Top 5 chipset smartphone mạnh nhất hiện nay

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Chíp điện thoại nào mạnh nhất hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Khi mua điện thoại, người dùng thông thường sẽ không quan tâm quá nhiều hoặc không biết quá rõ về sức mạnh hoặc hiệu năng của các loại chipset được trang bị trên các dòng smartphone hiện nay. Vì vậy, chúng ta hãy cùng XTsmart khám phá 5 chipset mạnh nhất thế giới và các loại chip điện thoại ở thời điểm hiện tại để xem có gì thú vị nhé.

>>>> Xem thêm:

  • Thông tin mới về Galaxy Z Flip 2: Tích hợp chip Snapdragon 875, màn hình 120Hz?
  • Galaxy Quantum2 chính thức ra mắt với chip lượng tử siêu cấp bảo mật từ Samsung

Các loại Chip mạnh nhất hiện nay

Trên thế giới hiện nay, tổng số loại chip điện thoại mạnh nhất đã và đang được sử dụng từ trước đến nay là 115 loại chip. Hầu hết đều được sản xuất bởi các thương hiệu danh tiếng. Như Qualcomm với dòng chip Snapdragon huyền thoại, A Bionic series siêu mạnh mẽ của Apple, Exynos của Samsung, Helio của Mediatek và Kirin của Huawei. Sắp tới sẽ có thêm Xiaomi, Oppo và Google Pixel tự sản xuất chipset riêng của mỗi hãng. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu về 5 CPU mạnh nhất và phổ biến nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại.

Các loại chipset điện thoại hàng đầu thế giới hiện nay

Điện thoại có con chip mạnh nhất hiện nay Vô địch thiên hạ: Apple A14 Bionic

4 dòng máy của thế hệ iPhone 12 series chính là kẻ thừa hưởng chipset mạnh nhất trên thế giới. A14 Bionic được đánh dấu là chipset đầu tiên của Apple. Chíp điện thoại nào mạnh nhất được sản xuất trên tiến trình 5nm, với trên 11,8 tỷ bóng bán dẫn. Mang lại tốc độ xử lý đáng kinh ngạc lên đến 3.1GHz. Và nâng cấp hiệu suất xử lý đồ họa lẫn các tác vụ thông thường mạnh hơn lên đến 40% so với các thế hệ chip A Bionic tiền nhiệm .

Xem thêm:: 10 CÁCH PHA CHẾ MATCHA TRÀ XANH NGON

A14 Bionic của Apple cực kỳ mạnh mẽ

Chi tiết hơn, A14 Bionic sở hữu 6 lõi con chip mạnh nhất thế giới so sánh chip điện thoại. Trong đó có 2 lõi hiệu suất cao và 4 lõi tiết kiệm năng lượng. A14 Bionic là một chipset vừa mạnh, vừa giúp tiết kiệm pin. Và mang lại hiệu năng sử dụng và xử lý hình ảnh, video cực kỳ vượt trội, tốt nhất trên thế giới.

Snapdragon 888: chipset phổ thông trên các Flagship Android

Tương tự như A14 Bionic chip snapdragon nào mạnh nhất? Snapdragon 888 từ Qualcomm cũng được sản xuất trên tiến trình 5nm . Nhưng bên trong chipset còn được tích hợp CPU Kryo 680 và GPU Adreno 660. Để tăng 25% sức mạnh xử lý tác vụ khi sử dụng, cũng như tăng cường tốc độ hiển thị đồ họa và độ mượt mà khi giải trí hoặc chơi game.

Điều đặc biệt là, Snapdragon là một trong những chipset đầu tiên trong các chip điện thoại mạnh nhất hiện nay. Được tích hợp công nghệ 5G vào chung 1 con chip. Nghĩa là chỉ riêng 1 con chip đơn Snapdragon 888. Nó đã sở hữu 3 loại chip nhỏ hơn rất độc đáo. Ngoài ra, không như A14 chỉ được trang bị cho iPhone 12 series. Snapdragon 888 đã được trang bị cho rất nhiều Flagship Android trên thị trường hiện nay, và trong thời gian tới. Snapdragon 888 sẽ là chipset chuẩn mực để thể hiện sức mạnh của Android.

Snapdragon 888 hiệu năng khủng

Xem thêm:: Không thể bỏ qua 10+ hình nền siêu xe đẹp hay nhất đừng bỏ lỡ

>>>Xem thêm: Điểm Benchmark của Snapdragon 888 lộ diện

Exynos 2100: điểm sáng mới của Samsung

Exynos 2100 của Samsung được thiết kế và chế tạo rất độc đáo với 8 CPU được xây dựng trên kiến trúc 3 cụm độc nhất vô nhị. Được trang bị đầy đủ những công nghệ tiên tiến nhất như AI, 5G, trí tuệ học máy Machine Learning, v.v… So với những dòng chip Exynos tiền nhiệm, thì thế hệ 2100 mới có hiệu suất tổng thể cao hơn 10%, và sử dụng ít điện năng hơn 20%. Vì vậy, những smartphone sở hữu Exynos 2100 đề là những chiếc smartphone có hiệu năng cao và tiết kiệm điện năng hàng đầu. Dòng Flagship Samsung được trang bị dòng chip này không ai khác đó chính là Galaxy S21 series.

Exynos 2100 tự sản xuất của Samsung

Kirin 9000: chipset thế hệ mới nhất từ Huawei

Tương tự như Snapdragon 888 và A14 Bionic, Kirin 9000 cũng được sản xuất trên tiến trình 5nm đầu tiên trên thế giới và được kết hợp modem 5G giống y hệt Snapdragon 888, đồng thời mang trong mình hiệu năng xử lý vượt trội và tiết kiệm năng lượng hơn chipset Kirin 990 tiền nhiệm. Kirin 9000 sở hữu 8 lõi CPU gồm 3 loại lõi ARM khác nhau, và sở hữu tốc độ xử lý và sức mạnh vượt trội hơn Snapdragon 865+ của Qualcomm. Dòng smartphone sở hữu Kirin 9000 có thể kể đến tiêu biểu là Huawei Mate 40 Series.

Chipset Kirin 9000 của Huawei

Snapdragon 870: chipset danh tiếng nhà “rồng”

Xem thêm:: Công thức pha trà sữa khoai môn ngon như ngoài tiệm

Snapdragon 870 được gọi là phiên bản ép xung nâng cấp của Snapdragon 865 và 865+, và mới ra mắt vào tháng 1 năm nay bởi Qualcomm. Chipset được sản xuất trên tiến trình 7nm rất phổ biến trên toàn thế giới. Và tương tự như các chipset hàng đầu hiện nay, Snapdragon 870 cũng được tích hợp modem cực kỳ hiện đại, và có thể nói là một trong những thế hệ chipset đầu tiên có 5G được tích hợp.

Snapdragon 870 hiệu năng dẫn đầu phân khúc cận cao cấp

Sức mạnh hiệu năng của Snapdragon 870 mạnh hơn các chipset cũ là 865 10%, và 865+ là 3%. Đồng thời Qualcomm cũng trang bị cho chip những công nghệ AI tiên tiến nhất để hỗ trợ khi sử dụng, cũng như chụp ảnh và giải trí đỉnh cao. Hiện chưa rõ dòng máy nào sẽ sở hữu Snapdragon 870 vì đang được thử nghiệm.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã khám phá xong 5 CPU smartphone mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, đây chỉ là 5 trên 115 loại CPU điện thoại đang có trên thị trường hiện nay. Nếu bạn muốn tham khảo thêm, hãy đến trang web chính thức của nanoreview.net để biết được thêm nhiều loại chipset, từ đó hiểu biết thêm hơn về các loại CPU cũng như lựa chọn được cho mình các sản phẩm smartphone ưng ý tại XTsmart nhé.

XTsmart.vn