Cho con bú ăn sầu riêng được không? Sầu riêng có giúp gọi sữa mẹ về?

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Cho con bú ăn sầu riêng được không hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Việc bổ sung dưỡng chất cho phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ là điều cần thiết, không chỉ để bù đắp lượng dưỡng chất đã được truyền sang con, mà còn để đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cả mẹ và bé. Tuy nhiên, có rất nhiều thực phẩm có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho mẹ, chẳng hạn như súp gà, tổ yến, ngũ cốc lợi sữa… Nghĩa là, mẹ đang cho con bú không nhất thiết phải ăn sầu riêng để bồi bổ. Mà điều quan trọng là cần tìm ra câu trả lời cho vấn đề ăn sầu riêng trong giai đoạn cho con bú có lợi cho mẹ và bé hay không. Để có được đáp án đầy đủ nhất cho thắc mắc đang cho con bú ăn sầu riêng được không, mời bạn đọc tiếp những thông tin dưới đây:

cho con bú ăn sầu riêng được không

1. Cho con bú ăn sầu riêng khiến mẹ dễ bị táo bón

Mẹ cho con bú ăn sầu riêng được không? Sầu riêng nổi tiếng với đặc tính nóng. Và điều này không có lợi cho phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ. Trong giai đoạn cho con bú, mẹ dễ bị mất nước do lượng chất lỏng trong cơ thể được dùng để tạo sữa và truyền sang con. Khi mẹ ăn sầu riêng trong thời điểm này, tính nóng của sầu riêng kết hợp với tình trạng mất nước của cơ thể có thể gây ra hiện tượng táo bón cho mẹ. Không chỉ bị táo bón, ăn sầu riêng cũng có thể khiến mẹ bị đau họng, lở miệng hoặc tăng đờm.

2. Mẹ cho con bú ăn sầu riêng được không nếu điều này khiến trẻ dễ bị nổi mụn, rôm sảy?

Đặc tính nóng của sầu riêng còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ nhỏ bú mẹ. Bởi vì tính nóng của loại quả này có thể khiến sữa mẹ bị “nóng”, nên khi trẻ bú mẹ, lượng sữa này được hấp thụ vào cơ thể bé, khiến con bị “nóng trong”. Điều này làm gia tăng nguy cơ bị rôm sảy, nổi mụn ở trẻ nhỏ.

3. Cho con bú ăn sầu riêng khiến bé quấy khóc nhiều hơn

cho con bú ăn sầu riêng được không

Phụ nữ cho con bú ăn sầu riêng được không? Nếu mẹ ăn sầu riêng khi đang cho con bú, bé có thể sẽ quấy khóc nhiều hơn. Bởi vì hàm lượng đường cao và tính nóng của sầu riêng có thể khiến bé cảm thấy khó chịu, bứt rứt, mệt mỏi, nên bé sẽ thể hiện cảm giác “nóng trong người” của mình thông qua việc quấy khóc. Tình trạng khóc nhiều không chỉ khiến bé kiệt sức, khan tiếng mà còn ảnh hưởng đến cảm xúc và tinh thần của mẹ.

>>> Bạn có thể xem thêm: Trẻ quấy khóc: Áp dụng ngay 16 bí kíp “xua tan” cơn quấy khóc của bé

Kết luận: Đang cho con bú ăn sầu riêng được không?

Như vậy, câu trả lời cho vấn đề cho con bú ăn sầu riêng được không là “Không nên”. Mẹ đang cho con bú nên nói “không” với loại quả này để tránh những tác hại không mong muốn cho cả mẹ và bé.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có được đáp án cho băn khoăn mẹ cho con bú ăn sầu riêng được không.