Điện yếu điều hòa không mát xử lý tại nhà triệt để 100% từ A – Z

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về điện yếu điều hòa không mát hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Điện yếu điều hòa không mát là tình trạng xảy ra thường xuyên của các hộ gia đình gặp vào mùa hè. Nguyên nhân do đâu? Làm sao để khắc phục được tình trạng điều hòa không mát khi điện yếu? Mời các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

  • Xem thêm: Cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic chi tiết từ A – Z

Tại sao điện yếu khiến điều hòa không mát?

– Hiện nay, điều hòa có hai mức điện áp là 220- 240V hoặc 200- 208V. Nếu máy được cung cấp ổn định mức điện áp này thì nó sẽ chạy và làm mát bình thường. Còn nếu điện áp khi sử dụng điều hòa quá yếu không cung cấp đủ sẽ không thể làm lạnh, hoặc làm không sâu.

– Trên thị trường hiện nay đang bán các dòng máy điều hòa thế hệ mới. Loại máy này có chức năng tự báo lỗi, có nghĩa là nếu điện áp không đủ để đóng điện cho block, block sẽ không hoạt động nên không thể làm mát không khí trong phòng.

điện yếu điều hòa không mát1

Xem thêm:: Cách Trộn Phấn Hoa Cho Ong Ăn, Kỹ Thuật Cho Ong Ăn Phấn Hoa Và Bột Vì Lượng – habila.net

– Còn với các máy cũ khi điện yếu thì sẽ khởi động đi khởi động lại nhiều lần gây tốn điện, thậm chí block của máy lạnh không hoạt động được – tình trạng này rất có hại cho block , dễ làm hỏng block.

– Khi điện áp yếu chỉ đủ cho quạt chạy chứ block không hoạt động. Nếu để chạy lâu trong tình trạng đó, động cơ quạt cũng sẽ hỏng.

– Chính vì vậy, vào ngày hè đặc biệt trong đợt nắng nóng cao điểm này, nhu cầu sử dụng điện tăng vọt dẫn đến đầy tải và quá tải tại nhiều khu vực. Khi đó, nguồn điện cung cấp cho điều hòa dưới mức 200V nên thiết bị làm mát rất lâu hoặc không thể làm lạnh.

Biện pháp khắc phục điện yếu điều hòa không mát hiệu quả

– Để khắc phục được hiện tượng điện yếu khiến điều hòa không mát triệt để 100% mà không làm hư hỏng máy đó là bạn nên sử dụng một ổn áp cho điều hòa để đảm bảo điện áp ổn định, hoặc nếu không có ổn áp thì khi điện áp quá thấp bạn không nên bật máy lạnh.

Xem thêm:: Nguyên nhân và cách sửa cân điện tử không lên, không nhảy số

điện yếu điều hòa không mát

– Ngoài ra, gia đình bạn nên sắm thiết bị đo điện để biết được điện áp và sử dụng đồ điện tử hợp lý.

– Tắt một số thiết bị điện không cần thiết

– Không nên bật nhiều điều hòa cùng một thời điểm

Xem thêm:: Bạn đã biết 10+ cách tìm địa chỉ nhà qua số điện thoại hay nhất bạn nên biết

– Nên kiểm tra và thay dây nguồn nếu dùng lâu, không đủ công suất tải so với khả năng sử dụng các thiết bị điện trong gia đình

– Nên lau rửa giàn tản nhiệt ít nhất mỗi năm 1 lần, cho đường thông gió không bị chặn bít.

– Bạn tuyệt đối không sử dụng máy phát điện để chạy máy điều hòa, vì thực tế tần số điện của máy phát có thể sai lệch với tần số điện của máy điều hòa, điện áp của máy phát không ổn định nên dễ gây chập cháy máy nén.

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục điện yếu khiến điều hòa không mát có thể giúp bạn xử lý được tình trạng điều hòa không mát khi điện áp yếu của gia đình. Các bạn có thể gọi đến tổng đài 0975 499 286 – 0934 999 131 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.