Hướng dẫn cách xếp hình ngôi sao bằng giấy đẹp mà đơn giản

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách xếp hình ngôi sao hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Những ngôi sao giấy chắc chắn luôn có sức hấp dẫn nhất định. Bạn có muốn tự tay làm chúng để tặng bạn bè hoặc trang trí nhà cửa không? Hãy tham khảo 3 cách xếp hình ngôi sao bằng giấy dưới đây nhé!

1. Cách xếp hình ngôi sao bằng giấy đơn giản nhất:

Những ngôi sao 5 cánh nhỏ xinh sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè trong những dịp quan trọng như sinh nhật, 8/3, 20/10,… Không những vậy, đây chắc hẳn là cách xếp ngôi sao mà nhiều bạn không khéo tay sẽ rất thích, bởi vì cách làm cực kỳ đơn giản với 3 bước sau:

Lựa chọn giấy phù hợp tham khảo thêm: Độ dày của giấy a4 là bao nhiêu? 1 ram giấy a4 có bao nhiêu tờ?

Bước 1:

Trước tiên, bạn hãy cắt các dải giấy hình chữ nhật có chiều dài 30cm, chiều rộng 1.5cm. Bạn cũng có thể mua những loại giấy xếp sao sẵn có trên thị trường, vừa đẹp vừa tiết kiệm thời gian. Sau đó, bạn bắt chéo 2 đầu của dải giấy, gấp đầu ngắn vào trong.

Bước 2:

buoc-2-rut-giay
Bước 2: Rút giấy

Bạn dùng một tay gỡ đầu ngắn vừa gập vào trong, tay còn lại kéo đầu giấy dài đến khi nút thắt nhỏ nhất có thể mà không làm nhăn giấy. Với đoạn thừa của đầu giấy ngắn, bạn có thể gấp vào trong hoặc cắt bỏ.

buoc-2-a-gap-giay
Bước 2a: Gấp giấy

Lúc này, nút thắt đã trông giống hình ngũ giác. Bạn gấp phần giấy dài từ cạnh ban đầu sang phía đối diện, rồi gấp tiếp sang mặt sau, đến cạnh liền kề với cạnh ban đầu. Bạn cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết chiều dài của dải giấy. Đoạn giấy sẽ bị thừa lại 1 chút, bạn nhét vào bên trong của những đường gấp vừa rồi. Bí quyết của cách xếp hình ngôi sao bằng giấy này là cố định dải giấy với độ khít vừa phải để ngôi sao không bị lỏng sau khi hoàn thành.

Bước 3:

buoc-3-bop-canh
Bước 3: Bóp cạnh

Ở bước này, bạn dùng tay bóp 5 góc của hình ngũ giác để các góc phồng lên. Như vậy, bạn đã hoàn thành ngôi sao 5 cánh bằng giấy xinh xắn rồi đấy.

2. Cách xếp hình ngôi sao bằng giấy Origami:

Xem thêm:: Giải thích ý nghĩa của câu tục ngữ Thả con săn sắt bắt con cá rô nói lên điều gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua kỹ thuật xếp giấy Origami nổi tiếng của đất nước Nhật Bản. Nếu yêu thích sự sáng tạo và nét đẹp văn hoá này của đất nước mặt trời mọc, bạn có thể tham khảo cách xếp ngôi sao của người Nhật ngay dưới đây:

– Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một tờ giấy hình vuông – Sau đó gấp tờ giấy từ trên xuống dưới theo chiều chéo nhau, sau cho thành 2 hình tam giác cân chồng lên nhau, có phần mũi nhọn ở giữa 2 cạnh bên hướng xuống dưới

buoc-1-gap-tu-tren-xuong
Bước 1: Gấp từ trên xuống

– Gấp phần mũi nhọn của hình tam giác nằm trên, tiến hành theo chiều từ trái qua phải

buoc-2-gap-phan-nhon
Bước 2: Gấp phần nhọn

– Lật ngược từ giấy lại, gấp hình tam giác làm đôi bằng cách đưa góc bên trái qua bên phải

buoc-3-dua-goc-ben-trai-qua-ben-phai
Bước 3: Đưa góc bên trái qua bên phải

– Mở góc ra như hình minh hoạ

buoc-4-mo-goc
Bước 4: Mở góc

– Sau khi mở ra và ấn xuống, bạn sẽ được 2 hình tam giác ghép lại thành 1 hình giống chữ “V”

buoc-5-ghep-hinh-chu-V
Bước 5: Ghép hình chứ y

– Bạn lấy thêm một tờ giấy vuông nữa, gấp chéo lại thành 2 hình tam giác cân chồng lên nhau giống như bước đầu tiên

buoc-6-gap-cheo-2-hinh-tam-giac
Bước 6: Gấp chép 2 hình tam giác

Xem thêm:: Bật mí 10+ cách pha màu hồng đất hay nhất bạn nên biết

– Xoay tờ giấy để phần mũi nhọn nằm giữa hai cạnh bên của tam giác cân hướng xuống dưới

buoc-7-xoay-giay
Xoay giấy

– Cài tờ giấy hình tam giác vào giữa tờ giấy hình chữ “V” ban đầu, như vậy bạn đã có một hình ngôi sao 5 cánh bằng giấy rồi đấy

buoc-8-cai-giay
Bước 8: Cài giấy

Xếp giấy Origami là một bộ môn nghệ thuật tương đối phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ. Nếu như chưa thực hiện được, bạn đừng vội nản chí. Bạn có thể tham khảo hình minh hoạ bên cạnh hoặc tìm hiểu thêm trên internet.

3. Cách xếp hình ngôi sao bằng giấy có thể lắp ráp:

Với 2 cách trên, bạn có thể xếp những ngôi sao 5 cánh riêng lẻ rồi bỏ vào hội hoặc xâu lại với nhau bằng sợi chỉ. Nhưng với cách xếp sau đây, bạn có thể lắp ráp chúng lại với nhau giống như đồ chơi Lego để làm thành nhiều vật trang trí đẹp mắt. Nam Á sẽ hướng dẫn rất chi tiết từng bước, kèm theo hình minh hoạ. Bạn nhớ đọc kỹ và làm theo từng bước sau đây:

Bước 1:

buoc-1-chuan-bi-giay
Bước 1: Chuẩn bị giấy

Chuẩn bị 2 từ giấy hình vuông cùng loại. Mỗi tờ có 2 màu khác nhau ở 2 mặt giấy. Như trong ảnh là một mặt giấy màu xanh và một mặt giấy chấm bi.

Bước 2:

buoc-2-gap-theo-cac-duong-cheo-hoac-gach-ngang
Bước 2: Gấp theo các đường chéo hoặc gạch ngang

– Đặt 2 tờ giấy lên 1 mặt phẳng, 1 tờ thì để màu xanh lên, tờ còn lại thì để chấm bi lên – Gấp tờ giấy xanh làm 4 phần theo chiều dọc và ngang, để có 4 hình vuông nhỏ bằng nhau – Giấy từ giấy chấm bi làm 4 phần theo đường chéo để có 4 hình tam giác nhỏ bằng nhau

Bước 3:

buoc-3-cac-thao-tac-nguoc-lai
Bước 3: Các thao tác ngược lại

– Thao tác ngược lại: Lật mặt trái của 2 tờ giấy lên, lúc này: + Gấp theo đường ngang – dọc với tờ giấy chấm bi + Gấp theo đường chéo với tờ giấy màu xanh – Lúc này ở cả 2 tờ giấy đều có nếp gấp ngang – dọc và nếp gấp chéo

Bước 4:

buoc-4-gap-canh
Bước 4: Gấp cạnh

Xem thêm:: Hướng dẫn cách quản lý mạng wifi bằng điện thoại Đơn Giản

– Gấp các cạnh vuông góc của tờ giấy màu xanh vào trong, nếu xuất hiện 1 hình tam giác thì bạn đã thao tác đúng – Gấp các cạnh chéo của tờ giấy chấm bi vào trong, nếu xuất hiện 1 hình vuông thì bạn đã thao tác đúng

Bước 5:

buoc-5-long-cac-hinh-vao-voi-nhau
Bước 5: Lồng các hình vào với nhau

– Lồng hình tam giác màu xanh vào hình vuông chấm bi, sao cho góc nhọn và cạnh mép của hai hình trùng với nhau giống hình minh hoạ

Bước 6:

buoc-6-lat-canh
Bước 6: Lật cạnh

Ở hình vuông chấm bi

– Lật 2 cánh đối diện nhau sang 2 bên – Gấp phần góc thừa ra vào bên trong hình tam giác xanh – Làm tương tự với phần thừa còn lại của hình vuông chấm bi – Gấp 2 phần đuôi nhọn xuống dưới và gấp vào trong

buoc-6-a-gap-duoi-giay
Bước 6a: Gấp đuôi giấy

Bước 7:

buoc-7-mo-rong-va-lat-up
Bước 7: Mở rộng và lật úp

– Mở rộng và lật úp hình vừa xếp xong, bạn sẽ được 1 ngôi sao 4 cánh với 2 lớp giấy xanh và chấm bi lồng vào nhau

Bước 8:

buoc-8-nhan-ban
Bước 8: Nhân bản

– Gấp thêm nhiều ngôi sao 4 cánh như vậy – Lồng mũi nhọn ở cánh của ngôi sao này với khe hở của cánh ngôi sao khác – Lồng đến khi phần góc nhọn màu xanh biến mất thì các ngôi sao sẽ dính sát với nhau – Tiếp tục lồng thêm nhiều ngôi sao 4 cánh với nhau để có những vật trang trí đẹp mắt, tương tự trò chơi xếp hình Lego – Bạn có thể tham khảo các mẫu dưới đây:

buoc-9-long-ghep-cac-hinh
Bước 9: Lồng ghép các hình
san-pham-hoan-chinh
Sản phẩm hoàn chỉnh
den-trang-tri-bang-ngoi-sao-giay
Đèn trang trí bằng ngôi sao giấy

Hiện nay, rất ít người còn biết đến những cách xếp giấy sáng tạo và thú vị như thế này nữa. Tuy nhiên, còn niềm vui nào hơn tự tay mình làm những vật phẩm trang trí nhà cửa hoặc làm quà tặng chứa đầy tâm huyết. Còn bây giờ, bạn hãy thử ngay trình độ “hoa tay” của mình nhé thế nào với những cách xếp hình ngôi sao bằng giấy trên đây nhé. Chúc bạn thành công!