Android và iOS Cập Nhật Ứng Dụng Có Tốn Bộ Nhớ Không?

Cập nhật ứng dụng có tốn bộ nhớ không hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Đối với các dòng điện thoại Android và iOs, việc cập nhật ứng dụng có tốn bộ nhớ không? Vẫn luôn là thắc mắc của nhiều người dùng.

Vậy cập nhật ứng dụng có tốn bộ nhớ không?

Câu trả lời là: Có. Bạn thử nghĩ xem một số ứng dụng trên máy như Facebook, Intargram, Youtube, Gmail, ứng dụng camera, game, app nhạc,… sau một thời gian sử dụng sẽ được nhà sản xuất cập nhật để tích hợp những tính năng mới nhất. Giúp người dùng có sự trải nghiệm tuyệt vời hơn trên dế yêu của mình. Khi đó dung lượng RAM trên điện thoại vẫn vậy nhưng ứng dụng trên máy thì ngày càng lớn dần. Và hiển nhiên là nó sẽ ngốn 1 lượng RAM trên điện thoại bạn.

Giải đáp cập nhật ứng dụng có tốn bộ nhớ không

Đối với một số dòng điện thoại có dung lượng thấp nhưng ứng dụng thì cứ liên tục cập nhật khiến cho bộ nhớ ngày càng đầy. Khi đó điện thoại bạn sẽ bị chậm dần.

Dù biết là việc cập nhật ứng dụng sẽ gây tốn bộ nhớ trên điện thoại bạn. Nhưng để có thể trải nghiệm được những tính năng mới nhất và khắc phục hạn chế trên các phiên bản hiện tại của ứng dụng trên điện thoại bạn. Thì việc cập nhật ứng dụng thường xuyên là điều cần thiết nhất.

cập nhật ứng dụng sẽ gây tốn bộ nhớ trên điện thoại bạn

Cách giúp điện thoại bạn giải phóng bộ nhớ khi RAM bị quá tải mỗi khi cập nhật ứng dụng!

  • Xóa các ứng dụng không cần thiết trên điện thoại: việc cài đặt các ứng dung nặng có thể là ngốn RAM điện thoại bạn. Do đó, bạn nên xóa bớt những ứng dụng có thể bạn ít hoặc không sử dụng.

Xóa các ứng dụng không cần thiết trên điện thoại

  • Xóa dữ liệu duyệt web: việc lướt web trên điện thoại sẽ làm cho trình duyệt trên máy lưu lại Cookie chiếm nhiều bộ nhớ. Do đó bạn nên thường xuyên xóa dữ liệu duyệt web, cache, cookie.
  • Xóa bộ nhớ cache và những dữ liệu ứng dụng đã sử dụng bằng cách: Cài đặt > Quản lý ứng dụng > chọn ứng dụng cần xóa > Bộ nhớ > Clear Cache.

Xóa bộ nhớ cache

  • Sử dụng dữ liệu lưu trữ trên mây: Việc lưu trữ các tập tin, hình ảnh, video quá nhiều sẽ làm cho điện thoại bạn bị đầy bộ nhớ. Do đó người dùng thường có nhu cầu sử dụng tiện ích lưu trữ Online như Google Drive, iCloud, Dropbox,…để tiết kiệm bộ nhớ cho máy.

tiện ích lưu trữ dữ kiệu Online trên điện thoại

  • Sao chép các dữ liệu ra bộ nhớ ngoài: và laptop là thiết bị được xem là tiện dụng nhất.
  • Một số dữ liệu tập tin, hình ảnh video văn bản không cần thiết bạn nên xóa chúng đi để giải phóng bộ nhớ cho máy.
  • Chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ: cách này chỉ áp dụng với các dòng điện thoại có hệ điều hành Android chứ không hoặc hệ điều hành khác trừ iOS.

Với những thông tin trên chắc bạn cũng biết được cập nhật ứng dụng có tốn bộ nhớ không rồi phải không? Hãy theo dõi và đọc nhiều hơn nữa thông tin tại Trung Hải Mobile. Chúc bạn thành công!