Cách phóng to thu nhỏ ảnh trong Photoshop không bị nhòe 

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cắt ảnh không bị vỡ trong photoshop hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Chỉnh sửa hình ảnh là một công việc khá quan trọng trong kỷ nguyên số và với những ai theo học Photoshop. Bạn muốn thay đổi kích thước ảnh, thay đổi độ phân giải hoặc điều chỉnh theo các nhu cầu khác nhau nhưng không làm mất chất lượng hình ảnh. Trong bài viết dưới đây, Unica xin giới thiệu cho bạn cách phóng to thu nhỏ ảnh trong Photoshop mà không bị nhòe.

Phóng to thu nhỏ ảnh trong Photoshop mà không bị nhòe

Quả là thiếu sót nếu như không nhắc đến phần mềm Adobe Photoshop trong chỉnh sửa hình ảnh. Đây là công cụ chỉnh sửa hình ảnh cao cấp được sử dụng nhiều nhất.

Tuy nhiên, đối với người mới dùng thì nó cũng khá phức tạp. Ví dụ, bạn muốn phóng to ảnh nhưng sợ ảnh bị vỡ, chất lượng nhòe thì thực hiện các bước cơ bản trong Photoshop như sau:

>>> Xem ngay: Bật mí tuyệt chiêu làm rõ ảnh bị mờ chỉ với 1 cú click chuột

phong-to-thu-nho-anh-trong-photoshop-khong-bi-nhoe-1

Xem thêm:: Cách đấu bảng điện 2 công tắc 2 ổ cắm tại nhà

Phóng to thu nhỏ ảnh không bị nhòe ảnh trong Photoshop

– Mở ứng dụng Photoshop. Nếu bạn chưa Photoshop thì cần tải ngay Adobe Photoshop cho Windows. Sau đó, kéo và thả hình ảnh bạn muốn thay đổi kích thước vào cửa sổ làm việc chính.

– Bước tiếp theo, bạn click vào Image trong Menu chính và chọn Image Size từ Menu ngữ cảnh.

– Thao tác tiếp theo, bạn chọn Pixels ở tab bên phải và chọn kích thước bạn muốn thay đổi.

– Tích vào ô Resample và chọn Preserve Details từ Menu thả xuống và chọn phần trăm Reduce Noise, click vào OK để thay đổi kích thước ảnh.

Xem thêm:: Tổng hợp 10+ cách xoá bình luận trên zalo tốt nhất bạn nên biết

– Thao tác cuối cùng bạn chỉ cần chọn File -> Save as hoặc ấn tổ hợp Ctrl + S.

Kỹ thuật Smart Object

Nếu bạn tiếp tục muốn phóng to thu nhỏ trong Photoshop mà không bị nhòe ảnh thì sử dụng kỹ thuật Smart Object. Kỹ thuật Smart Object là một đối tượng đặc biệt trong Photoshop.

Đặc điểm của kỹ thuật này là mỗi đối tượng được chuyển sang Smart Object sẽ không phụ thuộc vào tỉ lệ zoom hình mà bạn thực hiện. Sở dĩ làm được điều này bởi vì Photoshop đã thay đổi đặc tính đối tượng, biến nó từ dạng bitmap sang vector, nhờ thế bạn sẽ dễ dàng phóng lớn ảnh với các kích cỡ khác nhau mà không sợ bị vỡ hạt, ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Có 2 cách để thực hiện việc phóng to, thu nhỏ không bị vỡ như sau: Trước tiên bạn cần chuyển đổi đối tượng ảnh sang dạng vector bằng cách bấm phải chuột vào Layer Background và chọn Convert to Smart Object. Sau đó bạn chọn 1 trong 2 cách để thực hiện theo:

– Cách 1: Bạn vào menu Image -> Image Size. Bạn lựa chọn các thông số sau: Resolution = 300 pixel/inch; tại mục Width và Height, bạn chuyển đơn vị tính từ inches sang cm để chúng ta dễ dàng điều chỉnh các thông số, sau đó bạn xác định lại kích cỡ mới cho ảnh (tính bằng cm) cho cả 2 giá trị Width và Height. Đánh dấu chọn các mục Scale Style, Constrain Proportions, Resample Image.

Xem thêm:: List 10+ cách làm hến xúc bánh đa hay nhất

– Cách 2: Sử dụng chức năng Crop, công cụ này thường được dùng để xén ảnh, loại bỏ phần ảnh dư thừa, không mong muốn.

Kỹ thuật Smart Object trong Photoshop không bị vỡ

>>> Xem ngay: Cách làm sáng vùng tối trong Photoshop đơn giản nhất

phong-to-thu-nho-anh-trong-photoshop-khong-bi-nhoe-3.jpg

Tham khảo khóa học “Tự học Photoshop trong 7 ngày” của giảng viên Trịnh Tấn tiến trên Unica

Với những chia sẻ về cách phóng to thu nhỏ ảnh trong Photoshop không bị nhòe, hy vọng rằng các bạn sẽ áp dụng thành công vào thực tế. Hãy cùng Unica khám phá nhé!

Tags: Photoshop