cách thắt dây đeo tay handmade khá mới lạ và độc đáo. Bạn có thể tự làm chiếc vòng tay handmade dây cói tết rít phối hạt này để tặng cho bạn bè vào dịp sinh nhật hoặc ngày lễ đặc biệt nào đó.

Cách thắt vòng tay handmade bằng dây cói tết rít phối hạt

Dụng cụ cần chuẩn bị

1 Sợi dây cói, 1 dây vải sợi mảnh với màu sắc tùy thích. Hạt cườm có màu sắc và hình dạng tùy thích.1 Chiếc khuy áo to, tròn để làm khóa cho vòng tay.Kéo.

Các bước làm vòng tay

Bước 1: Lấy 1 sợi dây cói và 1 dây vải sợi mảnh so đều bằng nhau rồi gấp đôi chúng lại. Thắt nút ở một đầu gập của 2 sợi dây nhằm cố định và tạo thành phần khóa của vòng. Lúc này, bạn sẽ có 4 đầu dây và cắt bớt 1 đầu để tết rít.Bước 2: Ở bước này, bạn bắt đầu tết rít sao cho đều, chặt và đẹp giống như tết bím tóc với độ dài khoảng 5cm. Bước 3: Trong quá trình tết rít, cứ 1 nút tết thì bạn cho 1 hạt cườm vào 1 bên dây tương tự như hình bên dưới. Lưu ý là bạn hãy xen kẽ và tết rít thật đều nhé!

Cho hạt cườm vào tết cùngBước 4: Tết cho đến khi được một đoạn nằm trên mặt trên của cổ tay rồi quay lại tết không có hạt cườm.Bước 5: Cuối cùng, bạn thắt nút cố định cho vòng đeo tay rồi xỏ khuy áo vào đầu dây để làm chốt khóa, sau đó thắt thật chặt lần cuối. Khuy áo xỏ qua mối thắt đầu tiên nên to hơn để không bị tuột.

Trên đây là 4 cách làm vòng tay handmade tình bạn đẹp, đơn giản và dễ thực hiện. Hiện tại, myphamlilywhite.com có cung cấp một số phụ kiện trang trí, dây đan vòng tay handmade như dây cói, dây dù, dây da lộn,… Bạn có thể đặt mua để làm vòng tay handmade tình bạn đẹp, xinh xắn, đáng yêu tặng cho người bạn thân nhất của mình nhé!