Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Sharp tại nhà – Điện lạnh Hùng Cường

Cách vệ sinh máy lạnh sharp hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Trên thị trường hiện nay, máy lạnh thương hiệu Sharp đang là một trong những sự lựa chọn được nhiều hộ gia đình tin tưởng và sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, máy lạnh thương hiệu Sharp cũng như nhiều hãng khác, đều bị bụi bẩn bám vào nhiều, nếu không được vệ sinh thường xuyên có thể gặp một số sự cố dẫn tới hỏng hóc. Bất kể là máy lạnh của hãng nào, máy chỉ hoạt động đạt hiệu quả tốt và ổn định khi chúng ta vệ sinh máy lạnh định kỳ. Sau đây hãy cũng tham khảo bài hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Sharp tại nhà được đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Điện Lạnh Hùng Cường chia sẻ lại.

Hướng dẫn cách tự vệ sinh máy lạnh Sharp tại nhà

Bước 1: Làm khô máy lạnh

Nếu máy lạnh đã qua sử dụng, máy sẽ bị ẩm và có thể có nước vào. Trước khi bạn bắt đầu quá trình làm sạch máy lạnh, điều cần thiết là phải làm khô nó. Đặt máy điều hòa không khí ở “Chế độ Quạt” và chạy trong vòng 30 – 40 phút vì điều này sẽ giúp hơi ẩm bay hơi.

Bước 2: Ngắt kết nối máy lạnh ra khỏi Nguồn điện

Trước khi bắt đầu vệ sinh bất kỳ thiết bị nào, bạn cần ngắt kết nối máy khỏi nguồn điện. Đảm bảo không có nguồn điện vào máy lạnh của bạn trước khi bạn bắt đầu tháo nó ra để vệ sinh.

Xem thêm:: Khám phá 10+ cách hack game hoàng thượng cát tường hot nhất hiện nay

Bước 3: Bao bọc máy lạnh bằng Túi vệ sinh

Sau khi bạn ngắt kết nối thiết bị khỏi nguồn điện, hãy đặt một túi rác lớn hoặc túi máy lạnh xung quanh dàn lạnh của máy lạnh để hứng tất cả bụi bẩn rơi xuống và nhỏ giọt.

Bước 4: Tách bảng điều khiển phía trước

Xác định vị trí các chốt hoặc tab giữ mặt trước của dàn lạnh trên máy lạnh của bạn, tháo chốt hoặc đẩy các chốt và cẩn thận nâng bảng điều khiển lên trên để truy cập vào bên trong máy. Nếu bảng điều khiển không ra ngoài, hãy giữ nó bằng một tay để làm sạch bên trong.

Bước 5: Mở bộ lưới lọc

Xem thêm:: Cách tìm Facebook qua ảnh chụp

Sau khi bạn tháo hoặc nhấc bảng điều khiển phía trước của máy lạnh tách rời lên, các miếng hình chữ nhật dài được gắn chặt vào máy chính là bộ lưới lọc của bạn. Xác định vị trí các tab kết nối bộ lưới lọc với thiết bị, nhấn chúng và tháo bộ lọc khí. Nếu bạn không thể định vị các tab, hãy xem hướng dẫn sử dụng để được hướng dẫn. Làm sạch bụi khỏi bộ lọc bằng máy hút bụi hoặc bàn chải đánh răng.

Bước 6: Rửa bộ lưới lọc khí

Sau khi bạn mở thành công các bộ lưới lọc khỏi thiết bị và làm sạch bụi, hãy rửa chúng bằng xà phòng nhẹ và nước sạch để loại bỏ các hạt bụi bẩn nhỏ. Sử dụng một miếng bọt biển hoặc một miếng lau để cọ rửa các bộ lọc để loại bỏ tất cả bụi một cách nhẹ nhàng. Rửa kỹ các bộ lọc và làm khô hoàn toàn trước khi bạn gắn chúng trở lại.

Bước 7: Xả đường ống thoát nước

Tháo đường ống ngăn cách dàn lạnh và dàn nóng. Dùng máy bơm áp lực để thông tắc các đường thoát máy lạnh. Sử dụng lực của nước hoặc chất tẩy rửa và với sự trợ giúp của vòi điều áp, bạn có thể thông tắc đường xả của máy lạnh. Đảm bảo làm khô đường ống thoát nước ít nhất một giờ trước khi bạn kết nối lại đường ống và bật máy lạnh.

Xem thêm:: Danh sách 10+ hướng dẫn cách khâu rút chỉ hay nhất

Bước 8: Bật máy lạnh để tự làm sạch

Sau khi bạn cố định tất cả các bộ phận trở lại an toàn, điều cần thiết là phải kết nối lại thiết bị với nguồn điện và kiểm tra xem máy lạnh có chạy đúng không. Đặt nó ở chế độ làm mát tối đa và chạy máy lạnh trong khoảng 15-20 phút để xả hết nước bẩn có khả năng thoát ra khi thiết bị bắt đầu chạy. Chuẩn bị sẵn một túi lau hoặc vải và xô để thu gom tất cả nước bẩn. Khi tất cả nước bẩn đã được điều hòa phun ra, bạn sẽ được trải nghiệm một làn gió mát và sạch tràn vào phòng.

Bước 9: Vệ sinh dàn nóng

Trong khi đang bật máy lạnh để nó tự làm sạch, bạn hãy tiến hành xịt rửa dàn nóng bằng máy xịt chuyên dụng đã dùng ở trên, làm tương tự như với xịt rửa dàn lạnh, nhưng cũng cần phải chú ý không làm ướt hệ thống điện.

Việc tự vệ sinh máy lạnh tại nhà cũng tương đối dễ, không quá phức tạp. Tuy nhiên, công việc này lại đòi hỏi người thực hiện việc vệ sinh máy lạnh cần có tính cần thận và tỉ mỉ cao cũng như phải nắm được quy trình vệ sinh máy lạnh đúng cách để có thể tháo lắp nhanh chóng mà không phải gặp phải khó khăn. Nếu bạn không có được các yêu cầu kể trên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gói dịch vụ vệ sinh máy lạnh uy tín đang được cung cấp rất nhiều trên thị trường hoặc bạn hãy liên hệ tới Điện Lạnh Hùng Cường của chúng tôi qua hotline: (028) 6686 4560 – 090 264 1881, kỹ thuật viên sẽ đến tận nhà và giúp bạn vệ sinh máy lạnh thật sạch sẽ và nhanh chóng.