Máy hàn sắt có hàn được inox không? Cách hàn inox mỏng bằng que hàn

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Hàn sắt vào inox được không hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bạn đang thắc mắc không biết máy hàn inox bằng que hàn có được không? Kỹ thuật hàn inox bằng que hàn diễn ra như thế nào! Tất cả những thắc mắc trên sẽ được thietbichuyendung.com.vn giải đáp cho bạn qua những thông tin chia sẻ dưới đây.

Máy hàn sắt có hàn được inox không?

Inox là một trong những vật liệu dễ nóng chảy, được đánh giá khó hàn nhất hiện nay. Do vậy, việc hàn trên inox đòi hỏi phải lựa chọn đúng loại máy hàn cũng như cần có kỹ thuật đúng.

Và thực tế là không phải máy hàn nào cũng hàn inox hiệu quả, trong ngành hàn inox chuyên nghiệp họ thường chỉ sử dụng máy hàn Tig có khí bảo vệ Argon để hàn inox vì kết quả mang lại sẽ là tốt nhất. máy hàn Tig chỉ sử dụng kìm hàn và điện cực Vonfram không nóng chảy nên rất phù hợp để hàn inox, giúp mối hàn sáng đẹp, tính thẩm mỹ cao.

Và câu hỏi đặt ra ở đây là “vậy máy hàn sử dụng que hàn sắt có hàn được inox không?”.

Câu trả lời là có nhưng không được sử dụng phổ biến.

Tìm hiểu máy hàn que có hàn trên inox được không?

Inox là chất liệu đòi hỏi kỹ thuật hàn cao và không phải máy hàn nào cũng làm tốt được

Xem thêm:: IUI thất bại: Dấu hiệu, Nguyên nhân và cách Khắc phục

Bởi vì: Theo đánh giá của các thợ hàn chuyên nghiệp, máy hàn que có thể hàn được trên bề mặt inox với các mức độ dày, kích thước lớn nhỏ khác nhau của vật hàn. Tuy nhiên, đối với các loại inox quá mỏng thì việc sử dụng máy hàn que để hàn có thể gây nóng chảy vật hàn quá mạnh, gây thủng hay mối hàn bị đen, dễ bị gỉ sét và kém thẩm mỹ.

Tuy nhiên trong một số trường hợp ngoại lệ như sửa chữa đồ inox, chế tạo đồ inox trong gia đình thì vẫn có rất nhiều người hàn inox bằng que hàn nhằm giảm chi phí sử dụng, hỗ trợ thay thế khi không có máy hàn Tig.

Nếu dùng máy hàn que hàn inox cần lưu ý gì?

Hàn inox dùng que hàn gì?

Hàn inox nên tìm que hàn inox bạn nhé! Bởi vì que hàn là yếu tố rất quan trọng góp phần tạo nên mối hàn có đẹp hay không. Nhiều người tiện tay sử dụng luôn cả que hàn sắt để hàn inox, mối hàn thì vẫn kết dính tốt nhưng không đẹp và sau thời gian sẽ bị gỉ sét. Vậy nên người dùng cần lưu ý cho điều này.

Lưu ý khi hàn inox bằng máy hàn que

Trong trường hợp bạn muốn dùng máy hàn que để hàn inox bạn cần tham khảo một số những chia sẻ dưới đây.

  • Đối với các vật hàn inox có độ dày dao động từ 2mm – 7mm, bạn nên chọn máy hàn que kết hợp với que hàn bằng thép không gỉ được bọc bằng bazo.
  • Đặc biệt, bạn cần chú ý sấy khô que hàn trước khi thực hiện hàn trên inox.
  • Đối với hàn inox thông thường, bạn chỉ cần lựa chọn máy hàn que có dòng hạn nhỏ khoảng dưới 200A.
  • Máy có dòng hàn một chiều sẽ rất phù hợp.

Xem thêm: Cách hàn que inox chi tiết

Máy hàn que inox

“Máy hàn que có hàn được inox không?”. Câu trả lời là có nhưng kết quả không tốt

Cách hàn inox mỏng bằng que hàn

Thực tế để hàn inox mỏng <0,8mm bằng que hàn với máy hàn sắt là rất khó, máy hàn que và que hàn inox chỉ hỗ trợ để hàn inox dày trên 2mm.

Xem thêm:: Không có râu – Biểu hiện khiến nam giới lo lắng về chuyện sinh lý

Vậy nên đối với inox mỏng bạn phải bắt buộc sử dụng máy hàn Tig nhé. Hiện nay đã có nhiều dòng máy hàn Tig + que kết hợp mà giá chỉ khoảng dưới 5 triệu thôi, rất đáng sở hữu để phục vụ cho công việc vừa hàn sắt, vừa hàn inox tại xưởng gia đình.

Xem thêm: Cách hàn inox bằng máy hàn Tig

hàn inox bằng que hàn

Hàn Tig vẫn là “chân ái” để hàn inox

TOP 2 máy hàn sắt hàn inox giá rẻ khoảng 5 triệu nên mua!

Máy hàn Tig que JET SR TIG 200R

Giá tham khảo: 3.544.000đ

Bạn là thợ hàn tại nhà, thợ hàn lưu động hay muốn mua một chiếc máy hàn mini để DIY tại nhà thì SR TIG 200R là cực kì hợp lý.

Máy hàn đa chức năng này vừa có thể hàn que sắt, vừa hàn Tig inox, đáp ứng được mong muốn của bạn. Tuy nhiên sản phẩm này chỉ phù hợp cho những đối tượng như sinh viên, người mới học việc, sử dụng trong gia đình,… thôi! Cụ thể, với công suất đầu ra mạnh mẽ 7.6 KVA, que hàn sắt 1.6 – 3.2mm và với kim hàn inox 1.6 – 2.4mm nên sẽ phù hợp để bạn chế tạo bàn ghế inox, cửa sắt, sửa sang nhà cửa mà thôi. Hiệu suất của dòng máy sẽ đáp ứng được những thao tác nhỏ lẻ, vậy nên những đối tượng kể trên nên cân nhắc chọn dòng máy hàn này.

Vì là máy hàn điện tử nên sở hữu nhiều ưu điểm:

  • trang bị chế độ tự ngắt khi quá tải hoặc nguồn điện không ổn định.
  • trong trường hợp điện yếu >180V, máy vẫn duy trì hoạt động tốt mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Xem thêm:: Nước Ép Hoa Quả – 13 Công Thức Tốt Cho Sức Khỏe 2021

Sản phẩm này đã được trang bị đủ phụ kiện: Bộ súng hàn TIG, Kìm hàn + 3m dây hàn, Kẹp mass + 2m dây mass.

máy hàn Tig Hồng ký SR TIG 200R

Hình ảnh máy hàn Hồng Ký SR TIG 200R

Máy hàn Tig que Inverter HK TIG 200A

Giá tham khảo: 5.000.000đ

Tiếp đến cũng là một model nổi bật của máy hàn Hồng Ký là mã HK TIG 200A. Dòng máy này cũng có 2 chức năng: hàn Tig và hàn que.

  • Sử dụng que hàn: 1.6 – 3.2mm
  • Sử dụng kim hàn: 1.6 – 2.4mm

Công suất cao hơn hẳn mã trên, hiệu suất làm việc cũng lớn hơn, rất phù hợp cho xưởng inox, sắt, thép, công trình xây dựng nhà ở,… và sẽ đáp ứng được khối lượng công việc lớn với chi phí sử dụng thấp nhất mà vẫn đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Máy hàn sắt hàn inox – HK TIG 200A

Trên đây là những chia sẻ về việc máy hàn que có hàn được inox không? Qua đó, bạn nên cân nhắc chọn loại máy hàn Tig để phù hợp với công việc hàn inox hơn. Trong đó, việc dùng máy hàn que để hàn inox vẫn có thể thực hiện được nhưng chất lượng mối hàn không được đảm bảo. Vậy nên lựa chọn máy hàn phù hợp sẽ mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.