Cách vẽ mặt trước của giầy

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách vẽ giày cao gót đẹp hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cách vẽ mặt trước của giầy

Trang phụ kiện, trong đó giầy dép đóng vai trò rất quan trọng cho một phác họa thời trang thành công. Trong bài hướng dẫn chi tiết này, bạn sẽ học cách vẽ các loại giầy – Đây là cách được ưa thích nhất trong các minh họa thời trang.

Bước 1: Cách đo chuẩn

Trước khi bắt đầu vẽ, bạn cần nắm chắc kích cỡ giầy cho mẫu thời trang của mình. Nhìn hình ta có thể thấy, bàn chân của mẫu tương đương với kích thước của đầu. Đo đầu của mẫu và để lại một khoảng không gian từ mắt cá chân xuống mặt đất. Bắt đầu vẽ hai đường bên phải lấy đường chính giữa ở chân làm tâm xuống.

minh hoa giay 2

Bước 2: Hình cơ bản

Chia đường chính giữa thành 3 phần. Bắt đầu từ mắt cá chân vẽ hai đường nghiêng chia làm hai phần đầu tiên. Thêm một hình e-líp nằm ngang rộng hơn ở phần thấp nhất. Hãy cẩn thận tỷ lệ của các hình dạng cơ bản này – chân chỉ cần rộng hơn một chút so với mắt cá chân.

minh hoa giay 3

Bước 3: Vẽ một vài ngón chân

Bây giờ là lúc chỉnh các đường vẽ ngón chân. Vẽ một đường cong từ hình e-líp trước đó để chắc chắn rằng đường cong nhọn này rộng hơn một chút so với phần còn lại của chân như hình e-líp.

minh hoa giay 4

Xem thêm:: Khám phá 10+ chín chắn là gì hot nhất bạn cần biết

Bước 4: Vẽ mặt trước của giầy

Điều quan trọng là không vẽ đường cong phía trước giày nhìn quá sâu tận đến ngón chân cũng không quá phẳng hay thẳng. Lấy một đường bên dưới thấp hơn từ Bước 2 để giúp bạn tìm ra vị trí chính xác cho đường cong giày. Nó nên cao hơn một chút so với đường phân chia lúc đầu và hơi chạm vào đường chính giữa. Bạn có biết tài liệu hướng dẫn “Cách để vẽ quần áo” không khi mà mọi thứ bao quanh cơ thể đều có khối lượng và độ dày riêng. Vẽ một đường cong mỏng bao quanh chân như hình vẽ. Vẽ một đường cong nhỏ hơn ngay phía dưới đường cong ấy. Điều này cho bạn thấy sự mảnh khảnh của các ngón chân và tính thực tế của bản thảo.

minh hoa giay 5

Bước 5: Vẽ đế giầy

Đôi giầy không chỉ đẹp ở cái gót mà còn ở cái đế với nhiều phong cách khác nhau nhưng tất cả đều theo cùng một nguyên tắc chung. Đế thường trông dài hơn ở giữa đôi giầy và ngắn hơn ở mõm giầy. Ngoài ra còn có một phần nhỏ song song với phần tiếp giáp giữa giầy và đất.

minh hoa giay 6

Bước 6: Vẽ quai giầy

Một số mẫu thiết kế như dép La Mã hoặc giày Ballerina sẽ có dây quấn quanh cổ chân và chân. Luôn luôn nhớ vẽ chúng hơi cong một chút vì cơ thể bên dưới có trọng lượng khi đi giầy và điều này cần được hiển thị trong minh họa thời trang của bạn.

minh hoa giay 7

Bước 7: Màu sắc

Màu sắc của giầy và màu nổi bật trên các ngón chân nhẹ hơn so với màu cơ bản. Đế giầy trông sẽ đẹp và sáng bóng nếu bạn để một vài đường chấm trắng nhẹ lên trên.

Xem thêm:: Trầm hương là gì – Công dụng – Cách nhận biết trầm hương

minh hoa giay 8

Bước 8: Đổ màu bóng

Vẽ bóng thường được làm khi thiết kế giầy dép. Sử dụng màu tối từ màu nền cơ bản của mình và pha trộn chúng với nhau. Đừng bỏ lỡ bước này.

minh hoa giay 9

Hy vọng rằng hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp bạn hiểu và dễ dàng vẽ được mặt trước của giầy dép.

minh hoa giay 10

Đây là một vài mẫu thiết kế giày dép mà bạn vừa học:

minh hoa giay 11

1. Giày có quai ở cổ chân: Thay vì điều chỉnh đường cong nhọn vào các ngón chân, bạn hãy thử phóng đại một chút. Đầu của giày nằm ở giữa và hơi hướng về phía ngón chân cái. Đế của mẫu giầy này rất tinh tế.

2. Xăng-đan: Vẽ ngón chân cái và các ngón còn lại. Hãy nhớ rằng ngón chân cái được đặt ở phần bên trong của chân và nó chiếm gần như toàn bộ khoảng cách đến đường chính giữa.

3. Giầy dép hở mõm: Để vẽ ngón chân hở chỉ cần thêm một đường cong vào phía dưới. Nó sẽ lộ toàn bộ ngón chân cái và một chút của ngón chân thứ hai.

Xem thêm:: List 8 quên mật khẩu icloud và cách lấy lại tốt nhất bạn nên biết

4. Bốt: Để lại một khoảng trống giữa chân và bốt để cho thấy độ dày và nó không bị dính vào chân. Bạn có thể phóng đại các chỗ phình lên của ngón chân trong những đôi bốt và giày thể thao.

minh hoa giay 12

minh hoa giay 13

Lỗi 1: Chỗ phình ngón chân hơi thấp. Vẽ thấp hơn xuống một chút so với đường cong của giầy.

minh hoa giay 14

minh hoa giay 15

Lỗi 2: Đường cong của giầy quá sâu và cao. Vẽ đường như hướng dẫn ở Bước 2 giúp bạn định hình được đường chính xác.

minh hoa giay 16

minh hoa giay 17

Lỗi 3: Đế không được dài quá so với đường chính giữa, ngắn hơn về phía đầu. Nó sẽ giúp cho đường bao quanh bên ngoài nghiêng dần về đường chính giữa.

>>> Dáng mẫu thời trang

>>> Nguyên tắc thiết kế thời trang