Trường đại học Phenikaa là trường công lập hay dân lập?

Hiện nay việc tìm hiểu về các trường đại học trên địa bàn các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh là rất lớn. Để giúp quý bạn đọc dễ dàng hơn khi thực hiện nhu cầu này chúng tôi sẽ giới thiệu về Trường đại học Phenikaa thông qua bài viết Trường đại học Phenikaa là trường công lập hay dân lập?.

Trường đại học Phenikaa là trường công lập hay dân lập?

Trường đại học Phenikaa còn có tên gọi là Trường Đại học Thành Tây. Tên của trường cũng lấy từ Tập đoàn mẹ Phenikaa. Trường được thành lập năm 2007 dưới dạng trường đại học tư thục, chuyên đào tạo những ngành về lĩnh vực công nghệ cao.

Trường đại học Phenikaa được xây dựng với hơn 13 ha và hơn 1.600 tỷ đồng. Với mục tiêu không ngừng tiếp cận vào top 100 Trường đại học hàng đầu châu Á, trường không ngừng nỗ lực và phát triển để ngày càng tiến gần hơn với những mục tiêu và sứ mệnh của mình.

Trường đại học Phenikaacũng là trường đại học có hệ thống cơ sở vật chất tối tân hiện đại, nằm trong top những trường có cơ sở vật chất tốt nhất hiện nay. Bao gồm: Giảng đường, Ký túc, Thư viện, Nhà thi đấu, sân bóng, Câu lạc bộ, Hệ thống buýt cho sinh viên,…Những cơ sở vật chất vô cùng tiện lợi này đã tạo ra những điều kiện vô cùng tiện lợi đáng kể để phục vụ nhu cầu học tập và rèn luyện của sinh viên một cách tốt nhất.

Bên cạnh việc đầu tư phát triển cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục một cách tốt nhất trường cũng hỗ trợ hợp tác với rất nhiều trường ĐH cũng như tập đoàn giáo dục khác, nhằm mở rộng hơn cơ hội học tập và làm việc của sinh viên.

Dưới đây là một số thông tin về khái quát về trường đại học phenikaa mà chúng tôi thu thập được:

+ Tên trường: ĐẠI HỌC PHENIKAA (ĐẠI HỌC THÀNH TÂY)

+ Tên tiếng anh: Thanh Tay University Hanoi

+ Mã trường: PKA

+ Loại trường: Trường dân lập

+ Hệ đào tạo: Đào tạo cao đẳng, Đại học và đào tạo sau đại học

+ Địa chỉ: Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

+ SĐT: 02422180336

Như vậy qua phần trình bày trên bạn đọc có thể có được các thông tin khái quát nhất về trường Đại Học Phenikaa. Để trả lời câu hỏi như ban đầu là trường Đại Học Phenikaa là trường công lập hay trường dân lập thì chúng tôi xin trả lờitrường Đại Học Phenikaa là trường dân lập.

Đại học Phenikaa có tốt không?

Việc tìm hiểu những thông tin về trường đại học là nhu cầu của nhiều sinh viên và phụ huynh trước khi đưa ra quyết định có nên theo học trường đại học đó hay không? Và câu hỏi quan trọng nhất được đặt ra là Đại học Phenikaa có tốt không? Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin liên quan đến vấn đề này để quý bạn đọc có thể hiểu rõ vấn đề này. Cụ thể như sau:

– Đội ngũ cán bộ

Trường có gần 300 cán bộ, gồm 91 giảng viên giỏi có trình độ Tiến sĩ và 32 giảng viên có học hàm Giáo sư, Phó giáo sư.

– Cơ sở vật chất

Đại học Phenikaa tự hào là trường có cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu trong tất cả các trường đại học ở Việt Nam. Khuôn viên trường có không gian xanh rộng 140.000m2, hài hòa với thiên nhiên. Dưới sự đầu tư mạnh mẽ của Tập đoàn Phenikaa, trường đã xây dựng nên các sân chơi thể thao chuyên nghiệp như tennis, cầu lông,… Các phòng học đa phương tiện, phòng thực hành, phòng thí nghiệm hiện đại, đầy đủ cơ sở lưu trú, công trình công cộng, nhà thi đấu đa chức năng. Đây được coi là một môi trường học tập, nghiên cứu tuyệt vời, thân thiện, an toàn, thông minh và tràn đầy cảm hứng cho các bạn sinh viên.

– Chính sách học bổng và hỗ trợ học phí cho sinh viên

Ngoài nguồn tài trợ chính từ Tập đoàn Phenikaa, trường đại học Phenikaa nhận được hỗ trợ từ nhiều nguồn khác như: tài trợ từ các công ty thành viên của Tập đoàn Phenikaa; Các doanh nghiệp, đối tác; Cựu sinh viên thành đạt và các nguồn hợp pháp khác.

Trường đại học Phenikaa trao 4 loại học bổng: Tài năng, Xuất sắc, Chắp cánh tương lai và Đồng hành để khuyến khích thí sinh có thành tích học tập tốt và phát triển tài năng.

– Phương pháp giáo dục chất lượng cao

Tại trường đại học Phenikaa, sự kết hợp giữa nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng thực tiễn là một trong những chuẩn mực của đào tạo hiện đại. Điều này giúp sinh viên cũng áp dụng lý thuyết được học vào những thí nghiệm, nghiên cứu hay những dự án phát triển sản phẩm mang tính thực tiễn.

Chúng tôi không thể khẳng định rằng trường Đại học Phenikaa có tốt hay không mà dựa vào những thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được nêu trên để cung cấp cho quý bạn đọc từ đó quý bạn đọc có thể đưa ra cho mình câu trả lời về vấn đề này.

Đại học Phenikaa học phí

Học phí của trường Đại học Phenikaa sẽ tính dựa theo ngành học theo năm. Theo như chúng tôi tìm hiểu thì học phí của Đại học Phenikaa năm 2021 như sau:

Ngành học Học phí (triệu/năm) Ngôn ngữ Anh 20 Ngôn ngữ Hàn Quốc 20 Ngôn ngữ Trung Quốc 20 Quản trị kinh doanh 28 Kế toán 28 Tài chính – Ngân hàng 28 Quản trị nhân lực 28 Luật kinh tế 28 Công nghệ sinh học 20 Khoa học môi trường 20 Kỹ thuật hóa học 20 Công nghệ vật liệu (Vật liệu tiên tiến và CN Nano) 20 Công nghệ vật liệu (Vật liệu thông minh và trí tuệ nhân tạo) 24 Khoa học máy tính 32 Công nghệ thông tin 27 Công nghệ thông tin Việt – Nhật 32 Kỹ thuật ô tô 27 Kỹ thuật ô tô (Cơ điện tử ô tô) 32 Kỹ thuật cơ điện tử 24 Kỹ thuật cơ khí 24 Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa 27 Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (Trí tuệ nhân tạo Robot) 32 Kỹ thuật điện tử – viễn thông 24 Kỹ thuật y sinh 24 Dược học 30 Điều dưỡng 20 Kỹ thuật Xét nghiệm Y học 24 Kỹ thuật Phục hồi chức năng 24 Du lịch (Quản trị du lịch) 26 Quản trị khách sạn 26 Vật lý 20 Quản trị kinh doanh (Liên kết ĐH Andrews) 88

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nội dung Trường đại học Phenikaa là trường công lập hay dân lập. Chúng tôi hi vọng rằng nội dung bài viết sẽ hữu ích và giúp quý bạn đọc hiểu rõ về nội dung này.