12 Cách xử lý lỗi Messenger không gửi được tin nhắn cực dễ

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Facebook bị lỗi tin nhắn hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Messenger là ứng dụng phổ biến hiện nay và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, đôi lúc bạn sẽ thấy vô cùng phiền lòng khi trên điện thoại hoặc máy tính messenger bị lỗi và không gửi được tin nhắn. Vậy làm gì để khắc phục được lỗi messenger không gửi được tin nhắn. Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

1. Hướng dẫn 12 Cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn đơn giản hiệu quả nhất

Chắn hẳn bạn sẽ rất bực mình khi đang nhắn tin với bạn bè, đồng nghiệp thì messenger bỗng bị lỗi và không gửi tin nhắn được. Nếu gặp trường hợp này, bạn có thể áp dụng những cách trong bài hướng dẫn 12 Cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được tin nhắn đơn giản hiệu quả nhất để khắc phục nhé.

Song, trước khi thực hiện bạn nên chắc rằng messenger không phải do lỗi hệ thống chung mà do thiết bị cá nhân của bạn.

1.1. Kiểm tra và khắc phục mất kết nối Internet

Vấn đề đầu tiên bạn nên kiểm tra khi messenger không gửi được tin nhắn chính là xem kết nối mạng. Nếu wifi bạn bị mất kết nối hoặc kết nối chập chờn cũng có thể là nguyên nhân khiến gửi tin nhắn không đi. Để kiểm tra chắc chắn mạng ổn không, bạn có thể thử mở các ứng dụng khác như Youtube, Zalo…

Để khắc phục được tình trạng mạng không ổn định, bạn có thể khởi động lại modem wifi để giúp quá trình kết nối lại wifi tốt hơn và ổn định hơn. Dù bạn dùng iPhone hay những chiếc máy khác đều sẽ có lúc mất kết nối Internet, lúc này bạn cần tìm cách sửa lỗi iPhone không kết nối được wifi.

1.2. Kiểm tra lại cài đặt ngày và giờ trên thiết bị

Một lý do hiếm hoi khiến messenger không gửi được tin nhắn chính là do giờ và ngày cài đặt sai, khiến cho lỗi trên mess không gửi ảnh và tin được.

Để khắc phục được lỗi này, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Mở Cài đặt > Chọn mục Cài đặt chung.

Bước 2: Trong giao diện đó, tìm kiếm mục Cài đặt ngày và giờ.

Bước 3: Chọn mục Ngày giờ tự động. Nếu chưa chọn thì hãy nhấn vào để chọn ngày và giờ chính xác.

Bước 4: Khởi động lại thiết bị ᴠà đăng nhập ᴠào meѕѕenger bình thường.

1.3. Messenger không gửi được tin nhắn do vi phạm tiêu chuẩn Facebook

Xem thêm:: Bật mí 8 gong cha cách mạng tháng 8 hot nhất

FaceBook ngày càng khắt khe trên nội dung kiểm duyệt, nếu phát hiện bạn gửi tin nhắn cùng một loại nội dung cho nhiều người thì Facebook sẽ cho rằng bạn spam tài khoản người dùng khác. Cũng có thể bạn đã vi phạm tiêu chuẩn khác trên Facebook mà không biết nên Messenger không gửi được tin nhắn.

Để khắc phục lỗi này bạn cần phải đợi cho đến khi tài khoản hết thời gian bị chặn nhắn tin. Sau đó, bạn nên lưu ý nội dung tin nhắn để tránh trường hợp Messenger không gửi được tin nhắn do lỗi spam tái diễn..

1.4. Kiểm tra xem bạn có bị người khác chặn không

Dù không xảy ra phổ biến nhưng nếu bạn không thấy hiển thị ô nhập tin nhắn và hiện lên “Bạn đã bị chặn” thì chứng tỏ bạn đã bị người đó chặn messenger nên messenger không gửi được tin nhắn. Khi gặp trường hợp này bạn chỉ có cách nhờ người chặn đó gỡ chặn

1.5. Kiểm tra tài khoản nhắn tin có còn tồn tại hay không

Khi tài khoản bạn nhắn tin không còn tồn tại sẽ hiện lên thành “Người dùng FaceBook”, nó gần giống với việc tài khoản người dùng bị chặn. Có thể do tài khoản của họ tự khóa hoặc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Bạn có thể kiểm tra xem tài khoản bạn đang nhắn tin có bị khóa hay không và bạn sẽ chờ cho đến khi tài khoản đó được mở trở lại.

Cách thức để kiểm tra đó là bạn sử dụng một tài khoản Facebook khác để tìm kiếm nếu vẫn có thể tìm ra thị do tài khoản bị chặn, nếu tìm không ra do tài khoản đã bị khóa, đôi khi nó đã bị xóa.

1.6. Kiểm tra nhóm chat Messenger còn thành viên không

Nếu bỗng dưng bạn nhắn tin vào nhóm chat nhưng không được thì bạn nên xem lại nhóm đó còn thành viên hay không. Nếu những thành viên còn lại đã rời nhóm thì Messenger không gửi được tin nhắn.

Để khắc phục được tình huống này bạn phải tạo nhóm mới và mời các thành viên vào lại nhóm.

1.7. Cập nhật lại ứng dụng hoặc trình duyệt

Nếu bạn đã sử dụng ứng dụng quá lâu nhưng chưa update lại thì nên cập nhật lại ứng dụng trình duyệt để tránh tình trạng Messenger không gửi được tin nhắn. Vì nếu ứng dụng quá cũ sẽ rất dễ xảy ra lỗi.

Cách khắc phục đối với cách này rất đơn giản, bạn chỉ cần Vào CH Play > Tìm ứng dụng Messenger > Chọn Cập nhật.

1.8. Giải phóng dung lượng điện thoại

Nếu dung lượng bộ nhớ của bạn gần đầy và không đủ để lưu trữ dữ liệu của Messenger thì có thể khiến Messenger không gửi được tin nhắn. Vào lúc này, bạn sẽ nhận được cảnh báo để xóa cache.

Xem thêm:: Tổng hợp 10 cách tính điểm thi cấp 3 đà nẵng hay nhất

Để khắc phục tình trạng này khá đơn giản, bạn chỉ cần giải phóng bộ nhớ là Messenger sẽ hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, việc giải phóng dung lượng cũng sẽ khiến thiết bị bạn chạy mượt hơn.

1.9. Xóa và giải phóng dữ liệu ứng dụng trên điện thoại Android

Tương tự như tình trạng cần giải phóng dung lượng phía trên, khi điện thoại báo hiệu bộ nhớ trống của điện thoại còn quá thấp và cần xóa bớt một vài ứng dụng hoặc xóa dữ liệu thì tin nhắn gửi qua mess có thể không gửi được. Trong trường hợp một số lỗi không xác định trong ứng dụng cũng gây ra tình trạng Messenger bị lỗi.

Sau khi xóa và giải phóng dữ liệu xong bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt về tốc độ vận hành của máy.

1.10. Xóa bỏ và cài đặt lại ứng dụng Messenger

Trong trường hợp đã thử các cách trên nhưng Messenger vẫn không gửi được tin nhắn thì bạn có thể thử cách xóa ứng dụng và cài đặt lại phiên bản mới nhất. Dù có hơi mất thời gian cài đặt nhưng cách này rất hiệu quả.

1.11. Xóa bỏ dữ liệu web trên máy tính, laptop

Không phải lúc nào lỗi Messenger không gửi được tin nhắn, laptop cũng có lúc gặp phải trường hợp như thế. Và nếu máy tính của bạn cũng mắc lỗi này, đừng lo lắng, bạn có thể áp dụng cách xóa, bỏ dữ liệu web trên máy tính, laptop.

Bước 1: Trên giao diện của Google Chrome > Nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải màn hình.

Bước 2: Cửa sổ nhỏ được mở ra, nhấn chọn Lịch sử > Chọn phần Xóa dữ liệu web

Bước 3: Nhấn Xóa dữ liệu web và đợi vài giây để máy tính xóa bộ nhớ đệm trên trình duyệt.

Vậy là qua vài bước đơn giản, bạn có thể gửi được tin nhắn qua Messenger rồi.

1.12. Thay Đổi DNS trên máy tính

DNS là viết tắt của cụm từ Domain Name System, có nghĩa là hệ thống phân giải tên miền. Nói cách khác, DNS cơ bản là một hệ thống chuyển đổi các tên miền website mà chúng ta đang sử dụng. Nếu DNS không phù hợp cũng là lý do làm cho bạn không thể gửi được tin nhắn, ảnh hay thậm chí Messenger không hoạt động được.

Để khắc phục tình trạng này, bạn thao tác như sau

Xem thêm:: Cách Gửi File Word Qua Gmail Trong Máy Tính

Bước 1: Từ thanh tìm kiếm của Windows > Gõ từ khóa “Control panel” > Chọn Control Panel.

Bước 2: Khi thấy Control Panel mở lên, ở phần View by > Chọn Category > Chọn View network status and tasks..

Bước 3: Chọn Wi-Fi ở phần connections, cửa sổ Wi-Fi Status xuất hiện > Chọn Properties.

Bước 4: Hộp thoại mới hiện ra, chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) > chọn Properties.

Bước 5: Thay đổi thông tin DNS: Preferred DNS server: 4.2.2.3 / Alternate DNS server: 4.2.2.4.

Bước 6: Nhấn chọn Ok để kết thúc quá trình.

2. Tổng kết

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu 12 Cách xử lý lỗi Messenger không gửi được tin nhắn cực kỳ dễ. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công với thiết bị của mình.

Nếu muốn tìm hiểu những thủ thuật hay ho khác hoặc những tin tức công nghệ nóng hổi thì bạn đừng bỏ qua những bài viết tiếp theo của Di Động Việt nhé. Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài viết của mình.

Xem thêm:

  • 5 cách khắc phục lỗi điện thoại tự kết thúc cuộc gọi cực đơn giản mà đa phần ai cũng có thể tự thực hiện được
  • Hướng dẫn 5 cách khắc phục lỗi SIM không gọi được trên điện thoại chỉ trong một nốt nhạc mà chỉ rất ít người biết
  • 9 cách cơ bản để khắc phục lỗi điện thoại không nhận SIM đơn giản nhất
  • 5 cách khắc phục khi CH Play bị lỗi đơn giản hiệu quả nhất

Di Động Việt

.