&quotĐám Giỗ&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về đám giỗ tiếng anh là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Người Việt ta từ xa xưa cho đến nay đã có truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” để ghi nhớ công ơn của ông bà và tổ tiên. Hằng năm, mỗi gia đình thường tổ chức đám giỗ để cho con cháu trong nhà tụ họp, cùng nhau tưởng nhớ đến người đã mất. Hãy cùng Studytienganh tìm hiểu về nghi lễ quan trọng trong văn hóa người Việt này và để hiểu hơn cụm từ “ Đám giỗ” trong Tiếng Anh được gọi với cái tên gì nhé!

1. Đám giỗ trong tiếng anh là gì?

Trong Tiếng Anh, Đám giỗ được gọi là Death anniversary.

đám giỗ tiếng anh là gì

Hình ảnh minh họa Đám giỗ

2. Thông tin chi tiết về Đám giỗ

Về phát âm:

Bạn có thể phát âm cụm từ Death anniversary theo hai ngữ điệu là Anh – Anh và ngữ điệu Anh – Mỹ.

Nếu muốn phát âm theo ngữ điệu Anh – Anh, bạn phát âm cụm từ này là /deθ/ /ˌæn.ɪˈvɜː.sər.i/.

Nếu muốn phát âm theo ngữ điệu Anh – Mỹ, bạn phát âm cụm từ này là /deθ/ /ˌæn.əˈvɝː.sɚ.i/.

Về loại từ:

Death anniversary là cụm danh từ

Xem thêm:: Cách Mở Khóa Việt Tiệp Không Cần Chìa【Đơn Giản Nhất】

Nghĩa Tiếng Anh

 • The death anniversary is one of the important rituals in Vietnamese culture from ancient times to the present. This is considered as a great occasion for all family members and relatives to gather together to remember the deceased. The death anniversary is usually held on the day of the deceased’s death, but according to the lunar calendar.

Nghĩa Tiếng Việt

 • Đám giỗ là một trong những nghi lễ quan trọng trong văn hóa từ xa xưa cho đến nay của người Việt Nam. Đây được xem như là một dịp trọng đại để mọi người trong gia đình, họ hàng tụ họp lại với nhau, cùng nhau tưởng nhớ người đã mất. Đám giỗ thường được tổ chức vào đúng ngày mất của người quá cố nhưng theo lịch Âm.

Những đám giỗ quan trọng nhất trong việc thờ cúng trong văn hóa Việt Nam. ( The most important horses of worldways in Vietnamese culture)

The first death anniversary: Đám giỗ đầu

 • The first death anniversary is considered a death anniversary held on the exact day one year of the death of the person being worshipped. In Vietnamese culture, it is also known as Tieu Tuong. According to custom, the first death anniversary is still in the mourning period with the grief and sorrow of all family members.
 • Đám giỗ đầu được xem là buổi giỗ được tổ chức vào ngày chính xác một năm ngày người được thờ cúng qua đời. Trong văn hóa Việt Nam, nó còn được gọi là Tiểu Tường. Theo tục lệ, đám giỗ đầu vẫn còn nằm trong thời kỳ tang với nỗi bi ai, sầu thảm của cả các thành viên trong gia đình.

đám giỗ tiếng anh là gì

Mua hoa để cúng đám giỗ

Ordinary death anniversary: Đám giỗ thường

 • The death anniversary is also known as Cat Ky day. Those are the anniversary of the death anniversary every year after the person being worshiped has died for 3 years or more. This is an opportunity for the descendants and relatives of the deceased in the family to gather and remember the deceased.
 • Đám giỗ thường còn được gọi là ngày Cát Kỵ. Đó là những ngày giỗ được tổ chức hằng năm sau khi người được thờ cúng đã mất từ 3 năm trở lên. Đây chính là dịp để con cháu, người thân của người quá cố trong gia đình sum họp và tưởng nhớ người đã khuất.

3. Các ví dụ anh- việt

Ví dụ:

 • The death anniversary is a day used to remember the deceased. This is considered an opportunity for people to show their loyalty and compassion for their deceased loved ones. At the same time, the death anniversary also has the meaning of showing filial piety and respect for ancestors.
 • Đám giỗ là ngày dùng để tưởng nhớ người đã khuất. Đây được xem là dịp để mọi người cùng nhau thể hiện tấm lòng thủy chung, thương xót đối với người thân đã mất. Đồng thời, đám giỗ còn mang ý nghĩa thể hiện đạo hiếu thương quý, tôn thờ đối với tổ tiên.
 • Wealthy families will often hold a grand death anniversary, inviting many family members and friends near and far to attend the death anniversary. As for poor families who only need a bowl of rice, an egg, an incense stick and a plate of salt, it can also be considered a death anniversary. Most important of all is the respect and remembrance of the living for the dead.
 • Những gia đình giàu có thường sẽ tổ chức đám giỗ linh đình, mời nhiều người thân trong dòng họ và bạn bè gần xa về dự đám giỗ. Còn những gia đình nghèo chỉ cần một bát cơm, quả trứng, nén nhang với đĩa muối cũng có thể xem là đám giỗ. Quan trọng hơn tất cả chính là lòng thành kính, tưởng nhớ của người sống đối với người chết
 • If you do not know what to buy when going to an anniversary, you should choose flowers because flowers are a gift that is both safe and reasonable. Because fresh flowers carry the meaning of nobility, purity as well as the heart of the worshiper for the deceased.
 • Nếu bạn không biết phải mua gì khi đi đám giỗ thì bạn nên lựa chọn hoa vì hoa là món quà tặng vừa an toàn lại hợp lý. Bởi vì hoa tươi mang ý nghĩa của sự thanh cao, tinh khiết cũng như tấm lòng của người cúng dành cho người đã khuất.

4. Một số từ vựng tiếng anh liên quan

Từ vựng

Nghĩa Tiếng Việt

Xem thêm:: Danh sách 16 cách kho cá đối dưa cải tốt nhất bạn nên biết

Good food

Món ăn ngon

Fruit

Trái cây

Incense

Nén nhang

Sticky rice

Xôi

Ancestral altar

Bàn thờ tổ tiên

Xem thêm:: TB là gì? Vì sao trên Facebook, mua ổ cứng hay nói đến nó

Prostrate

Vái lạy

Remember

Tưởng nhớ

Mourning

Tang thương, đau buồn

Food tray

Mâm cơm

đám giỗ tiếng anh là gì

Mâm cơm cũng đám giỗ

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về một nghi lễ quan trọng và tốt đẹp của văn hóa Việt Nam.