Facetime là gì? Gọi Facetime có mất tiền không? – ViettelStore.vn

Gọi facetime có tốn tiền không hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Với những người dùng các thiết bị của Apple thì tính năng Facetime không còn xa lạ với họ nữa bởi những tiện lợi rất lớn mà tính năng này mang lại. Tuy nhiên, với những người mới chuyển qua sở dụng hệ điều hành iOS này thì có lẽ nhiều người sẽ vẫn thắc mắc Facetime là gì và gọi Facetime có mất tiền không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời.

Facetime là gì? Gọi Facetime có mất tiền không?

Facetime là gì? Gọi Facetime có tốn tiền không?

Facetime là gì có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Theo đó, Facetime là một ứng dụng của Apple tạo ra giúp người dùng có thể gọi điện thoại, gọi video miễn phí qua mạng Intenet. Và như đã nhắc đến thì đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và không giới hạn nên bạn chỉ cần có kết nối mạng là có thể sử dụng được nó hoàn toàn không mất phí. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn mất phí lưu lượng nếu sử dụng 3G hay 4G thay vì sử dụng mạng wifi cố định.

Facetime là 1 ứng dụng của Apple tạo ra giúp người dùng có thể gọi điện thoại, gọi video miễn phí qua mạng Intenet

Facetime có thể coi là một sự phát triển tiêu biểu của công nghệ khi nó giúp mọi người có thể liên lạc với nhau một cách hoàn toàn miễn phí và dễ dàng.

Xem thêm: FaceTime trên iOS 12 có gì mới?

Cách sử dụng Facetime như thế nào?

Mặc dù là một ứng dụng gọi điện miễn phí nhưng đây là ứng dụng độc quyền của Apple, có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng Facetime giữa các thiết bị của hãng sản xuất này bao gồm: iPhone, iPad, macbook, iMAC, iWatch… Và chỉ những thiết bị này với nhau. Ví dụ bạn chỉ có thể gọi facetime từ iPhone của bạn cho bạn của bạn cũng dùng iPhone, hoặc dùng iPad… Bạn không thể gọi facetime từ iPhone sang các thiết bị khác không phải của Apple được. Ví dụ cơ bản nhất là không thể dùng iPhone để gọi Facetime cho Samsung.

Mặc dù là một ứng dụng gọi điện miễn phí nhưng đây là ứng dụng độc quyền của Apple

Đây vừa là một điểm cộng khi các thiết bị của Apple có thể liên lạc với nhau một cách dễ dàng nhưng cũng là một điểm trừ vì chỉ có thiết bị của Apple mới có thể liên lạc với nhau. Và nếu bạn muốn gọi Facetime từ iPhone bạn tới 1 số điện thoại nào đó dùng Android hoặc điện thoại phổ thông phím bấm đều không được. Khi đó bạn cần phải sử dụng dịch vụ gọi điện của nhà mạng.

Như vậy là bạn đã biết Facetime là gì rồi phải không ? Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone và vẫn chưa thử gọi Facetime miễn phí cho bạn bè, người thân thì còn chần chừ gì nữa mà không trải nghiệm ngay sự tiện dụng mà ứng dụng này mang lại.