Cách đặt hẹn giờ tắt điện thoại (Sleep Timer) cho Apple Music trên iPhone – Sao Hải Vương

Hẹn giờ tắt máy iphone hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Khi các thiết bị trở nên thông minh hơn, chúng cung cấp khả năng tự động hóa các hoạt động nhiều hơn. Những người sử dụng iPhone giờ đây có thể yên tâm khi biết ứng dụng Sleep Timer (hẹn giờ tắt điện thoại của họ) có thể ngăn Apple Music tiêu hao pin điện thoại, đặc biệt là ban đêm bạn ngủ quên.

Tìm vị trí Sleep Timer trên iPhone

Kể từ iOS 7, iPhone đã có bộ hẹn giờ tắt điện thoại tích hợp. Tuy nhiên, việc tìm thấy nó không quá rõ ràng vì nó bị ẩn trong một ứng dụng khác như ứng dụng đồng hồ. Mặc dù bạn có thể tải xuống và cài đặt bộ hẹn giờ chuyên dụng của bên thứ ba, nhưng có những lợi ích khi sử dụng bộ hẹn giờ mặc định.

Ngoài việc tiết kiệm không gian lưu trữ, bạn có thể ẩn màn hình của ứng dụng đồng hồ tích hợp trong khi nó thực hiện chức năng của mình. Bộ hẹn giờ ngủ tích hợp tiếp tục chạy như một quá trình nền.

Cách thiết lập Sleep Timer (bộ hẹn giờ tắt điện thoại) trên Apple Music

Bắt đầu quá trình bằng cách mở ứng dụng đồng hồ. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng bằng hai phương pháp sau:

 • Sử dụng trung tâm điều khiển: Nếu bạn có iPhone X và các kiểu máy mới hơn, bạn có thể mở trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ phía trên bên phải. Đối với các kiểu máy cũ hơn, hãy vuốt lên từ cuối màn hình và nhấn vào biểu tượng của ứng dụng đồng hồ.
 • Ngoài ra, bạn có thể tìm ứng dụng đồng hồ từ thư viện ứng dụng .

Sau khi khởi chạy ứng dụng đồng hồ , bạn sẽ thấy bộ hẹn giờ ở khu vực dưới cùng bên phải. Nhấn vào nó.

Tại đây, bạn có các lựa chọn sau:

 1. Khoảng thời gian của bộ hẹn giờ. Lưu thời lượng bằng cách nhấn vào When Timer Ends.
 2. Trong mục When Timer Ends, hãy nhấn vào điều kiện Stop Playing .
 3. Nhấn vào Set để xác nhận các lựa chọn.

Khi bạn phát các bài hát Apple Music hoặc nội dung khác từ các ứng dụng khác, nó sẽ tự động ngừng phát khi bộ hẹn giờ kết thúc.

Tự động hóa quy trình Sleep Timer với ứng dụng phím tắt

Nếu bạn biết rõ về các thói quen hàng ngày của mình, có một cách khác để thiết lập bộ hẹn giờ tắt điện thoại. Bằng cách này, chức năng của nó sẽ hoạt động trong các khoảng thời gian cụ thể trong ngày mà không cần thiết lập thủ công.

 1. Để bắt đầu, trước tiên, hãy mở Shortcuts app.
 2. Ở góc dưới cùng của ứng dụng phím tắt, nhấn vào Automation.
 3. Nếu bạn chưa quen với ứng dụng, hãy nhấn vào nút màu xanh lam Create Personal Automation. Nếu bạn đã sử dụng nó trước đây, hãy nhấn vào nút dấu cộng (+) ở khu vực trên cùng bên phải. Sau đó nhấn vào nút Create Personal Automation một lần nữa.
 1. Trong New Automation, trước tiên hãy chọn Time of Day để biết thời điểm tạm dừng Apple Music. Khi hoàn tất, hãy nhấn vào Next.
 1. Chọn Add Action. Bạn có thể tìm kiếm một trong những bạn muốn. Trong trường hợp này, chúng tôi muốn pause, vì vậy hãy nhập nó vào thanh tìm kiếm.
 2. Từ kết quả tìm kiếm, nhấn vào nút Play/Pause màu đỏ .
 3. Chọn Pause từ menu dưới cùng, để nó được đánh dấu chọn.
 4. Kết thúc quá trình tự động hóa được thiết lập bằng cách nhấn vào Nextdisable Ask Before Running.

Bằng cách này, ứng dụng phím tắt sẽ tự động chạy trong thời gian đó mà không cần bạn phải xin phép trước khi chạy.

Ngủ trưa mà không cần lo lắng

Bạn có thể sử dụng iPhone của mình như một thiết bị hẹn giờ tắt điện thoại bằng cả hai phương pháp là tự động hóa ứng dụng phím tắt và trực tiếp từ ứng dụng đồng hồ. Giờ đây, một sự thay đổi trong giai điệu sẽ không làm gián đoạn giấc ngủ hoặc ngốn băng thông một cách không cần thiết.

Biết đến Apple, nó có thể sẽ triển khai một giải pháp trực quan và tiện lợi hơn trong chính Apple Music. Nhưng trong thời gian chờ đợi, những phương pháp này sẽ đủ. Cuối cùng, bạn có thể khám phá thêm ứng dụng phím tắt Shortcut app để tự động hóa một loạt các hoạt động.