IPhone 6 sập nguồn bật không lên liên tục: Cách xử lý

iPhone 6 sập nguồn bật không lên được là lỗi khá phổ biến trên iPhone 6. Rất nhiều người phản ánh rằng họ rất khó chịu khi gặp lỗi này. Vậy khi iPhone 6 bị sập nguồn chúng ta nên làm gì. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục lỗi iPhone 6 sập nguồn bật không lên hay không lên nguồn hiệu quả không cần phải thay cáp nguồn hay thay pin iPhone 6 giá rẻ, cụ thể là dòng iPhone 6.

Biểu hiện và nguyên nhân của điện thoại iPhone 6 sập nguồn bật không lên

iPhone 6 xảy ra lỗi có thể đến từ nhiều nguyên nhân và có dấu hiệu nhận biết khác nhau. Tìm hiểu rõ hơn qua thông tin sau đây nhé!

Một số biểu hiện iPhone 6 bị sập nguồn không bật lên được

  • Điện thoại iPhone 6 sập nguồn bật không lên khi người dùng không tác động bất cứ một thao tác nào lên phím nguồn.
  • Một nguyên nhân khác cho thấy iPhone 6 của bạn bị lỗi mất nguồn là khi bạn nhấn giữ nút nguồn để khởi động máy thì thiết bị vẫn không lên.

Một số nguyên nhân dẫn iPhone 6 không lên nguồn

  • Do pin máy không đủ cung cấp cho thiết bị hoạt động. Có thể do điện thoại hết pin hoặc do pin máy bị chai.
  • iPhone 6 đang ở chế độ ngủ cũng khiến thiết bị sập nguồn.
  • iPhone 6 bị hư hỏng IC nguồn do người dùng làm rơi máy xuống vật cứng hoặc máy bị ngâm nước.
  • Đối với máy đã tiến hành Jailbreak khi bị xung đột phần mềm cũng gây ra lỗi sập nguồn.
  • Một nguyên nhân khác là bạn cài phần mềm nhưng bị crash, không loading vào Menu được.

nguyên nhân iphone 6 bị sập nguồn bật không lên

Cách khắc phục khi iPhone 6 sập nguồn liên tục bật không lên

Hãy tham khảo một số cách khắc phục dưới đây để khắc phục lỗi sập nguồn trên iPhone 6:

Sạc pin đầy cho iPhone 6

Nếu như lỗi điện thoại sập nguồn được xác định là do pin máy còn quá yếu không đủ cho thiết bị hoạt động thì bạn hãy kết nối máy với bộ sạc. Hãy sạc pin cho iPhone 6 ít nhất 10 phút sau đó khởi động nguồn lên.

Nếu không có việc gấp tốt nhất bạn nên sạc pin đầy cho máy mới tiếp tục sử dụng. Bạn cũng lưu ý trong quá trình sử dụng không nên thường xuyên để máy trong tình trạng pin yếu. Đối với máy bị chai pin thì hãy thay pin iPhone chính hãng để thiết bị hoạt động ổn định hơn.

khắc phục tình trạng iphone 6 bị sập nguồn bật không lên

Sử dụng nút nguồn và nút Home để kích nguồn cho iPhone 6

Trong trường hợp máy vẫn còn đầy pin nhưng vẫn bị sập nguồn thì điều đó cho thấy iPhone 6 sập nguồn có thể đến từ lỗi nguồn iPhone hoặc một số lỗi khác. Bạn hãy tiến hành kích nguồn cho iPhone 6 xem máy có hoạt động tốt hay không.

Nếu không thể bật nguồn cho máy chỉ bằng nút nguồn thì hãy kích nguồn cho iPhone 6 bằng cách sau: Nhấn giữ đồng thời phím nguồn + phím Home trong vòng 10 giây. Nếu như mấy vẫn chưa lên nguồn thì hãy thực hiện lặp lại 3-4 lần cho tới khi máy lên nguồn thì thôi.

khắc phục điện thoại iphone 6 bị sập nguồn bật không lên

Khôi phục iPhone 6 bằng iTunes

Một cách khác mà bạn có thể tham khảo và thực hiện là Restore cho iPhone 6. Trước khi bạn Restore cho iPhone 6 bạn nhớ sao lưu dữ liệu cho máy nhằm tránh mất các dữ liệu cần thiết. Vì khi Restore cho iPhone 6, thiết bị sẽ trở về trạng thái xuất xưởng.

Tắt tính năng Find My iPhone và thoát iCloud trước khi tiến hành Restore máy.

Nếu máy tiính của bạn chưa được cài đặt iTunes thì hãy cài đặt iTunes để Restore cho iPhone 6. Sau khi cài đặt công cụ iTunes cho máy tính bạn đưa iPhone 6 về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn trong khoảng 10 giây.

Khi đó màn hình máy sẽ chuyển sang màu đen. Bạn nhả nút nguồn và vẫn tiếp tục nhấn giữ nút Home cho tới khi iTunes thông báo đã nhận kết nối với iPhone 6 thì mới nhả nút Home.

iphone 6 bị sập nguồn bật không lên

Để Restore cho iPhone 6 bạn chọn mục Khôi phục iPhone. Hãy nhớ sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành Restore cho máy.

chọn mục Khôi phục iPhone

Cuối cùng bạn ngắt kết nối iPhone 6 với máy tính và khởi động nguồn để kiểm tra xe thiết bị của bạn đã sửa nguồn iPhone được chưa.

Sửa chữa tại cửa hàng

Sau khi thử nghiệm tất cả các cách trên nhưng iPhone 6 sập nguồn bật không lên được. Cuối cùng bạn chỉ còn cách mang máy đến cửa hàng sửa chữa điện thoại giá rẻ. Có thể iPhone 6 của bạn bị lỗi phần cứng nên khi khắc phục ở phần mềm không mang lại hiệu quả.

Nếu bạn đang dùng điện thoại Xiaomi, gặp các vấn đề tương tự, hãy tham khảo ngay bài viết lỗi pin điện thoại Xiaomi để tìm cách khắc phục các lỗi mình đang gặp phải nhé!

Xem thêm cách xử lý iPhone sạc không lên nguồn hoặc các thủ thuật khác tại website Điện Thoại Vui!