Cách xem ảnh riêng tư trên Facebook nhanh chóng và dễ thao tác nhất

Chẳng hạn như nhu cầu muốn xem những bức ảnh riêng tư trên Facebook của người khác là nhu cầu đang ngày càng tăng cao. Sở dĩ có nguyên nhân như vậy là nhiều bậc phụ huynh muốn kiểm tra xem con cái của mình đăng tải những gì trên mạng xã hội trong khi chúng lại muốn giấu đi điều đó, hay như lãnh đạo muốn kiểm tra nhân viên của mình để phát hiện những biểu hiện không đúng mực nhưng nhân viên thì không muốn cấp trên biết được cuộc sống thường nhật của mình.

Chính vì vậy một người có tài khoản Facebook thì nhiều khả năng người đó sẽ có những bức ảnh được ẩn đi để tránh được sự nhóm ngó và soi mói của nhiều người dùng khác trên internet. Tuy nhiên với tính chất của mình thì mặc dù người dùng đã ẩn đi những hình ảnh muốn giữ kín nhưng những bức ảnh đó vẫn được lưu giữ trên máy chủ của Facebook và sẽ có 1 vài thủ thuật để cho phép người dùng khác có thể xem được những hình ảnh riêng tư này. Đó cũng là nội dung chính mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay: Hướng dẫn những cách xem ảnh riêng tư trên Facebook nhanh chóng và đơn giản nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Cách tìm tài khoản Facebook qua ảnh chụp

1. Hướng dẫn cách xem ảnh riêng tư trên Facebook bằng cách chuyển đổi giao diện người dùng sang Tiếng Anh

Đây có thể coi như 1 tính năng đối với các tài khoản Facebook được thiết lập vùng tại Châu Âu – Châu Mỹ. Đối với cách làm này thì đầu tiên người dùng cần chuyển đổi ngôn ngữ giao diện Facebook đang sử dụng sang tiếng Anh bằng cách truy cập vào mục Cài đặt & Quyền riêng tư > chọn dòng Ngôn ngữ > lựa chọn English trong mục Ngôn ngữ trên Facebook và cuối cùng nhấn Lưu thay đổi để áp dụng thiết lập. Nếu như các bạn đang sử dụng tiếng Anh cho giao diện Facebook của mình thì các bạn có thể bỏ qua thao tác này.

cach-xem-anh-rieng-tu-tren-facebook

Sau khi thực hiện chuyển đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh thành công thì các bạn hãy nhập từ khoá vào ô tìm kiếm trên Facebook theo cú pháp Photos of X, trong đó X là tên người dùng Facebook mà bạn muốn tìm kiếm hình ảnh riêng tư. Ngay lập tức Facebook sẽ hiển thị tất cả những hình ảnh liên quan tới tài khoản người dùng này bao gồm cả những hình ảnh công khai và hình ảnh bị ẩn với bạn. Các bạn có thể nhấp chuột chọn See All để xem toàn bộ hình ảnh cuả tài khoản này.

cach-xem-anh-rieng-tu-tren-facebook

Lưu ý: Cách làm này chỉ áp dụng khi bạn đã kết bạn với tài khoản Facebook của người đó hoặc tài khoản của bạn chưa bị người đó chặn theo dõi hình ảnh thì mới có hiệu quả.

Xem thêm: Cách mở chế độ hiển thị người theo dõi trên Facebook

2. Hướng dẫn cách xem ảnh riêng tư trên Facebook thông qua Facebook ID

Một cách khác giúp cho người dùng có thể xem được những bức ảnh riêng tư của người dùng khác trên Facebook mà không cần phải kết bạn với họ đó chính là sử dụng Facebook ID. Facebook ID giống như chứng minh thư nhân dân của tài khoản đó khi mỗi tài khoản Facebook sẽ có 1 ID cố định, dựa vào ID này thì chúng ta có thể tìm kiếm nhiều thông tin liên quan tới tài khoản Facebook đó, những hình ảnh bị ẩn là 1 trong số đó.

Để thực hiện theo phương pháp này thì trước tiên chúng ta cần phải xác định được Facebook ID của tài khoản mà chúng ta muốn theo dõi. Có nhiều phương pháp để xác định được Facebook ID của 1 tài khoản bất kỳ, cách đơn giản nhất là các bạn hãy mở 1 tấm ảnh của tài khoản Facebook đó. Trong đường liên kết tới bức ảnh các bạn hãy chú ý vào dãy số nằm ở phía sau của dấu chấm cuối cùng trong liên kết, ví dụ như dãy số 10000425304566 dưới đây chính là ID Facebook của tài khoản mà bạn muốn tìm.

cach-xem-anh-rieng-tu-tren-facebook

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng nhiều biện pháp khác để lấy được Facebook ID của tài khoản, chẳng hạn như sử dụng các công cụ trực tuyến như FindIDFB.com. Các bạn cần lưu ý rằng nếu như bạn đang bị tài khoản đích chặn Facebook thì các bạn cần nhờ tới bạn bè hoặc sử dụng 1 tài khoản khác để thực hiện được những bước lấy ID Facebook ở trên.

Sau khi đã lấy được Facebook ID của tài khoản mà bạn muốn xem hình ảnh ẩn thì các bạn hãy sử dụng trình duyệt web để truy cập liên kết sau đây https://www.facebook.com/search/FacebookID/photos-of, trong đó FacebookID chính là dãy số mà các bạn đã tim được ở bước thao tác trên. Giả sử ở ví dụ trên chúng ta tìm được Facebook ID của tài khoản đó là 10000425304566 thì liên kết chúng ta cần truy cập sẽ là https://www.facebook.com/search/10000425304566/photos-of. Ngay lập tức những hình ảnh của tài khoản Facebook đó sẽ hiện ra.

cach-xem-anh-rieng-tu-tren-facebook

Như vậy thông qua bài viết trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn hướng dẫn 2 cách xem ảnh riêng tư trên Facebook nhanh chóng và đơn giản nhất, những cách làm này sẽ phù hợp với mỗi trường hợp khác nhau. Hy vọng rằng bài viết đã mang tới nhiều kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thao tác thành công!