Nên Xử Lí Lỗi Không Hiển Thị Danh Bạ Trên Android Thế Nào?

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Danh bạ không hiển thị số hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Với lỗi không hiển thị danh bạ trên Android, người dùng sẽ phải đối mặt với nhiều rắc rối khi sử dụng tính năng gọi điện và nhắn tin trên chiếc dế yêu của mình.

Lỗi không hiển thị danh bạ trên Android

Đối với người dùng smartphone, danh bạ là một dữ liệu quan trọng không thể thiếu. Vì vậy, nếu lỗi không hiển thị danh bạ trên Android xuất hiện, bạn sẽ gặp khó khăn khi cần gọi điện hoặc nhắn tin cho ai đó. Không chỉ vậy, nếu nhận cuộc gọi đến hoặc tin nhắn từ mọi người, bạn cũng mất nhiều thời gian để xác định đây là ai. Chính vì thế, khi gặp phải sự cố này, bạn cần nhanh chóng tìm cách khắc phục, để quá trình liên lạc của bản thân không bị ảnh hưởng quá nhiều.

lỗi không hiển thị danh bạ trên Android

Dưới đây là một vài giải pháp mà Trung Hải Mobile chia sẻ, bạn nên áp dụng:

✪ Chuyển danh bạ từ SIM qua máy

Xem thêm:: List 6 cách làm măng chua ngon hay nhất

Với một số dòng smartphone, nếu danh bạ được lưu ở SIM mà không được lưu ở máy, các liên hệ trên SIM cũng không được hiển thị. Do đó để khắc phục, bạn cần nhập danh bạ từ SIM qua bộ nhớ điện thoại.

Cách nhập trên từng dòng điện thoại sẽ có sự khác nhau nhất định. Tuy nhiên, trong hầu hết trường hợp, bạn sẽ cần vào Danh bạ => Dấu 3 chấm trên góc phải (Menu/Cài đặt)

Chuyển danh bạ từ SIM qua máy Android

Tiếp theo, bạn chọn Quản lý danh bạ => Nhập hoặc xuất danh bạ. Cuối cùng, bạn chọn Nhập danh bạ từ thẻ SIM hoặc file vCard. Quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian, tùy thuộc vào số liên hệ của bạn có trên SIM.

Chuyển danh bạ từ SIM qua máy

Hiển thị toàn bộ danh bạ

Xem thêm:: Bỏ túi 6 cách khôi phục tin nhắn sms đã xóa trên samsung hay nhất

Đôi khi, lỗi không hiển thị danh bạ trên Android xuất hiện là do người dùng chưa hiển thị toàn bộ danh bạ trên máy. Để làm điều này, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản.

Hiển thị toàn bộ danh bạ

Trước hết, bạn hãy vào Danh bạ => Menu (Cài đặt, biểu tượng dấu 3 chấm). Tiếp theo, bạn chọn Danh bạ hiển thị và nhấn chọn Tất cả danh bạ. Bạn lưu ý nhiều dòng smartphone sẽ không có lựa chọn này.

Khởi động lại điện thoại

Không loại trừ khả năng chiếc smartphone Android của bạn không hiển thị được danh bạ là do những xung đột ở phần mềm. Với trường hợp này, khởi động lại máy là giải pháp phù hợp mà bạn nên áp dụng.

Xem thêm:: List 5 cách đăng ký gọi ngoại mạng mobi 1 ngày hay nhất đừng bỏ lỡ

Khởi động lại điện thoại Android

Mặc dù chỉ là thao tác đơn giản, nhưng khởi động lại đôi khi sẽ giúp bạn xử lý hiệu quả những rắc rối đang xảy ra trên smartphone. Vì thế, nếu bỗng dưng danh bạ trên dế yêu biến mất, bạn cũng không nên bỏ qua thủ thuật này.

Liên hệ với trung tâm bảo hành

Cuối cùng, khi những biện pháp trên không đem lại hiệu quả và chiếc smartphone của bạn vẫn trong thời gian được nhà sản xuất hỗ trợ, bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng. Hoặc bạn có thể tìm cho mình một trung tâm sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ.

Riêng đối với trường hợp điện thoại đã hết bảo hành, bạn không còn cách nào khác là phải tiến hành lưu lại danh bạ vào máy từ đầu.

Lỗi không hiển thị danh bạ trên Android là một tình trạng phiền toái với mọi người dùng máy. Hy vọng với một vài thông tin kể trên, bạn sẽ sớm khắc phục tình trạng này thành công, để có thể tiếp tục trải nghiệm dế yêu một cách trọn vẹn!