Hầu hết chúng ta đang sạc pin iPhone sai cách &quotNên xem ngay&quot

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về đang sạc pin rút ra có sao không hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Hầu hết chúng ta đang sạc pin iPhone sai cách bởi sự hao hụt dung lượng pin iPhone nhanh chóng nhiều khi không đến từ các lỗi phần mềm hay phần cứng của thiết bị, mà lại do chính cách sử dụng. Chính vì thế, để pin có tuổi thọ cao hơn và không phải thay pin iPhone, bạn chỉ cần sạc đúng cách và sử dụng hợp lý. Nhưng không phải người dùng iPhone nào cũng biết được cách sạc hợp lý sao cho pin có tuổi thọ cao hơn.

Hãy cùng RemaxPlus đi tìm những nguyên nhân tuổi thọ của pin bị giảm nhé!

Không rút sạc khi pin đã đầy

Xem thêm:: Gợi ý 10+ cách đăng nhập messenger tốt nhất bạn cần biết

Nếu chúng ta vẫn tiếp tục cắm sạc khi iphone đã được sạc đầy 100% thì lúc này thiết bị sẽ tiếp tục chế độ sạc “nhỏ giọt” để giữ mức pin đầy 100%. Điều này khiến cục pin luôn ở trong trạng thái cao độ và gây ra hiện tượng hao mòn hóa học.

Trong thực tế, các chuyên gia khuyên rằng nên giữ mức pin ở khoảng từ 30-80% để có được tuổi thọ pin tốt nhất. Không sạc đầy sẽ tốt hơn bởi vì như thế sẽ tránh được trạng thái pin quá “căng” khi tiếp xúc với điện thế cao. Vì thế bạn có thể thoải mái rút sạc điện thoại của mình bất cứ lúc nào trong ngày ngay cả khi pin chưa đầy.

Cắm sạc ngay khi cần

Việc cắm và rút sạc nhiều lần trong ngày, theo Battery University, không những tối ưu cho pin trong thời gian dài mà còn giúp iPhone đủ năng lượng làm việc liên tục. Thực tế, việc sạc pin tốt nhất khi nó vừa sụt khoảng 10%. Vì thế mọi người có thể cắm sạc bất cứ khi nào cần.

Dùng ốp lưng khi sạc pin thiết bị

Ốp lưng chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng pin iPhone nhanh chóng xuống cấp. Lý do là bởi, nếu bạn dùng ốp lưng khi đang sạc, lượng nhiệt tỏa ra từ máy sẽ không thoát ra được mà bị giữ lại ở bên trong ốp và lan tỏa ngược lại vào máy. Sau đó, chính chúng sẽ gây ảnh hưởng tới độ bền của pin.

Để máy quá nóng

Xem thêm:: Đa-zi-năng là gì

Dòng máy iphone thường không thể “sống sót” được dưới nhiệt độ quá khắc nghiệt. Nhiệt độ quá nóng sẽ làm pin thiết bị cạn rất nhanh hay thậm chí còn có thể khiến iPhone bị “chết” đột ngột.

Hướng dẫn sạc pin iPhone đúng cách:

-Sạc pin 8h 3 lần đầu tiên sử dụng máy mới 100%: 3 lần sạc đầu tiên được đánh giá là quan trọng nhất để quyết định chất lượng pin trong suốt quá trình sử dụng. Các bạn không nên để pin hết cạn tới sập nguồn mới sạc pin vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của pin cũng như gây nguy hại cho pin. Hãy sạc pin khi mức pin ở dưới ngưỡng 20% hoặc khi điện thoại báo cần sạc pin.

-Xả hết pin sạc lại tối thiểu 1 tháng 1 lần: Có nghĩa trong quá trình sử dụng liên tục, bạn nên có 1 lúc sử dụng cho cạn hết pin rồi mới bắt đầu cắm sạc.

– Dùng sạc chính hãng: Khi mua iPhone mới hoặc máy đã qua sử dụng, bạn cần chú ý bộ sạc kèm theo có phải là hàng chính hãng Apple không? Vì đó là phụ kiện tác động trực tiếp đến tuổi thọ pin của pin trong máy iPhone.

Xem thêm:: Cách làm trái tim từ dây ruy băng – In Liên Hương

– Không nên vừa sạc vừa sử dụng: Nếu máy đang sạc mà bạn chơi game, gọi điện lâu liên tục, mở 3G lướt web….Thì máy iPhone sẽ nóng lên rất nhanh và tất nhiên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của pin.

– Rút sạc sau khi báo đầy 100%: Để sạc đầy pin 1 chiếc iPhone khi hết cạn, bạn cần phải mất khoảng 2 giờ hơn. Và nhớ nên rút sạc ra khi máy báo đầy pin. (Không nên để cắm sạc quá lâu).

– Không dùng phần mềm kiểm tra pin chưa rõ nguồn: Không nên sử dụng các phần mềm tối ưu pin chưa rõ nguồn gốc. Đó cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến pin của bạn nhanh hư hỏng hơn.

-Không dùng các loại sạc pin dự phòng không đúng tiêu chuẩn: Pin dự phòng trôi nổi không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hiện nay cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng hư hỏng chai pin sớm trên iPhone. Nếu đầu ra có điện áp quá cao hoặc quá thấp và không ổn định chắc chắn sẽ làm pin máy nhanh chai hơn.