Các lỗi Xiaomi thường mắc phải và cách sửa chữa – Techcare

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về điện thoại xiaomi bị lỗi hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bạn muốn biết các lỗi điện thoại Xiaomi để kịp thời khắc phục khi có lỗi xảy ra? Techcare sẽ tổng hợp lỗi Xiaomi và cách sửa lỗi Xiaomi để bạn tham khảo nhé!

Xiaomi redmi note 2

Khi chúng tôi Sửa điện thoại xiaomi đặc biệt là dòng Xiaomi thường xuyên có lỗi sau đây bạn nên biết để tự mình khắc phục

Lỗi Xiaomi kết nối wifi yếu hoặc bị ngắt đột ngột

Lỗi này thường xuất hiện do xung đột phần mềm hoặc do lỗi của IP Wifi nên bạn không cần phải quá lo lắng. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng hai cách.

  • Cách 1: Bạn thực hiện theo các bước.

Wifi >kiểm tra tên wifi của bạn trong danh sách>>click chọn và chọn quên mạng. Sau đó lại tiếp tục chọn mạng của bạn, nhập mật khẩu và kết nối là được.

Khi dùng IP mặc định của điện thoại, có thể sẽ gây ra lỗi, bạn có thể cài đặt một IP mới thì wifi có thể hoạt động bình thường nhé!

  • Cách 2: thay đổi địa chỉ IP

Đầu tiên, bạn bật wifi lên>>mở các thiết lập wifi>>Chọn wifi của bạn và chọn chương trình tuỳ chọn nâng cao>>Trong mục cài đặt IP, bạn chọn IP tĩnh.

Xem thêm:: Cách Cắt Tai Gà Chọi Nhanh Liền Ít Chảy Máu, Tại Sao Khi Cắt Tai

Lúc này, bạn sẽ thấy các lựa chọn, bây giờ chỉ cần nhập bằng tay các thông số sau vào từng mục:

Đối với địa chỉ IP nhập giá trị 192.168.1.x. Bạn có thể thay đổi x từ 0-255.

Mục Gateway bạn nhập: 192.168.1.1

Netmask 255.255.255.

Tiếp theo bạn cần nhập dns Google trong hộp DNS. Bạn tiến hành nhập 8.8.8.8 trong DNS 1 và 8.8.8.4 trong DNS 2.

Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn chỉ cần kết nối wifi để kiểm tra xem thử truy cập được chưa.

Sau đó bạn hãy kết nối với wifi để xem vấn đề đã được khắc phục hay chưa. Trường hợp, điện thoại của bạn đang chạy hệ điều hành cũ thì bạn nên cập nhật hệ điều hành mới để khắc phục lỗi này nhanh chóng nhé!

Xem thêm:: Cách tìm vị trí Facebook của người khác đơn giản nhất 2022

>> Xem thêm: Thay màn hình xiaomi tại Đà Nẵng

>> Xem thêm: thay mặt kính xiaomi tại Đà Nẵng

Xiaomi lỗi pin không sạc được và máy liên tục bị hao pin

Nếu bạn gặp trường hợp sạc pin cho Xiaomi nhưng mãi không vào pin thì bạn nên kiểm tra lại thật kĩ lưỡng bộ sạc điện thoại. Bạn có thể kiểm tra bằng cách mượn bộ sạc khác để sạc hoặc sạc bằng pin dự phòng.

Sau khi kiểm tra bộ sạc mà tình hình vẫn không thay đổi thì có thể pin xiaomi đã có vấn đề bạn nên mang tới Techcare để nhân viên chúng tôi có thể kiểm tra cho bạn

Điện thoại Xiaomi bị hao pin có lẽ là do phần mềm Android bạn đang dùng đã quá cũ. Để khắc phục bạn chỉ cần nâng cấp phần mềm là được. Nếu phần mềm bạn đã cập nhật rồi thì có thể lỗi xuất phát từ cách bạn sử dụng điện thoại. Để tiết kiệm pin, tốt nhất, bạn nên hạn chế việc tải quá nhiều ứng dụng cho máy. Khi sử dụng ứng dụng xong nên tắt hẳn để hạn chế việc ứng dụng chạy ngầm gây hao pin.

Khi sạc pin điện thoại Xiaomi , bạn chú ý không nên sạc pin qua đêm, không nên vừa sạc vừa sử dụng nhé!

Lỗi Xiaomi Redmi không thể gửi tin nhắn

Xem thêm:: 【HOT】Trứng cá chép làm món gì ngon và bổ dưỡng?

Nếu là lỗi sms không gửi đi được thì có thể do trung tâm dịch vụ SMS không chính xác. Bạn nên gọi đến tổng đài mạng bạn đang dùng để khắc phục. Hoặc bạn có thể tắt máy và khởi động lại, sửa chữa điện thoại xiaomi tại đà nẵng lỗi Xiaomi có thể khắc phục được ngay.

Lỗi điện thoại Xiaomi bị ngắt kết nối khi trò chuyện

Lỗi này chủ yếu là do thẻ sim nên khi đang nói chuyện mà điện thoại bị ngắt kết nối, bạn cần phải kiểm tra lại khe sim, cách lắp sim xem thử chính xác chưa nhé!

Xiaomi Redmi lỗi màn hình cảm ứng bị đơ

lỗi màn hình xiaomi redmi note 2

Màn hình có thể bị đơ khi bạn thực hiện quá nhiều tác vụ trên điện thoại, chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc khiến bộ nhớ điện thoại bị quá tải. Để khắc phục lỗi này, bạn nên tắt nguồn điện thoại sau đó khởi động lại, xoá bớt các ứng dụng không cần thiết và ngốn quá nhiều dung lượng của máy.

Khi sử dụng điện thoại, chú ý đừng dùng quá nhiều ứng dụng cùng một lúc nhé! Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết Techcare – Trung tâm bảo hành điện thoại Xiaomi tại Đà Nẵng để được chăm sóc kỹ lương và sửa lỗi.

Trường hợp đã thử các cách trên mà vẫn không được, bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại trong phần cài đặt. Cách này sẽ xoá hết các ứng dụng ngoài, dữ liệu trong điện thoại và một số tác nhân liên quan đến phần mềm khiến máy bị đơ. Bạn nên lưu lại các dữ liệu để khỏi bị mất sau khi khôi phục lại máy.

Xem thêm: Trung tâm Sửa chữa bảo hành điện thoại OPPO giá rẻ uy tín chất lượng ở đâu tại Đà Nẵng?

Nếu trước đó, điện thoại bị va đập thì rất có thể nguyên nhân là do cú va đập này đã ảnh hưởng đến chất lượng cảm ứng của máy. Để khắc phục lỗi phần cứng, bạn phải mang Xiaomi đến Techcare để chúng tôi kiểm tra lại phần cứng màn hình cho quý khách.