4 Cách vẽ mẫu thêu lên vải đơn giản

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách vẽ mẫu thêu lên vải hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách cơ bản nhất để vẽ mẫu thêu lên vải bằng cách sử dụng một tấm carbon(carbonless,giấy than,giấy in hóa đơn). Tôi cũng sẽ đề cập đến một số công cụ thường được sử dụng khác có thể được sử dụng để vẽ hoặc đánh dấu trên vải. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu ngay sao đây nhé.

Tóm tắt:

1. Cách vẽ mẫu thêu lên vải bằng giấy carbon 2. Cách vẽ mẫu thêu lên vải bằng bút chì chuyển sắc 3. Cách vẽ mẫu thêu lên vải bằng bút chuyển 4. Cách vẽ mẫu thêu lên vải bằng phấn thợ may

Cách vẽ mẫu thêu lên vải đơn giản dẽ thực hiện Cách vẽ mẫu thêu lên vải đơn giản dẽ thực hiện

1. Cách vẽ mẫu thêu lên vải bằng giấy carbon

Cách vẽ mẫu thêu lên vải - Hình 1

Xem thêm:: Cách làm kem túi bằng sữa ông thọ | Món Ăn 3 Miền

Hình 1: Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị một số thứ sau đây:

  • Một tấm vải thêu
  • Giấy than
  • Một cây bút chì

Cách vẽ mẫu thêu lên vải - Hình 2

Hình 2: In mẫu thiết kế hình cần thêu ra một tờ giấy. Đây là một mẫu được vẽ tay tự do hoặc mẫu thiết kế trên máy tính. Bạn cũng có thể tìm thấy các mẫu thêu đẹp trên Internet, tải về và in ra giấy.

Cách vẽ mẫu thêu lên vải - Hình 3

Hình 3: Bắt đầu vẽ bằng cách đặt tấm carbon úp xuống vải tại vị trí bạn muốn chuyển hình thiết kế. Nếu cảm thấy cần thiết, bạn có thể buộc chặt tấm carbon vào vải bằng ghim.

Xem thêm:: Cách tách ngày tháng trong Excel thành các cột khác nhau cực nhanh

Cách vẽ mẫu thêu lên vải - Hình 4

Hình 4: Bây giờ, đặt tấm hoa văn, hướng lên trên, trên tấm carbon. Đảm bảo rằng tấm carbon không nhỏ hơn thiết kế mà bạn muốn chuyển. Lưu ý: Nên sử dụng một chiếc kẹp để giữ mẫu thiết kế, tấm carbon và vải lại với nhau. Điều này đảm bảo rằng carbon và hình thiết kế không di chuyển trong khi bạn đang chuyển mẫu thiết kế lên vải. Kẹp chặc chúng ở cả bốn phía.

Hình 5: Bây giờ, bắt đầu vẽ theo mẫu bằng bút chì. Đảm bảo rằng bạn đang vẽ lại mẫu bằng lực đè mạnh để hình thiết kế được chuyển rõ nét trên vải. Bạn nên kiểm tra vải một lần để đảm bảo rằng quá trình chuyển hình đang diễn ra.

Cách vẽ mẫu thêu lên vải - Hình 6

Hình 6: Một mẫu thiết kế đã hoàn thành được chuyển qua vải sẽ trông như thế này. Vì tôi đã sử dụng một tấm carbon màu đỏ nên việc chuyển giao sẽ có màu đỏ. Nếu các bạn không kiếm được tấm giấy carbon màu đỏ giống như tôi, hãy thử tấm carbon thông thường nhưng có màu sáng hơn. Tuy nhiên, nếu các bạn sử dụng tấm carbon tối màu có thể để lại vết ố sau khi chuyển.

2. Cách vẽ mẫu thêu lên vải bằng bút chì chuyển sắc

Xem thêm:: Top 10+ cách scan nhiều trang vào 1 file pdf hot nhất bạn cần biết

Đây là một công cụ tuyệt vời để vẽ mẫu thêu lên vải. Tất cả những gì bạn phải làm là vẽ một mẫu bằng bút chì chuyển sắc này trên một tờ giấy trơn và đặt nó úp xuống vải nơi bạn muốn chuyển mẫu thiết kế. Bây giờ bạn chỉ cần ủi nóng trên giấy trong khoảng 5 hoặc 10 phút. Thiết kế được chuyển sang phần vải bên dưới và sẵn sàng được sử dụng để khâu thêu. Lưu ý: Hình vẽ sẽ bị lật ngược lại sau khi chuyển.

3. Cách vẽ mẫu thêu lên vải bằng bút chuyển

Nó trông giống như một chiếc bút phác thảo và cũng hoạt động giống như một chiếc bút vẽ thông thường. Bạn có thể sử dụng chúng để vẽ trực tiếp lên vải. Các vết do bút này tạo ra có thể dễ dàng biến mất bằng cách sử dụng khăn ẩm hoặc khi rửa bằng nước.

Ngoài ra, có những loại bút cũng có thể hòa tan trong không khí. Những dấu vết do những chiếc bút này tạo ra sẽ biến mất trong khoảng một tuần, vì vậy nếu bạn chắc chắn sẽ hoàn thành một dự án trong vài ngày, nó có thể là một công cụ tuyệt vời.

4. Cách vẽ mẫu thêu lên vải bằng phấn thợ may

Phấn của thợ may được thợ may sử dụng để đánh dấu trên vải trước khi họ cắt hoặc may. Nó rất tốt cũng có thể được sử dụng để vẽ mẫu thêu lên vải và có thể được lấy ra dễ dàng bằng cách giặt sạch.Mẫu phấn thợ may chúng tôi giới thiệu cho bạn ở đây là dạng bút chì, dễ sử dụng hơn nhiều so với các loại phấn có dạng hình vuông mà các chị thợ may hay dùng.

Hy vọng với 4 cách vẽ mẫu thêu lên vải trên đây đã có thể giúp các bạn chuyển mẫu thiết kế hình thêu lên vải dễ dàng. Mời các bạn ghé thăm website: đồng phục Song Phú để xem thêm nhiều bài viết hay về cách thêu tay nhé. CẢM ƠN BẠN ĐÃ XEM BÀI VIẾT.