IPhone tự tắt nguồn bật không lên làm sao để khắc phục?

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Iphone 5s tự tắt nguồn mở không lên hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

iPhone tự tắt nguồn bật không lên làm sao để khắc phục?

iPhone tự tắt nguồn bật không lên là lỗi thường xuyên xảy ra khiến người dùng khó chịu. Nguyên nhân có thể là do điện thoại sập nguồn, hoặc bị lỗi phần mềm, hệ thống. Cách khắc phục tình trạng này rất đơn giản.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các nguyên nhân iPhone tự tắt nguồn cũng như cách khắc phục để bạn có thể nắm bắt, cập nhật thêm thông tin để nhanh chóng chấm dứt tình trạng tồi tệ này đang diễn ra trên thiết bị di động của mình.

Nguyên nhân iPhone tự tắt nguồn bật không lên

– Điện thoại iPhone của bạn hết pin nên thiết bị tự động sập nguồn và mở không lên được. – iPhone bị xung đột phần mềm, ứng dụng khiến iPhone tự động tắt nguồn. – Do bạn gặp phải vấn đề trong quá trình nâng cấp hệ thống bị lỗi.

iPhone tự tắt nguồn bật không lên làm sao để khắc phục hình 1
Việc lỗi iPhone tự tắt nguồn bật không lên là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tham khảo: iPhone 12 pro max Chính hãng từ ShopDunk – Đại lý uỷ quyền Apple – Giá tốt

Cách khắc phục iPhone tự tắt nguồn bật không lên

1. Với iPhone bị hết Pin

Xem thêm:: Cách làm ốc móng tay xào sả ớt thơm thơm cay cay, ăn hay ra phết

Với việc iPhone bị hết pin dẫn tới tình trạng bị sập nguồn mở không lên, chúng ta sẽ có cách khắc phục dễ dàng đó chính là kết nối thiết bị iPhone với bộ sạc để kích hoạt nguồn thiết bị cũng như khởi động lại.

– Trường hợp 1: Điện thoại iPhone khi kết nối rung và hiển thị biểu tượng sạc pin.

Đây là trạng thái mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì chính xác nguyên nhân của vấn đề iPhone tự tắt nguồn và bật không lên đó chính là sập nguồn do hết pin. Các bạn chỉ việc đợi quá trình sạc hoàn tất là lại có thể mở lại thiết bị này lên.

– Trường hợp 2: Cắm sạc lâu nhưng vẫn không hiển thị biểu tượng sạc

Nếu như iPhone của bạn gặp phải tình huống này, các bạn sẽ cần phải kiểm tra lại bộ sạc iPhone mà mình đang sử dụng xem liệu có phải bộ sạc điện thoại này đã hỏng hay không. Tốt nhất các bạn nên lựa chọn sạc chính hãng để đảm bảo quá trình sạc được ổn định và tốt cho viên pin.

– Trường hợp 3: iPhone trong quá trình sạc rất nóng nhưng không hiển thị biểu tượng sạc.

Xem thêm:: Lưu ngay 10+ cách vẽ nón bảo hiểm tốt nhất bạn nên biết

Đây là trường hợp tồi tệ nhất, vì rất có thể iPhone của bạn đã bị hỏng nguồn khiến quá trình sạc điện không thể tiếp tục và vấn đề này liên quan tới phần cứng thiết bị nên chúng ta sẽ không thể khắc phục tại nhà được.

Các bạn cần phải đem thiết bị tới các trung tâm bảo hành iPhone để nhận được trợ giúp kịp thời và phương án khắc phục tốt nhất.

2. Do xung đột phần mềm/lỗi cập nhật

Với các nguyên nhân này chúng ta đều có phương án khắc phục khá giống nhau và thực hiện như sau:

– Cách 1: Hard Reset iPhone

Bước 1: Các bạn tiến hành tải công cụ iTunes phiên bản mới nhất về máy tính tại đây: Download iTunes.

Xem thêm:: Chứng nghiến răng đêm ở trẻ em

Bước 2: Các bạn thực hiện kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp kết nối sau khi đã tải công cụ iTunes thành công.

Bước 3: Các bạn mở iTunes lên, đồng thời thực hiện ấn giữ phím Nguồn (Power) + nút Home (với iPhone 6 Plus trở xuống) cho tới khi xuất hiện biểu tượng Apple thì thả tay.

iPhone tự tắt nguồn bật không lên làm sao để khắc phục hình 2
Đồng thời thực hiện ấn giữ phím Nguồn (Power) + nút Home.

+ Đối với iPhone 7, 7 Plus, 8, 8 Plus các bạn sẽ ấn giữ phím Nguồn + Nút Giảm âm lượng. + Đối với iPhone X các ấn phím Tăng âm lượng + Giảm âm lượng + Giữ phím Nguồn.

– Cách 2: Restore iPhone

Đây là phương án tiếp theo để bạn có thể khắc phục tình trạng xung đột phần mềm trên iPhone, iPad gây nên hiện tượng lỗi iPhone tự tắt nguồn bật không lên.

iPhone tự tắt nguồn bật không lên không còn là nỗi ám ảnh khi bạn thực hiện theo cách trên. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thực hiện, hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm:

  • Mách nhỏ bạn cách ghi âm trên iPhone và iPad dễ dàng nhất
  • iPhone 6 giá bao nhiêu thời điểm 2020?
  • Điện thoại iPhone X có giá bao nhiêu?
  • Tự kiểm tra mắt tại nhà bằng Smartphone cực tiện lợi