Điện thoại Oppo không lên nguồn và cách xử lý tối ưu nhất

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về điện thoại oppo mở không lên hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Điện thoại Oppo không lên nguồn sẽ khiến bạn phải đối mặt với vô vàn bất tiện và rắc rối. Vậy bạn có thể làm gì để đối phó với tình trạng không ai mong muốn này?

Nhiều sự cố nghiêm trọng có thể xuất hiện trong thời gian bạn trải nghiệm Oppo. Chẳng hạn, lỗi Oppo mở nguồn không lên – tình trạng khiến bạn không thể trải nghiệm các tính năng trên dế yêu, kể cả những tính năng cơ bản và cần thiết nhất. Điều này sẽ khiến bạn gặp không ít khó khăn. Vậy bạn nên làm gì khi điện thoại Oppo không lên nguồn. Nguyên nhân nào khiến cho máy không lên nguồn. Thông tin được chia sẽ dưới đây sẽ giúp cho bạn.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo không nghe được loa ngoài

dien thoai oppo khong len nguon

Tại sao điện thoại Oppo không lên nguồn?

Hầu hết các nguyên nhân khiến máy mở không lên nguồn là do người dùng gây ra trong quá trình sử dụng. Một vài yếu tố gây ra tình trạng không lên nguồn trên Oppo phải kể đến là:

✤ Bạn “táy máy” up lại ROM cho Oppo, nhưng lại chọn sai bản ROM hoặc thao tác không chuẩn. Điều này có thể khiến máy không thể tiếp tục hoạt động.

Xem thêm:: Đồng hồ Dior của nước nào? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

✤ Màn hình hoặc IC hiển thị của máy bị hư hỏng, không thể hiển thị, khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị sập nguồn.

✤ Điện thoại hết pin nhưng bạn lại không để ý. Khi không còn năng lượng, các hoạt động trên máy cũng không thể thực hiện.

✤ Máy bị chạm linh kiện, hư pin, IC nguồn,… Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi điện thoại Oppo không lên nguồn khó chịu.

tai sao dien thoai oppo khong len nguon

Điện thoại Oppo không lên nguồn, bạn phải làm sao?

Với sự cố này, bạn chỉ có một vài lựa chọn sau đây:

Xem thêm:: List 10+ cách làm trà diếp cá hay nhất bạn cần biết

✤ Nếu đã up ROM cho Oppo trước đó, bạn hãy tiến hành chạy lại phần mềm cho máy theo đúng thao tác. Nếu không tự tin vào khả năng của mình, bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên ở những trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

✤ Có thể là do hết pin, bạn nên thử cắm sạc cho Oppo trong ít nhất 15 phút rồi khởi động lại máy. Nếu chiếc điện thoại của bạn có thiết kế pin rời, bạn nên tháo pin, lắp lại rồi mới tiến hành sạc pin.

Những hư hỏng ở phần cứng là nguyên nhân chính khiến Oppo bị sập nguồn và không thể mở lên lại. Vì vậy, bạn không nên quá ngạc nhiên nếu những giải pháp trên không đem lại tác dụng.

Lúc này, bạn nên tìm cho mình một trung tâm sửa chữa Oppo đáng tin cậy để gửi gắm dế yêu. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, những kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ báo lỗi và tư vấn cách khắc phục phù hợp nhất dành cho bạn.

Trong những trường hợp nghiêm trọng, bạn sẽ phải thay một hoặc một vài bộ phận trên máy. Thường gặp nhất là thay màn hình, IC hiển thị, pin, IC nguồn,…

Xem thêm:: Lưu ngay 9 cách li trước hợp tử hay nhất bạn cần biết

khac phuc dien thoai oppo khong len nguon

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại Oppo không lên nguồn. Nếu vẫn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, bạn chỉ cần bình luận bên dưới bài viết.

=> QC: Điện thoại Oppo bị không lên nguồn là tình trạng mà chiếc Oppo Reno 5 của bạn gặp phải. Tình trạng là do hư hỏng màn hình và bạn cần tìm địa chỉ uy tín để hỗ trợ. Bạn thắc mắc không biết mình nên đến đâu để thay màn hình Oppo Reno 5. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng và tìm đến.

Bạn bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được hỗ trợ. FASTCARE sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn nhanh chóng!

=> Xem thêm: Oppo không vào được Youtube