Những đồ được mang khi đi nghĩa vụ quân sự là gì?

Khi đi nghĩa vụ quân sự, quân nhân sẽ được cấp những tư trang cần thiết. Tuy nhiên, tân binh vẫn nên chuẩn bị những vật dụng cần thiết phục vụ các nhu cầu bản thân trong thời gian quân ngũ. Vậy những đồ được mang khi đi nghĩa vụ quân sự là gì?

Chào bạn, tân binh khi nhập ngũ sẽ được cấp các đồ dùng, tuy nhiên vẫn nên mang theo các vật dụng cá nhân để thuận lợi cho việc sinh hoạt ở đơn vị. Câu hỏi của bạn chúng tôi xin được thông tin như sau:

Tân binh được cấp phát những gì khi đi nghĩa vụ quân sự?

Trước ngày lên đường nhập ngũ, các tân binh thường sẽ được cấp phát các đồ dùng, bao gồm:

– Mũ cứng (nón cối)

– Quân phục

– Quần áo thu đông

– Ba lô

– Tất

– Giày vải

– Dây thắt lưng

– Khăn mặt

Những vật dụng, quân tư trang còn lại sẽ được cấp phát đầy đủ khi con trai bạn chính thức có mặt tại đơn vị huấn luyện.

Ngoài ra, bạn không cần mang đồ dùng dân sự vì vào trong quân đội sẽ được cấp phát đủ.

Quần đùi, áo thun, áo ấm, chăn màn, khăn mặt đều được cấp phát, nên không cần mang theo.

Ngoài những đồ dùng cơ bản được cấp phát thì tân binh cũng cần chuẩn bị một số vật dụng để phục vụ các nhu cầu sinh hoạt trong thời gian quân ngũ. Vậy những đồ được mang khi đi nghĩa vụ quân sự là gì?

nhung do duoc mang khi di nghia vu quan su

Những đồ được mang khi đi nghĩa vụ quân sự là gì?

Khi mới đến nơi huấn luyện, việc mua các vật dụng cần thiết cho bản thân sẽ gặp nhiều hạn chế, vì vậy con trai bạn nên chủ động chuẩn bị những đồ dùng cho bản thân. Những đồ được mang khi đi nghĩa vụ quân sự bao gồm:

1. Bút tẩy để đánh dấu quần áo tránh việc thất lạc hoặc lẫn với người khác

2. Bàn chải đánh răng (Không cần mang kem đánh răng)

3. Dầu gió, miếng dán hoặc kem xoa bóp Salonpas, Panadol…vì luyện tập, huấn luyện nhiều có thể bị mệt mỏi, đau nhức cần dùng đến; Viên sủi C để tăng sức đề kháng; thuốc tiêu chảy để dùng khi cần…

4. Kim chỉ để khâu quần áo

5. Đồ bấm móng tay, dùng loại thông thường không có dao móc, mũi nhọn

6. Dao cạo râu tiện dụng

7. Bàn chải giặt quần áo

8. Đài hoặc máy nghe nhạc MP3 để giải trí.

Không nên đem theo các loại đồ ăn như bánh kẹo hoặc các vật dụng cồng kềnh vì chưa tính đồ cá nhân thì khi được cấp phát đầy đủ quân tư trang ba lô của tân binh đã có trọng lượng hơn 13kg.

Tân binh cũng nên mang theo tiền mặt để có thể mua sắm các vật dụng cần thiết. Mặc dù binh sĩ sẽ có phụ cấp mỗi tháng nhưng thường thì mọi người vẫn tiêu quá số tiền đó.

Quan trọng nhất là tân binh nên chuẩn bị tâm lý, vì vào quân ngũ không còn được sống tự do theo ý mình mà phải rèn luyện theo tính kỷ luật nghiêm ngặt của quân đội.

Có được mang điện thoại, máy tính khi đi nhập ngũ không?

Thông tin đến bạn như sau: Theo Điều 10 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015, các hành vi sau đây bị nghiêm cấm khi thực hiện nghĩa vụ quân sự:

– Trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự

– Chống đối hoặc cản trở việc thực hiện nghĩa vụ quân sự

– Gian dối trong khi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

– Lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái quy định về nghĩa vụ quân sự

– Sử dụng hạ sĩ quan, binh sĩ trái quy định của pháp luật

– Xâm phạm thân thể, sức khỏe; xúc phạm danh dự, nhân phẩm của hạ sĩ quan, binh sĩ

Như vậy, dựa trên quy định trên, có thể thấy pháp luật không cấm việc các hạ sĩ quan, binh sĩ sử dụng điện thoại hay mang máy tính khi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tuy nhiên trong thời gian quân ngũ, huấn luyện, để đảm bảo tính bí mật quân sự thì binh sĩ sẽ không được sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, ở các đơn vị vẫn có chế độ được gọi về nhà vào cuối tuần. Vì vậy, nếu bạn mang theo điện thoại hoặc máy tính thì sẽ phải gửi chứ không được mang theo người để sử dụng.

Thông thường vào cuối tuần tân binh, binh sĩ có thể được dùng điện thoại, máy tính xách tay… tùy thuộc vào quy định của từng đơn vị và các tân binh phải tuân thủ.

Trên đây là thông tin về những đồ được mang khi đi nghĩa vụ quân sự. Nếu còn vẫn đề chưa hiểu rõ, vui lòng liên hệ 19006199 để được hỗ trợ. >> Đi nghĩa vụ quân sự có được về phép không?