Bật mí những cách tìm ra đam mê trong con người bạn

Cách tìm ra đam mê của bản thân hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Có câu nói “hãy theo đuổi đam mê của mình” câu này đúng với những người biết cách theo đuổi đam mê của mình. Có rất nhiều người chưa thực sự xác định được đam mê của mình là gì? Trong bài viết này unica.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách tìm ra đam mê của mình bằng cách đơn giản nhất. Cùng theo dõi nhé!

Cuộc sống sẽ như nào nếu không có đam mê

– Bạn đã hình dung ra cuộc sống như nào nếu không có đam mê hay chưa? Nếu bạn không có bất kỳ mục đích nào trong đời thì bạn cũng sẽ chẳng thể có ước mơ.

– Kết quả là bạn sẽ đánhmất tất cả những năng lượng cần thiết để sống một cuộc đời mà bạn ước mơ.

– Chính đam mê sẽ là động lực giúp bạn nỗ lực hơn trong công việc cũng như cuộc sống của mình.

Tóm lại nếu cuộc sống mà không có đam mê sẽ là một cuộc sống vô nghĩa. Bạn có niềm đam mê sẽ thôi thúc bạn làm việc chăm chỉ và chứng minh cho người khác biết bạn cũng có đam mê, đó là mục đích sống của bạn. Nếu bạn không có bất kỳ mục đích nào, bạn sẽ chỉ như một người bình thường khác, không hơn không kém. Nếu bạn không có đam mê, bạn sẽ không thực hiện một nỗ lực nào cả và cuộc sống của bạn sẽ bị hủy hoại.

>> Xem thêm: Top 5 cuốn sách hay mỗi ngày bạn nên đọc

Những cách xác định đam mê của bạn

1. Suy nghĩ về các hoạt động bạn thấy thỏa mãn

– Làm thế nào để tìm thấy niềm đam mê hay cách tìm ra đam mê đó là suy nghĩ. Hãy dành vài phút để suy nghĩ về tất cả các hoạt động thường xuyên mà bạn đã tham gia và viết chúng ra. Điều này có thể bao gồm những thứ như sở thích của bạn, nhiệm vụ công việc của bạn hoặc bất cứ điều gì khác khiến bạn hạnh phúc.

Xem thêm:: Tiết lộ cách nấu bún măng giò heo thơm ngon ăn một lần nhớ mãi

– Hãy ghi nhớ những khía cạnh trong sự nghiệp của bạn mà bạn cũng thấy bổ ích. Ví dụ, nếu bạn thích đào tạo nhân viên mới, niềm đam mê của bạn có thể là giáo dục hoặc làm việc với những người khác.

– Nếu bạn đang tìm kiếm niềm đam mê nghề nghiệp của mình, hãy nghĩ về những nhiệm vụ hàng ngày mang lại cho bạn niềm vui nhất, chẳng hạn như thuyết trình hoặc đào tạo một nhân viên mới.

cach-tim-ra-dam-me-1.jpg

Suy nghĩ về các hoạt động mà bạn cảm thấy thích thú

2. Viết ra những giá trị quan trọng đối với bạn

Giá trị là niềm tin cốt lõi khiến bạn cảm thấy hài lòng trong cuộc sống và trở thành một phần tính cách của bạn. Khi bạn muốn khám phá niềm đam mê của mình, việc tìm kiếm thứ gì đó phù hợp với giá trị của bạn sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và viên mãn hơn. Suy nghĩ về tất cả những điều quan trọng trong cuộc sống của bạn để bạn có thể tìm ra các hoạt động, sở thích hoặc nghề nghiệp phù hợp với chúng.

3. Xem xét tài năng của bạn

– Nếu bạn giỏi một thứ gì đó một cách tự nhiên hoặc làm việc để phát triển một bộ kỹ năng, đó có thể là một manh mối cho thấy bạn thực sự đam mê nó. Đó là câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để tìm thấy niềm đam mê của bạn.

– Suy nghĩ về những thứ mà bạn có năng khiếu, chẳng hạn như nhiếp ảnh, thuyết trình trước đám đông hoặc chơi một nhạc cụ. Ngay cả khi bạn không cho rằng mình có tài năng, hãy chú ý đến thời điểm người khác khen bạn về điều gì đó ngay cả khi bạn không nghĩ điều đó tốt. Bạn có thể không nhận thấy rằng bạn thậm chí còn tài năng hơn bạn nghĩ.

Xem thêm:: 8 Cách nắm bắt tâm lý người đối diện hiệu quả nhất

– Dành thời gian để xác định điểm mạnh của mình bao gồm kỹ năng mềm và kỹ năng cứng để giúp bạn hiểu mình đang có gì và thiếu gì để bổ sung. Việc tập trung vào những điểm mạnh có thể giúp bạn tìm được điều khiến bạn giỏi.

Hãy nhớ rằng bạn không cần phải giỏi một thứ gì đó để đam mê nó. Ví dụ, bạn vẫn có thể đam mê chơi bóng rổ ngay cả khi bạn không thực hiện được mọi cú đánh. Miễn là bạn thích thực hiện hoạt động, bạn vẫn có thể đam mê nó.

Tìm kỹ lưỡng năng khiếu của bạn

>> Xem thêm: Mách bạn cách thực hiện ước mơ một cách dễ dàng nhất

4. Hãy nhiệt tình với mọi thứ bạn làm

Bạn có thể dễ dàng cảm thấy bi quan khi cần hoàn thành một hoạt động mà bạn đang sợ hãi, nhưng điều đó sẽ chỉ khiến bạn rơi vào suy nghĩ tiêu cực. Ngay cả khi bạn đang làm điều gì đó mà bạn không thích, hãy tiếp cận nó như một cơ hội học hỏi với tinh thần cởi mở. Bạn sẽ không bao giờ biết liệu mình có khám phá ra điều gì đó mà bạn đam mê hay không nếu bạn không có chút nhiệt tình với nó.

5. Đầu tư thời gian vào sở thích của bạn

Mặc dù bạn có thể nói rằng bạn đam mê điều gì đó, nhưng bạn sẽ không cảm thấy mong muốn cháy bỏng đó trừ khi bạn dành thời gian để phát triển những sở thích đó. Lên lịch thời gian mỗi tuần nơi bạn có thể tập trung vào sở thích và đam mê của mình để phát triển chúng nhiều hơn. Khi bạn tìm hiểu thêm về hoạt động và đánh giá cao hơn về hoạt động đó, bạn sẽ cảm thấy được tham gia nhiều hơn và niềm đam mê của bạn sẽ tiếp tục phát triển.

6. Yêu cầu sự trợ giúp từ người thân

– Để xác định đúng hướng đi đam mê của bạn, việc xin gợi ý hay sự trợ giúp từ mọi người như người thân, ban bè, đồng nghiệp của bạn. Họ sẽ tư vấn cho bạn cần làm gì trong cuộc sống, bởi họ rất hiểu về bạn những thế mạnh mà bạn có.

Xem thêm:: Lưu ngay 10+ cách tìm id apple bằng số điện thoại hay nhất bạn nên biết

– Họ giúp bạn nhận ra mọi thứ mà bạn không thể nhìn thấy, tham vấn những ý kiến đó có thể giúp bạn tìm ra mục đích thực sự của bạn trong cuộc sống

7. Đừng theo đuổi đam mê của người khác

– Điều này có nghĩa bạn đừng cố gắng làm hài lòng cha mẹ, bạn bè người thân, đồng nghiệp. Bởi bạn là người trưởng thành, độc lập, tự tin không cần tới sự chấp thuận của bất kỳ ai về những điều bạn thực sự ghét.

– Hãy cố gắng tìm ra đam mê của bạn, động cơ thức đẩy bạn, điều này giúp bạn sống thoải mái vì bạn sống đúng với đam mê bạn có thể thoải mái tự tin sáng tạo trong công việc mà bạn đam mê.

Tóm lại mỗi người có cách riêng để tìm ra đam mê riêng của mình, cũng như lối đi dẫn người nào đó thành công nhưng chưa chắc lối đó dành cho bạn. Hãy áp dụng những cách tìm ra đam mê mà UNICA vừa cung cấp chắc chắn bạn sẽ tìm được đam mê của mình.

Để biết thêm nhiều kiến thức về kỹ năng sống cho bản thân và áp dụng vào thực tế một cách hiệu quả nhất mời bạn đọc tham khảo các khoá học phát triển bản thân trên Unica, các chuyên gia sẽ bật mí đến bạn những kiến thức mới mà chưa có trên sách vở.

Chúc các bạn sớm tìm ra đam mê của mình.

Unica gợi ý cho bạn: Khóa học “Đánh thức đam mê”

XEM TRỌN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Tags: Phát triển bản thân