Điều gì xảy ra khi bạn đăng xuất Apple ID trên iPhone?

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đăng xuất icloud có bị mất ảnh không hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Apple ID là cốt lõi của hầu hết các ứng dụng, dịch vụ trên iPhone, iPad… Điều gì sẽ xảy ra khi bạn đăng xuất Apple ID khỏi thiết bị?

Apple ID được xem là “chìa khóa” để bạn có thể truy cập các ứng dụng, dịch vụ trong hệ sinh thái của Apple. Nếu không đăng nhập Apple ID, liệu người dùng còn có thể sử dụng được App Store, Apple Music, FaceTime… hay không?

Điều gì xảy ra khi bạn đăng xuất Apple ID trên iPhone? - 1

Các dịch vụ liên quan đến Apple ID. Ảnh: Guiding Tech

1. iCloud

iCloud là dịch vụ đầu tiên bị ảnh hưởng khi bạn đăng xuất Apple ID khỏi iPhone. Về cơ bản, đây là dịch vụ lưu trữ trực tuyến, cho phép người dùng đồng bộ hóa và lưu trữ hình ảnh, danh bạ, dữ liệu… trên đám mây.

Khi đăng xuất Apple ID, dữ liệu mới trên iPhone sẽ không được sao lưu (tất nhiên những dữ liệu trước đó vẫn còn) cho đến khi bạn đăng nhập lại Apple ID hoặc sử dụng một tài khoản khác.

Xem thêm:: Mục tiêu là gì? Cách đặt mục tiêu trong công việc và cuộc sống – Tìm việc làm Tích Lũy Kinh Nghiệm 4PennyHouse

2. Apple Music

Ứng dụng này sẽ không thể hoạt động nếu không được kết nối với Apple ID, ngoài việc không thể phát các bài hát trực tuyến thì toàn bộ nhạc đã tải xuống trước đó cũng sẽ bị xóa khỏi bộ nhớ thiết bị.

Lưu ý, danh sách phát và thư viện bài hát được đồng bộ vẫn còn trên iCloud nhưng chúng sẽ bị xóa khỏi iPhone.

3. Ứng dụng và App Store

Đăng xuất Apple ID đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể sử dụng App Store. Điều đó có nghĩa là người dùng sẽ không thể cài đặt ứng dụng mới, đối với những ứng dụng cũ, bạn chỉ có thể sử dụng chứ không thể cập nhật cho đến khi đăng nhập lại Apple ID.

Điều gì xảy ra khi bạn đăng xuất Apple ID trên iPhone? - 2

Xem thêm:: Bỏ túi 10+ đặt tên doanh nghiệp hợp phong thủy hay nhất

Đăng xuất Apple ID sẽ khiến bạn không thể cài đặt ứng dụng. Ảnh: Guiding tech

4. iMessage và FaceTime

Cả iMessage và FaceTime vẫn sẽ hoạt động khi bạn đăng xuất Apple ID trên iPhone. Tuy nhiên, các dịch vụ này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn đã liên kết số điện thoại với FaceTime và iMessage trước đó. Trong trường hợp không có số điện thoại, người dùng sẽ không thể gửi tin nhắn iMessage hoặc thực hiện cuộc gọi FaceTime.

5. Find my iPhone

Khi đăng xuất Apple ID, bạn sẽ không thể định vị, khóa hoặc xóa iPhone từ xa nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp. Cũng cần lưu ý rằng việc xóa Apple ID khỏi iPhone cũng sẽ vô hiệu hóa tính năng Activation Lock.

Ngay khi vừa đăng xuất Apple ID khỏi iPhone, bạn sẽ nhận được thông báo từ Apple với nội dung tính năng Find My đã bị vô hiệu hóa.

Xem thêm:: Cách nấu bún giò heo ngon ăn là nghiền

Điều gì xảy ra khi bạn đăng xuất Apple ID trên iPhone? - 3

Đăng xuất Apple ID sẽ khiến bạn không tìm được iPhone trong trường hợp bị mất cắp. Ảnh: Guiding tech

6. Tệp và tài liệu

Đăng xuất Apple ID có thể khiến bạn bị mất một số tệp và dữ liệu ứng dụng được lưu trữ trên iPhone. Điều đó có nghĩa là, mọi tệp hoặc tài liệu bạn đã đồng bộ hóa với tài khoản iCloud sẽ bị xóa khỏi iPhone.

Ví dụ, nếu ứng dụng Notes (ghi chú) đồng bộ hóa với tài khoản iCloud thì việc đăng xuất Apple ID sẽ xóa tất cả các ghi chú khỏi iPhone. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể truy cập những ghi chú đó trên iCloud. Khi người dùng đăng nhập lại Apple ID, dữ liệu đã xóa sẽ được khôi phục (miễn là bạn chưa xóa nó khỏi iCloud).

Nếu thật sự phải đăng xuất Apple ID, bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone thông qua iTunes. Bằng cách này, người dùng có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu bất cứ lúc nào.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/dieu-gi-xay-ra-khi-ban-dang-xuat-apple-id-tren-…Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/dieu-gi-xay-ra-khi-ban-dang-xuat-apple-id-tren-iphone-917152.html

Nguồn: https://nhaxinhplaza.com