[Điều khiển điều hòa không hiện nhiệt độ] Nguyên nhân, Cách khắc phục

Điều khiển điều hòa không hiển thị nhiệt độ – đây là sự cố thường gặp khi dùng điều hòa.

Bạn sử dụng điều hòa và muốn biến chính xác nguyên nhân và phương án xử lý. Các bạn thợ sửa điều hòa cần biết nguyên nhân để giải quyết cho khách hàng. Hãy dành thời gian đọc bài viết này để có đường hướng xử lý lỗi này nhé.

sửa điều hòa

Vì sao điều khiển điều hòa không hiện nhiệt độ?

Trên màn hình remote không hiển thị thông số nhiệt độ của điều hòa. Sự cố này xảy ra do 4 nguyên nhân chính:

Remote điều hòa bị hỏng mắt thần

Mắt thần được thiết kế nằm phía trên đầu của điều khiển điều hòa. Nó có chức năng truyền tín hiệu từ remote đến board điều hòa. Thông qua đó sẽ điều khiển mọi hoạt động của điều hòa.

Mắt thần máy lạnh dính nhiều bụi bẩn khiến khả năng truyền tín hiệu kém. Từ đó, điều khiển điều hòa hoạt động chập chờn.

Hay remote máy lạnh không may bị dính nước làm mắt thần bị hư. Lúc đó, tín hiệu từ điều khiển không thể truyền tới board máy lạnh. Thông số nhiệt độ sẽ không hiển thị trên điều hòa.

Và nếu bạn không sử dụng được, cũng có thể có phương án bật điều hòa mà không cần điều khiển, bằng việc sử dụng smartphone của chính bạn.

Điều khiển điều hòa bị đứt mạch dẫn điện

Trong quá trình sử dụng, vô tình làm rơi điều khiển với một lực rất mạnh. Việc này không chỉ xảy ra 1-2 lần mà là nhiều lần. Remote điều hòa sẽ bị đứt mạch dẫn điện.

Với những gia đình có trẻ nhỏ, điều khiển điều hòa trở thành đồ chơi nghịch ngợm. Dưới tác động của lực tác động mạnh, điều khiển dễ bị bong tróc, vỡ hay đứt mạch dẫn điện.

Đây là nguyên nhân thường gặp, phổ biến khiến điều khiển điều hòa không hiển nhiệt độ.

Để hạn chế tối đa có vấn đề: rơi vỡ, dính nước… Bạn nên trang bị thêm bao remote để bảo vệ thiết bị.

Hỏng Board nhận tín hiệu trên điều hòa

Board điều hòa không thể nhận tín hiệu được truyền từ remote do nó bị hỏng. Từ đó, không thể sử dụng điều khiển để điều chỉnh hoạt động của điều hòa theo ý muốn.

Thực tế có nhiều nguyên nhân khiến board mạch điều hòa bị hỏng. Để giải quyết sự cố này, bạn phải liên hệ ngay cho đơn vị sửa chữa.

Điều khiển điều hòa hết pin

Sử dụng một thời gian, pin trong điều khiển sẽ bị cạn kiệt năng lượng. Khi đó, điều khiển hoạt động không ổn định hoặc không hoạt động.

Khi thấy điều hòa lúc bấm được lúc không, đèn sáng yếu… là dấu hiệu cho thấy pin điều khiển sắp hết. Bạn hãy thay pin mới cho Remote.

Trên đây là những nguyên nhân khiến điều khiển điều hòa không hiện nhiệt độ. Hãy kiểm tra để biết chính xác lỗi bắt nguồn từ nguyên nhân nào. Sau đó, mới tiến hành khắc phục.

Khắc phục điều khiển điều hòa không hiện nhiệt độ

Trên màn hình điều khiển không hiện nhiệt độ, nguyên nhân do điều khiển hỏng. Phương án giải quyết nhanh chóng, dễ dàng nhất là mua điều khiển mới thay thế.

Thật tốt, nếu sự cố do pin điều khiển điều hòa hết pin. Bạn chỉ cần mua đôi pin mới phù hợp thay thế là sự cố biến mất.

Sau khi xem xét cẩn thận tình trạng hoạt động của điều khiển. Thì nguyên nhân dẫn đến “bệnh” remote không hiệu nhiệt độ chính là do board điều hòa.

Board điều hòa bị hỏng chính là vấn đề nghiêm trọng, rắc rối nhất. Cần gọi ngay cho đơn vị sửa điều hòa uy tín để giải quyết hư hại.

Công ty Quang Dũng là địa chỉ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội. Luôn mang đến những giải pháp xử lý sự cố một cách triệt để và tối ưu nhất.

Kỹ thuật viên Quang Dũng sẽ nhanh chóng có mặt để giải quyết vấn đề. Bạn chỉ cần gọi 0983.623.795 – 0961.691.286 sẽ được phục vụ nhanh chóng. Mọi yêu cầu sẽ được đáp ứng.

Quang Dũng là đơn vị sửa chữa máy lạnh có nhiều năm kinh nghiệm. Sở hữu đội ngũ nhân viên giỏi bậc nhất. Cùng quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh nhẹn.

Chúng tôi có thể tự tin khắc phục mọi sự cố một cách triệt để. Giúp khách hàng xua tan mọi lo lắng khi điều hòa bị hỏng.

Dù điều hòa nhà bạn gặp phải “bệnh” gì, Quang Dũng đều có thể xử lý được. Cam kết không làm “căn bệnh” tái phát, không gây ra vấn đề phiền phức.

Chi phí sửa chữa xuất phát từ tình trạng hư hại thực tế. Cung cấp linh kiện điều hòa chính hãng, chất lượng với thời gian bảo hành lâu dài.

Điều khiển điều hòa không hiện nhiệt độ không còn là vấn đề quá lớn. Vì đã có dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp của Quang Dũng.

5 Nguyên tắc cần nhớ khi dùng điều khiển điều hòa

Để hạn chế tối đa tình trạng điều khiển điều hòa bị hỏng, tiết kiệm chi phí sửa chữa. Bạn hãy chú ý tuân thủ những vấn đề sau:

1. Trang bị lớp bọc bảo vệ cho điều khiển điều hòa. Để tránh những rủi ro như dính nước, rơi vỡ.

2. Để remote trên cao, những nơi khô ráo, tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

3. Chú ý thay pin đúng thời điểm để đảm bảo hiệu quả làm việc của Remote.

4. Thực hiện vệ sinh điều hòa thường xuyên, tránh bụi bẩn làm cản trở đến quá trình hoạt động.

5. Thực hiện thao tác bấm các nút trên remote nhẹ nhàng, không nên dùng lực quá mạnh. Tuân thủ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất.

Bây giờ chắc hẳn bạn đã biết cách xử lý điều khiển điều hòa không hiển thị nhiệt độ rồi chứ. Nếu điều hòa gặp phải bất cứ sự cố nào, bạn chỉ cần gọi 0983.623.795 – 0961.691.286 sẽ được hỗ trợ ngay lập tức.