Bộ sưu tập mẫu chữ và cách viết chữ S sáng tạo theo lối cách điệu

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách viết chữ s hoa sáng tạo hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Mẫu chữ và cách viết chữ S sáng tạo theo lối cách điệu

Chữ viết cách điệu rất được ưa chuộng trong những cuộc thi viết chữ đẹp. Vì vậy, Giáo viên nên chỉ cho học viên làm quen và tập sáng tạo chữ viết hoa theo lối này. Sau đây là bộ sưu tập mẫu chữ và cách viết chữ S sáng tạo theo lối cách điệu cho những bạn yêu kiểu chữ nghệ thuật đẹp.

Hướng dẫn viết chữ S hoa sáng tạo

Thêm vào đó bạn đọc có thể tìm hiểu về mẫu chữ cà cách viết một số chữ cái khác trong cùng nhóm như: Cách viết chữ G sáng tạo, cách viết chữ C sáng tạo. Cách viết chữ L sáng tạo hay cách viết chữ E sáng tạo và cách viết chữ T sáng tạo. Để qua đó có những phương pháp luyện chữ đẹp tốt nhất.

Bộ sưu tầm các mẫu chữ cách điệu đẹp mắt và sáng tạo cho bé

Xem thêm:: Cách ủ nước mắm ngon tại nhà không hóa chất độc hại

Chữ S hoa và thường có sự khác biệt rất lớn, thậm chí nhìn không liên quan nhau lắm. Nhìn hình dưới, 2 chữ này dù đều chỉ gồm 1 nét bút, nhưng hoàn toàn không giống gì nhau.

Chữ s thường: cao hơn 2 li một chút, tương đương 3 đường kẻ ngang. Nét viết chữ s là kết hợp của 2 nét cơ bản có biến điệu: thẳng xiên và cong phải. Cuối nét thẳng xiên có vòng xoắn nhỏ.

cách viết chữ S sáng tạo

Trước khi tập viết mẫu chữ và cách viết chữ S sáng tạocần tập chữ s thường trước. Đầu tiên đặt bút trên đường kẻ 1, viết nét thẳng xiên, phía trên hơi lượn sang trái. Mục đích là để tạo vòng xoắn nhỏ (cao hơn đường kẻ 3 một chút). Sau đó đưa bút viết tiếp nét cong phải, dừng bút ở giữa đường kẻ 1 và đường kẻ 2.

Xem thêm:: [Hỏi Đáp] Mới nhổ răng làm sao cho bớt đau? – Nha Khoa Đông Nam®

Chữ S hoa: cao khoảng 5 li, tương đương 6 đường kẻ ngang. Nét viết chữ S hoa là kết hợp của 2 nét: cong dưới và móc ngược trái nối liền nhau. Ở đầu chữ có vòng xoắn to giống đầu chữ L hoa. Cuối chữ có nét móc lượn vào bên trong.

cách viết chữ S sáng tạo

Các mẫu chữ và cách viết chữ S sáng tạo hầu hết đều dựa vào chữ S hoa truyền thống. Đặt bút trên đường kẻ 6, viết nét cong dưới lượn trở lên đường kẻ 6. Sau đó chuyển hướng bút lượn sang trái viết tiếp nét móc ngược trái tạo vòng xoắn to. Cuối nét móc lượn vào trong và dừng bút trên đường kẻ 2.

Bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu chữ S cách điệu đẹp sau đây.

Những thủ thuật sáng tạo chữ viết theo lối cách điệu

Xem thêm:: Satria 2 Thì Giá Bao Nhiêu

Luyện viết chữ đẹp với chữ viết theo lối cách điệu thường gồm rất nhiều nét cong, vòng xoắn… Điều này khiến chữ trông mềm mại, thanh thoát nhưng lại khá khó viết. Để thành thạo mẫu chữ và cách viết chữ S sáng tạo, Người viết cần nắm vững các thủ thuật sau:

cách viết chữ S sáng tạo

Rê bút: là nhấc nhẹ đầu bút nhưng bút vẫn chạm vào mặt giấy. Nét chạm này vẫn theo đường viết cũ hoăc vệt mờ để sau đó có nét viết khác đè lên. Từ “rê” được hiểu theo nghĩa di chuyển chậm đều đều, liên tục trên bề mặt. Vì vậy vậy giữa đầu bút và mặt giấy không có khoảng cách.

Lia bút: là chuyển dịch đầu bút từ điểm dừng này sang điểm đặt bút khác. Điểm khác biệt là ngòi bút không chạm vào mặt giấy. Từ “lia” xuất phát từ nghĩa ném hoặc đưa ngang thật nhanh. Ví dụ: lia mảnh sành, lia đèn pin soi khắp một lượt… Vì vậy, khi lia bút, ta phải nhấc đầu bút lên để đưa nhanh sang điểm khác. Lia bút sẽ tạo một khoảng cách nhất định giữa ngòi bút và mặt giấy.

Trên đây là bộ sưu tập những mẫu chữ và cách viết chữ S sáng tạotheo lối cách điệu. Với những chữ cái khác, bạn cũng có thể viết theo lối cách điệu này để chữ thanh thoát hơn. Chúc bạn sẽ sáng tạo được nhiều mẫu chữ hoa vừa đẹp mắt, vừa có tính ứng dụng cao.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.com