Cách trồng rau húng quế bằng cành ra rể nhanh trong 9 ngày

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách trồng rau húng quế bằng cành hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Trồng rau húng quế bằng cành cách rất đơn giản, chỉ cần có được cành húng quế thích hợp, đủ dài và có thể là cành ngọn đều được nhé. cần chuẩn bị đất trồng, đất rất quan trọng khi giâm cành húng quế và tưới nước đủ ẩm, che nắng, che mưa cho cây không bị ảnh hưởng, sau khoảng 9 ngày là bộ rễ bắt đầu phát triển tốt. để có thể chi tiết hơn hãy cùng khám phá nội dung ngay sau đây.

1.Chuẩn bị đất giâm cành húng quế

Có thể tận dụng đất trồng trước đó, bổ sung thêm các phân bón khác như phần trùn quế, phân bò và các loại phân hữu cơ khác.

Sau khi bổ sung đầy đủ phân bón thì cần trộn đều phân có thể cho thêm tro hoặc trấu vào để làm cho đất thoát nước tốt, duy trùy được độ ẩm cần thiết để phát triển bộ rễ khỏe mạnh.

2.Chuẩn bị cành giâm chuẩn

Nếu bạn đã có cây bố mẹ phát triển lớn rồi thì có thể cắt cành già hoặc cành ngọn để tiến hành giâm cành nhé.

Xem thêm:: Khám phá 6 cách đọc tin nhắn mms của vinaphone hay nhất

Nếu nhà bác nào chưa có thể có thẻ ra ngoài chợ đi mua, lựa chọn bó rau húng nào già một chút, dài một chút, đặc biệt rau húng đó vẩn đang còn tươi là tốt nhất, không nên lựa chọn bó héo. Có thể đi chợ mua vào buổi sáng sớm cho rau tươi hơn và phát triển tốt hơn.

Cành giâm phải là cành còn ngọn và còn nhiều lá, cành dài từ 4-6cm là phù hợp nhất.

3.Phương pháp giâm cành húng quế

Khi đã có được cành tốt để giâm rồi thì tiến hành giâm cành, cắm chéo phần gốc xuống đất, sâu từ 1-2cm, vun đất xung quanh lên phần gốc cho cao lên và lấy tay nhận chặt phần gốc xuống , giúp định vị gốc không bị lung lay khi mới giâm cành.

Đất trước khi tiến hành giâm cành phải đạt được độ ẩm cần thiết, sau khi giâm cành thì không cần tưới liền, để sau một ngày rồi mới bổ sung nước.

Tưới nước sạch nhé, không nên tưới thêm bất kỳ loại nước gì khác ngoài nước sạch.

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ phong cách thời trang sinh viên nam hot nhất bạn cần biết

Quá trình chờ cho cành giâm nảy mầm kéo dài khoảng 9 ngày là có thể thấy cành giâm bắt đầu phát triển, trong khoảng thời gian này không được để nước mưa vào trong chậu giâm cành sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình ra rể, làm cây kém phát triển, thậm chi có thể chết cành giâm.

Thời gian 9 ngày cũng đã đến, lúc này cần kiểm tra cành giâm xem bộ rễ cành giâm phát triển tốt hay chưa, khi kiểm tra bộ rễ dài từ khoảng 5cm thì tách cây ra khỏi chậu giâm cành mang cây tới vị trí trồng cây. khi mang cây đi cần hạn chế làm ảnh hưởng tới bộ rễ, hạn chế làm đứt rễ non.

4.Chăm sóc cành giâm khi mới trồng

Trồng cành giâm vào trong đất hoặc trong khu vườn, trên chậu thì một ngày tưới nước 2 lần, đảm bảo đủ ẩm cho cây con phát triển.

Cây con đạt chiều cao 5cm từ lúc trồng thì giảm lượng nước 1 ngày tưới 1 lần là đủ.

Bón lượng phân thúc cho cây phát triển nhiều cành lá.

Xem thêm:: Gợi ý 13 cách cài máy trạm misa tốt nhất bạn nên biết

Bón phân lần 1: thời gian sau 15 ngày trồng cành

Bón phân lần 2: sau 1 tháng khi trồng cành xuống đất.

Có thể bón các loại phân bón như phân bón trùn quế, phân chuồng hoai mục, phân vi sinh, các loại phân NPK cần thiết cho cây phát triển, đảm bảo cây phát triển nhiều cành nhánh tốt cho ra nhiều lá và cành cây.

5.Phòng trừ sâu bệnh trên cây giâm cành

Cây bi một số các loại bệnh như sâu ăn lá, các bệnh nấm lá do trồng quá dày và quá ẩm làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển của cây,. sử dụng các loại chế phẩm sinh học phun phòng định kỳ đảm bảo an toàn trước khi sử dụng.

6.Thu hoạch lá húng quế

Cây húng quế chủ yếu ăn lá là chính, khi cây đạt chiều cao từ 20-50cm thì có thể thu hoạch trước khi cây ra hoa, ngắn sâu xuống chỉ trừ phần gốc lại khoảng 5cm, để cây ra chồi cho lần sau, và mỗi lần thu hoạch thì cây sẽ mọc ra nhiều chồi hơn, khi thu hoạch càng nhiều lần thì cây càng ít ra hoa, ít thu hoạch thì cây ra hoa rất nhiều