Có Nên Mang Tro Cốt Về Nhà Để Thờ Cúng Hay Không ? – Gốm Đại Việt

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Có nên mang tro cốt về nhà hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Có nên mang tro cốt về nhà để thờ cúng hay không? Đây là thắc mắc chung của nhiều gia đình hiện nay khi có người mất. Để tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này, các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của Gốm Sứ Trang Trí Đại Việt. .

Có Nên Mang Tro Cốt Về Nhà
Có Nên Mang Tro Cốt Về Nhà

Quan niệm thờ cúng của các gia đình Việt

Theo quan niệm từ người xưa để lại, những gia đình khi người thân mất đi họ chọn chôn cất tại các khu nghĩa địa gần nhà. Những khu đất này thường sẽ tập trung nhiều phần mộ của dòng họ trong làng, xã. Theo Phật Giáo khi người chết qua đời nên mai táng theo ước nguyện, có thể là địa táng hoặc hỏa táng.

Nếu hỏa táng thì gia quyến cần phải đưa người mất đến lò hỏa thiêu. Tùy theo nhu cầu của từng nhà mà sẽ hỏa thiêu lấy cốt hoặc lấy tro. Với phương thức mai táng hỏa thiêu xác con người trở thành tro bụi với nhiệt độ cao. Người mất hỏa táng có thể được thờ cúng ở nhiều nơi. Cũng vì thế mà nhiều người thắc mắc có nên mang tro cốt về nhà hay không.

Có nên mang tro cốt về nhà để con cháu thờ tự hay không?

Xem thêm:: 7 Bước lập báo cáo tài chính đơn giản nhanh chóng theo thông tư 200

Theo quan niệm dân gian thì người mất hỏa thiêu hay địa táng thành tro cốt thì không nên mang về nhà để thờ cúng. Vì người chết đã xuống cõi âm nên chỉ còn phần hồn vương vấn lại trên trần gian. Do đó, thắc mắc có nên mang tro cốt về nhà hay không thì câu trả lời là không.

Có nên mang tro cốt về nhà để con cháu thờ
Có nên mang tro cốt về nhà để con cháu thờ

Nếu để tro cốt trong nhà thờ cúng thì căn nhà sẽ thiếu dương khí, âm hồn bất tán, Dương khí không thuận thì các thành viên dễ bị đau ốm, sức khỏe suy yếu, chuyện làm ăn không thuận lợi. Con cháu muốn thể hiện lòng thành kính, biết ơn với người thân đã mất có thể mang tro cốt an táng ở nhiều nơi khác nhau. Tuy nhiên, không nên để trong nhà để thờ. Hãy đưa hũ tro cốt lên chùa, am để thờ cúng, đến thăm mỗi dịp quan trọng như ngày tuần, lễ tết.

Nên để tro cốt người đã khuất để thờ cúng?

Nhiều gia đình thắc mắc có nên mang tro cốt về nhà hay không? Việc thờ cúng tro cốt của người thân đã mất có thể đặt ở nhiều nơi như:

Gửi tro cốt lên chùa

Gửi tro cốt lên chùa
Gửi tro cốt lên chùa

Người mất khi đã hóa thành tro có thể gửi lên chùa để thờ cúng. Trên chùa không khí thanh tịnh phù hợp với cầu khấn, siêu thoát. Không những thế khi gửi tro cốt lên chùa, người nhà cũng có nhiều thời gian để thắp hương hướng Phật. Tâm hồn người sống cũng được thanh thản, gieo phước đức cho người đã khuất.

Lưu tro cốt tại các am thờ

Xem thêm:: 3 cách làm cá hấp tương hột béo ngọt, mềm thịt, không bị tanh

Theo quan niệm của một số nhà phong thủy, tro cốt của người mất có nhiều âm khí do đó không nên mang về nhà thờ cúng. Điều này có thể gây những ảnh hưởng không tốt đến người sống. Chính vì thế, cách để đảm bảo được sự an toàn cho con cháu và giúp người mất siêu thoát thì nên thờ tại các am để thờ cúng.

Xây dựng mộ phần để chôn cất, thờ cúng

Chôn cất xương cốt người mất thường được diễn ra sau khoảng 3 năm hoặc thời gian lâu hơn. Người nhà có thể xây dựng mộ phận ngoài lăng mộ của gia tộc. Như vậy vừa đảm bảo yếu tố tâm linh vừa giúp cho người mất gần với ông bà tổ tiên hơn. Việc thờ tự của con cháu cũng thuận tiện, dễ dàng hơn.

Địa chỉ mua hũ tro cốt đẹp, chất lượng?

Hiện nay, tại các trung tâm hỏa táng, cơ sở tang lễ, địa điểm khắc bia mộ đều có bán hũ đựng tro cốt. Hũ đựng tro cốt chất lượng sẽ giúp việc bảo vệ phần xương của người mất được nguyên vẹn, không bị côn trùng đục khoét. Mua hũ đựng tro cốt tốt sẽ đa dạng về mẫu mã, chất liệu và kích thước.

Địa chỉ mua hũ tro cốt đẹp, chất lượng
Địa chỉ mua hũ tro cốt đẹp, chất lượng
Tiểu Quách Sứ Men Đỏ Hoa Sen Dát Vàng
Tiểu Quách Sứ Men Đỏ Hoa Sen Dát Vàng
Tiểu Quách Sứ Bát Tràng Men Trắng Hoa Sen Dát Vàng
Tiểu Quách Sứ Bát Tràng Men Trắng Hoa Sen Dát Vàng
Tiểu Quách Cao Cấp Tứ Linh Men Xanh Vẽ Vàng
Tiểu Quách Cao Cấp Tứ Linh Men Xanh Vẽ Vàng
Tiểu sành san cát
Tiểu sành san cát
Tiểu Quách Sứ Đắp Sen Vẽ Nhũ Vàng
Tiểu Quách Sứ Đắp Sen Vẽ Nhũ Vàng

Hầu hết người mua hũ đựng tro cốt ở các cơ sở trên thường đặt với tính chất cấp bách nên khó lòng chọn được vật phẩm chất lượng. Nhiều gia đình đã phải đổi hũ đựng tro cốt cho người thân. Vì thế, nếu gia quyến muốn chọn nơi bán hũ tro cốt đẹp, tốt có thể ghé cửa hàng Gốm Đại Việt – Nơi bán hũ đựng tro cốt đảm bảo uy tín chất lượng tại Hà Nội.

Xem thêm:: Cách chuyển đổi gói cước của thuê bao VinaPhone

Gốm Đại Việt là một địa điểm đáng tin cậy và rất chu toàn để gia đình tìm đến mua một hay nhiều hũ đựng tro cốt cho người thân. Sản phẩm tại cửa hàng có rất nhiều mẫu mã, kích thước và giá cả đa dạng phong phú, phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng.

Hũ đựng tro cốt của Gốm Đại Việt sản xuất có thể hạ thổ không bị phai, bạc màu. Sản phẩm hũ cốt gốm có chất lượng men và chất sứ luôn sáng bóng. Hũ đựng tro cốt gốm sứ mang thiết kế phong thủy tâm linh. Sản phẩm đa dạng giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn về màu sắc như: màu xanh ngọc, màu đen,,…

Mọi thông tin tư vấn và cần mua hàng, quý khách vui lòng truy cập trực tiếp vào website https://gomdaiviet.vn/ để được hỗ trợ.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc có nên mang tro cốt về nhà hay không. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết khác của chúng tôi để có thêm thông tin về văn hóa tâm linh người Việt nhé.