Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera iPhone 6 không lấy nét được

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Camera iphone 6s không lấy nét được hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Camera iPhone 6 được người dùng đánh giá khá cao nhờ những trải nghiệm hình ảnh ấn tượng mà sản phẩm đem lại như khả năng chụp ảnh xóa phông, lấy nét siêu nhanh, chụp liên tiếp nhiều ảnh. Tuy nhiên, đôi khi thiết bị cũng gặp một số lỗi nhỏ như camera iPhone 6 không lấy nét được. Khi đó đừng vội lo lắng mà hãy tham khảo ngay những gợi ý cách khắc phục lỗi dưới đây.

Tại sao camera iPhone 6 không lấy nét được?

Những dòng sản phẩm iPhone của Apple luôn được chú trọng phát triển tính năng camera chất lượng, cho chất lượng hình ảnh đẹp và giao diện thân thiện với người dùng. Điển hình như điện thoại iPhone 6 được trang bị camera chính 12MP và camera selfie 5MP có khả năng chụp ảnh xóa phông chuyên nghiệp, dù chỉ sở hữu camera đơn.

  • Xem thêm: Mách bạn cách sạc pin iPhone đúng cách không lo chai pin
Lỗi camera iPhone 6 không chụp ảnh lấy nét được
Lỗi camera iPhone 6 không chụp ảnh lấy nét được

Tuy vậy, trong quá trình sử dụng camera iPhone 6 có thể phát sinh một số lỗi, cụ thể như:

  • Do quá trình cập nhật phiên bản phần mềm iOS mới gây xung đột với các phần mềm sẵn có trên điện thoại.
  • Bộ phận chống rung quang học của thiết bị hư hỏng hoặc gặp trục trặc.
  • Mặt kính camera bị bám bụi bẩn.
  • Ống kính camera bị va đập, vỡ mặt kính bảo vệ, khiến bụi bẩn hoặc mảnh thủy tinh rơi vào, gây ảnh hưởng hoạt động của camera.

Cách sửa lỗi camera iPhone 6 không lấy nét được

1. Làm sạch ống kính camera đã bị bám bụi, mờ bẩn

Khi gặp lỗi camera iPhone 6 không lấy nét được, đầu tiên bạn cần kiểm tra ống kính camera có bị bám bụi bẩn hay chất lỏng, làm ảnh hưởng chất lượng hình ảnh thu nhận không. Bởi khi hình ảnh bị cản trở thì camera không thể nhận diện và xác định rõ chủ thể cần lấy nét.

Người dùng nên thường xuyên vệ sinh ống kính camera bằng khăn hay tăm bông mềm, tránh bám bụi bẩn hay dung dịch. Trước khi chụp cũng nên kiểm tra ống kính đã ở trạng thái tốt nhất chưa nhé.

Vệ sinh ống kính camera bằng khăn hay tăm bông mềm
Vệ sinh ống kính camera bằng khăn hay tăm bông mềm

2. Gỡ bỏ những ứng dụng hoặc phần mềm gây xung đột thiết bị

Sau khi hình ảnh được camera ra nhận diện sẽ tiếp tục được xử lý bằng phần mềm chụp ảnh của máy. Vì vậy, nếu xảy ra tình trạng xung đột phần mềm sẽ khiến chức năng của hệ thống bị lỗi, cản trở quá trình xử lý lấy nét chủ thể và làm mờ hậu cảnh.

Khi gặp trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại thiết bị và xóa bỏ những phần mềm không cần thiết, đôi khi có thể là những ứng dụng chụp ảnh cung cấp bởi bên thứ ba nhưng không tương thích với máy. Sau khi gỡ bỏ các phần mềm đó hãy khởi động lại điện thoại và kích hoạt tính năng camera, kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa. Quá trình nâng cấp hệ điều hành iOS cũng thường gây ra lỗi này, nên bạn cần chú ý.

Trải nghiệm chụp ảnh ấn tượng với camera iPhone 6 lấy nét siêu đỉnh
Trải nghiệm chụp ảnh ấn tượng với camera iPhone 6 lấy nét siêu đỉnh

3. Khắc phục lỗi va đập gây hỏng phần cứng camera iPhone 6

Các thiết bị điện tử nói chung đều có độ bền nhất định, nhưng khi điện thoại bị rơi vỡ hoặc va đập quá mạnh, rơi xuống nước đều ảnh hưởng đến phần cứng của máy. Đặc biệt là bộ phận camera rất dễ bị hỏng do bị rơi hay va đập. Camera iPhone 6 được thiết kế lồi phía sau thường là điểm tiếp xúc đầu tiên khi xảy ra va đập. Khi camera bị vỡ hỏng thì bạn không thể chụp hình được và buộc phải sửa chữa, thay thế camera mới. Hãy đem thiết bị đến những cơ sở trung tâm bảo hành và sửa chữa iPhone uy tín, chính hãng để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa thiết bị.

  • Xem thêm: Khắc phục lỗi iPhone không tải được ứng dụng từ App Store đơn giản

Như vậy, từ những thông tin về nguyên nhân và gợi ý cách khắc phục khi camera iPhone 6 không lấy nét được trên đây sẽ giúp bạn phòng tránh và giải quyết nhanh vấn đề. Lưu ý rằng chi phí thay camera thường khá đắt đỏ nên hãy cẩn thận khi sử dụng, tránh gặp phải tình huống xấu nhất này nhé.