Nhẫn cưới có nên đổi hay không? | Apj.vn

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Có nên đổi nhẫn cưới hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Nhẫn cưới là tín vật thiêng liêng của tình yêu, nó đánh dấu hai người đã tiến đến một mối quan hệ nghiêm túc có sự ràng buộc và công nhận của pháp luật. Theo thời gian cặp nhẫn sẽ trở thành kỷ vật gắn bó với các cặp vợ chồng đến suốt đời. Hiện nay nhiều người có những thắc mắc liên quan đến việc nhẫn cưới có đổi được không? Đổi nhẫn cưới có sao không? Nhiều quan niệm cho rằng, làm mất nhẫn cưới hoặc đổi nó là điềm báo của những điều không lành sắp xảy ra. Bên cạnh đó cũng có quan điểm cho rằng đổi nhẫn cưới là hoàn toàn bình thường. Vậy vấn đề này được hiểu như thế nào là hợp tình hợp lý nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhẫn cưới có nên đổi hay không?

Nhiều người quan niệm cho rằng, nhẫn cưới là tín vật của tình yêu, nó được trao vào một thời khắc quan trọng nhất của cuộc đời đó là lễ cưới. Lúc đó, hai người sẽ trao nhẫn cho nhau trước bàn thờ gia tiên và có sự chứng kiến của quan viên hai họ. Vì thế, những ai đeo nhẫn cưới là dấu hiệu của người đã lập gia đình và không nên đổi nhẫn dù trong suốt quá trình đeo cặp nhẫn có gặp vấn đề gì, chỉ cần sửa nhẫn là đủ. Việc đổi nhẫn cưới là điềm báo của sự đổ vỡ, ly hôn.

Bên cạnh đó, xu hướng của giới trẻ hiện nay là thích đổi nhẫn cưới bất chấp những sự nghi ngại và đồn đoán không hay. Bởi lẽ họ cho rằng, chiếc nhẫn chỉ là vật tượng trưng. Vì thế, cả hai cùng đeo một cặp để nhớ rằng mình đã có gia đình, thế là đủ. Quan trọng là sống có hạnh phúc hay không mà thôi.

NHẪN CƯỚI LÔNG VOI VÀNG 18K ĐÍNH ĐÁ CZ - MTN0822

Cả hai quan điểm trên đều có lý của nó. Chúng ta không nói quan điểm nào sai, quan điểm nào đúng mà chỉ thấy rằng: chiếc nhẫn chính là kỷ vật của tình yêu. Việc bạn muốn đổi hay không còn tùy thuộc vào suy nghĩ và quyết định của từng cặp đôi, miễn sao cả hai cảm thấy thích. Thực tế cũng chứng minh, có những cặp đôi không thay nhẫn cưới vẫn có những cuộc đổ vỡ không mong muốn trong hôn nhân. Trong khi đó, những cặp đôi thích thay đổi nhẫn cưới thường xuyên vẫn hạnh phúc đến răng long đầu bạc.

Chỉ nên đổi nhẫn cưới khi….

Để tiết kiệm chi phí cho đời sống hôn nhân, các cặp đôi chỉ nên đổi tín vật tình yêu này trong những trường hợp như:

    • Cặp nhẫn cưới đã quá “xuống cấp” theo thời gian:

Theo thời gian, tín vật cưới cũng “xuống cấp” với việc bị phai màu, hoen ố, cũ kỹ, sứt gãy…. mặc dù chúng ta đã từng chăm chút và vệ sinh nó. Bình thường một cặp nhẫn cưới có tuổi đời từ 20-50 năm. Nếu bạn thấy cặp nhẫn của mình đã quá cũ thì bạn nên thay một cặp nhẫn mới cho mình để chúng trông đẹp mắt và sang trọng hơn. Với những cặp nhẫn cũ, bạn không nên bán chúng đi mà thay vào đó là gói cẩn thận và cất nó ở nơi kín đáo nhất để không bị mất.

    • Không may bị mất một chiếc nhẫn cưới:

Nếu vì lý do nào đó mà một trong hai người bị rơi mất nhẫn cưới thì bạn nên mua lại một cặp nhẫn khác để thay thế thay vì chỉ còn một người đeo nhẫn. Quyết định mua mới tín vật tình yêu của bạn lúc này là hoàn toàn hợp lý, bởi nhẫn cưới cần có đôi có cặp thì cả hai mới thêm trân quý tình cảm của mình dành cho nhau.

    • Kỷ niệm chặng đường hôn nhân của cả hai:

Bạn nên thay một cặp nhẫn cưới mới nhân dịp kỷ niệm cột mốc chính trong chặng đường hôn nhân của cả hai như: đám cưới bạc, đám cưới vàng, đám cưới kim cương….Lúc này cặp nhẫn trở nên vô cùng ý nghĩa, giúp cả hai thêm trân quý những chặng đường khó khăn, vất vả, hạnh phúc khi đã cùng nhau trải qua.

Nhẫn cưới trơn vàng 18k PNC24

Bạn nên đổi nhẫn cưới với 3 trường hợp trên là đủ. Trong những trường hợp còn lại như nhẫn bị chật hoặc rộng thì bạn nên đến các tiệm nữ trang vàng bạc đá quý uy tín để nhờ các nghệ nhân kim hoàn chỉnh size. Nếu bạn thấy chiếc nhẫn đã ngả màu, bẩn do bụi bám thì bạn chỉ cần vệ sinh chúng là đủ. Chỉ trong vài phút, tín vật cưới của bạn sẽ sáng bóng như mới. Còn những cặp đôi nào muốn thay đổi phong cách nhẫn để phù hợp với xu thế hiện đại hay muốn trải nghiệm một cảm giác mới khi đeo một cặp nhẫn độc đáo thì cũng vô cùng hoan nghênh nếu bạn có đủ điều kiện về mặt kinh tế.

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề “nhẫn cưới có nên đổi hay không”, hay “nhẫn cưới có đổi được không”. Qua đó, chúng ta thấy rằng, với việc sở hữu một cặp nhẫn cưới dù mới hay cũ nó cũng không quyết định đến hạnh phúc của từng cặp đôi mà nó chỉ là kỷ vật minh chứng cho tình yêu từ thuở ban sơ đến khi về già của mỗi người. Việc bạn và người bạn đời có đi đến đích hôn nhân hay không còn phụ thuộc vào sự hòa hợp, nhường nhịn của cả hai. Hy vọng các cặp vợ chồng sẽ luôn hạnh phúc để chiếc nhẫn vẫn mãi là tín vật thiêng liêng của tình yêu.