FPT Shop hướng dẫn cách truy cập wifi miễn phí mọi nơi

Wifi là một trong những kết nối cơ bản mà mọi người dùng trên thế giới đều cần sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên không giống như ở nhà, mạng wifi thường được đặt mật khẩu bảo mật để một lượng người dùng nhất định được truy cập vào mạng. Vậy bạn phải làm sao nếu khi đi trên đường cần tra cứu gấp thông tin trên mạng mà không biết cách bắt mạng wifi miễn phí như thế nào. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn truy cập wifi miễn phí mọi lúc mọi nơi.

Wifi miễn phí dành cho cộng đồng​

  1. Tìm điểm phát wifi miễn phí trên điện thoại

Cách đơn giản nhất để bạn có thể truy cập wifi miễn phí đó là tìm điểm phát wifi free tại vị trí của bạn. Tất cả những gì bạn cần đó là truy cập vào Setting > Wifi và để cho hệ thống tự tìm tất cả các điểm phát wifi ở xung quanh bạn. Hãy truy cập vào điểm phát nào không được cài đặt password để có thể truy cập internet miễn phí.

Lựa chọn 1 mạng wifi mà không cần password

  1. Chọn 1 quán Café Wifi miễn phí

Thật không khó để tìm được một quán café wifi ở xung quanh bạn. Hiện tại theo ước tính cứ mỗi 50m bạn lại có thể tìm được ít nhất 1 quán café wifi. Tất cả những gì bạn cần làm là vào quán, gọi đồ uống và truy cập wifi miễn phí tại đây.

  1. Hỏi những người xung quanh

Nếu bạn đang trong một thư viện lớn, ở nơi công cộng, trong phòng chờ của một công ty mà cần sử dụng đến internet. Bạn chỉ cần hỏi những người xung quanh hoặc thư ký để được cung cập thông tin mạng wifi nào đang miễn phí. Nếu may mắn hơn bạn cũng có thể tự tìm được điểm phát miễn phí tại đây.

  1. Sử dụng mật khẩu mặc định

Không phải lúc nào bạn cũng có thể hỏi được những người dung quanh về mật khẩu Wifi tại vị trí của bạn. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn truy cập vào internet miễn phí bạn có thể thử đoán mật khẩu wifi tại một số điểm truy cập. Đa phần người dùng đều không lựa chọn những loại mật khẩu quá khó nhớ để đặt cho mạng wifi do đó bạn có thể thử những chuỗi mật khẩu dạng như sau: abcdefgh, 12345678, 11111111, tên công ty, 1234512345, …

  1. Sử dụng ứng dụng chia sẻ mật khẩu wifi

Ứng dụng chia sẻ mật khẩu wifi

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Android thì có lẽ bạn nên cài sẵn ứng dụng chia sẻ mật khẩu wifi miễn phí. Có khá nhiều ứng dụng đang được phát triển hiện nay như: Wifi Chùa, Wifi Master Key… có thể coi đây là một cộng đồng người dùng chia sẻ mật khẩu wifi cho nhau. Do vậy nếu may mắn bạn sẽ tìm được mật khẩu thích hợp cho điểm truy cập Wifi tại vị trí của bạn.

Nguồn: https://www.androidpit.com/how-to-get-free-wi-fi-anywhere

Vukv2