Con Hót Cổ – Creaturelovers

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Con hót cổ có nguy hiểm không hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bạn sẽ phải cẩn trọng hơn khi trông thấy loài ếch này, bởi chúng trông khá đẹp mắt nhưng lại vô cùng nguy hiểm.

Mặc dù mang màu sắc vàng bắt mắt, song loài ếch có tên khoa học là Phyllobates terribilis lại vô cùng nguy hiểm. Một con ếch nhỏ có thể sản xuất đủ chất độc để giết 10 người đàn ông trưởng thành. Con ếch này có thể trông vô hại nhưng chất độc trên da của chúng cao gấp 5.000 lần so với chất cyanide. Không có thuốc giải độc và một khi chất độc ngấm vào cơ thể sẽ nhanh chóng dẫn đến tê liệt và tử vong.Bạn đang xem: Con hót cổ

Trong nhiều thế kỷ, các nhà thám hiểm châu Âu đã luôn kể về câu chuyện của một chú ếch màu vàng tươi với đôi mắt màu đen to lớn, được những người dân bản địa sử dụng để tẩm vào các mũi tên độc. Các nhà thám hiểm Tây Ban Nha đến châu Mỹ gọi chúng là “rana de veneno”, nghĩa là “con ếch độc”. Mãi đến giữa những năm 1970, các nghiên cứu cho thấy rằng loài ếch này sống trong rừng nhiệt đới Columbia ở phía tây bắc nước Mỹ.

Các nghiên cứu khoa học đã phân tích thấy loài ếch này chứa độc tố Batrachotoxin, làm cho nó trở thành động vật độc nhất trên Trái đất. Chỉ có loài cá Oxyuranus scutellatus nổi tiếng của Australia mới có nọc độc nguy hiểm như vậy, nhưng chúng gây ra chất gây chết người bằng cách truyền nọc độc qua vết cắn như rắn.

Loài ếch vàng là một trong ba loài ếch nguy hiểm chết người. Tất cả ba loài này đều sống trong rừng nhiệt đới Columbia và chúng đều là ếch Phyllobates; gồm ếch vàng Phyllobates terribilis; ếch Phyllobatesbicolor; và ếch Phyllobatesvitattus. Cả 3 đều được người bộ tộc bản địa sử dụng để làm mũi tên độc, và họ dùng chúng để săn các loài động vật khác nhau từ khỉ cho đến báo đốm. Những con ếch này là 3 con trong số hơn 170 loài được tìm thấy trên toàn thế giới.

Giống như các loài ếch khác, ếch vàng tiết ra độc tố trên da của mình để tự vệ khi cảm thấy bị đe dọa hoặc bị tấn công bởi những kẻ thù. Với hầu hết ếch độc, việc tiết ra chất độc không nhằm để tiêu diệt kẻ tấn công, nhưng để lại mùi vị hôi hám hoặc cảm giác nóng bỏng trong miệng kẻ địch sẽ giúp chúng thoát thân. Màu da vàng sáng của chúng cũng đóng vai trò là một yếu tố cảnh báo ban đầu.Xem thêm: Jx2 Private ( Võ Lâm 2 Lậu 2021 Tân Sửu, Jx2 Private (Võ Lâm 2)

Trên thực tế, ếch vàng vẫn có một loài thiên địch. Đó là một loài rắn đã phát triển miễn dịch để chịu được lượng độc tố của ếch vàng. Những con ếch trưởng thành thường tiết ra nhiều chất độc hơn để thoát, song những con ếch nhỏ hơn vẫn thường là thức ăn khoái khẩu của loài rắn này.

Chất độc từ ếch vàng được những người bản địa tẩm vào mũi tên để săn bắn và tự vệ.

Bộ lạc Cholo thường thu thập chất độc trên da ếch và tẩm vào đầu các mũi tên. Chất độc sẽ được làm khô và lưu trữ trong 10 năm, mà không mất đi chút độc tính nào.Xem thêm:

Điều thú vị là những con ếch hấp dẫn này mất đi khả năng tạo ra chất độc khi chúng bị giam giữ. Điều này là do ếch trong tự nhiên tổng hợp các chất độc trên da dựa trên alkaloids tìm thấy trong động vật không xương sống ở rừng nhiệt đới mà chúng ăn. Vì lý do này con ếch vàng nuôi nhốt không bao giờ phát triển chất độc khét tiếng của chúng, làm cho chúng trở thành một lựa chọn an toàn và phổ biến cho những người yêu thích. Những người yêu thích sinh vật cảnh thường nuôi ếch vàng cùng với một số loài ếch khác có màu sắc sặc sỡ như vàng, cam và xanh bạc hà.