Cây gì không có lá? Câu đố mẹo đơn giản 10.000 người trả lời sai – Na Ri Hamico

Cây gì không có lá là một câu hỏi vui. Tuy nhiên, có rất ít người trả lời được câu hỏi này. Bạn có biết cây gì không có lá không? Nếu chưa, hãy cùng ReviewNao khám phá ở bài viết thú vị dưới đây nhé!

Cây gì không có lá có lẽ là thắc mắc của khá nhiều người quan tâm. Và cũng đã có hơn 10.000 người đã trả lời sai câu hỏi thú vị này. Hãy cùng ReviewNao khám phá những cây gì không có lá ngay sau đây nhé!

Bạn đang xem: Cây gì không lá không hoa không cành

Cây gì không có lá?

Trên thực tế, không có một loại cây gì không có lá cả. Vì lá có chức năng rất quan trọng trong việc hô hấp, trao đổi khí và quang hợp cho cây. Ngoài ra, lá cây còn có chức năng sinh sản sinh dưỡng, dự trữ hoặc tự vệ ở thực vật, để giúp cây có thể tồn tại được.

cây gì không có lá

Trường hợp đây là câu đố vui thì cây không có lá là cây cột, cây sắt, cây ATM,… Đây tuy là một câu hỏi vui nhưng đã có rất nhiều người trả lời sai câu này.

Xem Thêm: Bầu Ươm Cây Thông Minh RoPot

Mọi người thường trả lời là cây xương rồng không có lá. Nhưng thật ra xương rồng có lá đó nhé! Lá của nó rất nhỏ và nằm dưới những mắt gai. Đôi khi bạn phải nhìn dưới kính hiển vi thì mới có thể thấy được.

Một số câu đố mẹo liên quan

Bên cạnh câu hỏi vui “cây gì không có lá” thì dưới đây là một số câu đố mẹo liên quan về cây, cùng ReviewNao tham khảo nhé!

Cây gì có hoa mà không có lá?

Cây hoa bỉ ngạn:

Có lẽ không có loài hoa nào vừa ma mị, chan chứa hồi ức đau thương (với màu đỏ như lửa, như máu) lại vừa ưu mỹ thuần khiết như hoa bỉ ngạn. Đây là loại cây thân thảo, sống lâu năm. Cây hoa bỉ ngạn có nguồn gốc từ Trung Quốc và Nhật Bản.

Cây ra hoa vào khoảng tháng 7 – 9. Điều thú vị của loài cây này đó là mỗi khi hoa nở sẽ không thấy lá và ngược lại. Hoa có 3 màu là đỏ, trắng và vàng.

Xem Thêm: MÂY FURNITURE MÂY TRE THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Mặc dù hoa bỉ ngạn rất đẹp nhưng do cây có độc nên thường được trồng gần nghĩa trang để tránh trẻ em hoặc ở các cánh đồng để ngăn chặn chuột phá hoại mùa màng.

Cây xương rồng:

Đây là một loại cây rất quen thuộc với chúng ta, nó được trồng ở khắp thế giới. Chúng có từ 1500 đến 1800 loài thuộc 125 chi khác nhau. Xương rồng thường mọc thành từng khóm bụi phủ sát mặt đất.

Thân xương rồng có màu xanh lục mọng nước. Hoa xương rồng nở rất chậm, theo chu kỳ từ 6 tháng đến 12 tháng tùy từng loại.

Mặc dù có vẻ ngoài gai góc, dễ gây sát thương nhưng xương rồng lại có rất nhiều tác dụng tốt trong đời sống con người. Xương rồng thường được sử dụng để làm món ăn, để trang trí, thanh lọc không khí và tác dụng tuyệt vời nhất là sử dụng làm thuốc chữa bệnh.

Theo phong thủy, cây xương rồng cũng rất hợp với những người mệnh Kim. Những bạn mệnh Kim còn chần chờ gì nữa. tậu ngay một chậu xương rồng cực xinh về trồng thôi nào!