Mẹo khắc phục iPhone bật loa ngoài mất mic dành cho iFan

iPhone bật loa ngoài mất mic là tình trạng nhiều tín đồ nhà Táo đang gặp phải? Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Cách khắc phục đơn giản không ngờ!

Điện thoại iPhone là dòng smartphone được rất nhiều người yêu thích. Mỗi năm, các iFan đều mong chờ những sản phẩm mới của Apple. Sở hữu thiết kế đẳng cấp cùng nhiều tính năng hiện đại, chiếc điện thoại thông minh của hãng này luôn làm nhiều người “mê mẩn”. Thế nhưng, giống như bao smartphone khác, trong quá trình sử dụng iFan gặp một số lỗi là điều không thể tránh khỏi. Một trong số đó là iPhone bật loa ngoài mất mic khiến bạn gặp phải nhiều rắc rối trong việc đàm thoại. Làm thế nào để khắc phục vấn đề này?

Tại sao iPhone bật loa ngoài mất mic?

Đàm thoại là chức năng quan trọng nhất đối với smartphone, kể cả iPhone. Do đó, khi gặp những sự cố liên quan đến chức năng này, người dùng sẽ cảm thấy vô cùng ức chế. Thông thường, bạn hay nghe gọi bằng loa trong của máy. Nhưng trong một số trường hợp, bạn cần dùng đến loa ngoài để nghe rõ hơn, hoặc máy của bạn gặp phải tình trạng iPhone bật loa ngoài mới nghe được. Tuy nhiên, iPhone mở loa ngoài không nói chuyện được lại khiến bạn đau đầu. Vậy lí do vì sao dẫn đến tình trạng iPhone bật loa ngoài mất mic?

Nguyên nhân bật loa ngoài mất mic trên iPhone

► Bạn vô tình làm rơi vỡ iPhone, hoặc làm cho máy bị vô nước nên dẫn đến các bộ phận bên trong bị hư hỏng, trong đó có mic của điện thoại.

► Chiếc điện thoại của bạn đã sử dụng quá lâu nhưng bạn lại không thường xuyên vệ sinh cho máy, làm nhiều bụi bấn bám vào lâu ngày ở khe mic.

► Bạn vô tình tải một số ứng dụng không tương thích với iPhone, gây nên tình trạng xung đột phần mềm. Do vậy, điện thoại cũng bị lỗi mic khi bật loa ngoài.

► Bộ phận mic trên điện thoại iPhone đã bị chạm, hoặc dây mic đã bị hư hỏng. Lúc này, điện thoại của bạn sẽ gặp các sự cố liên quan đến mic.

Biểu hiện của lỗi mic khi bật loa ngoài trên iPhone như thế nào?

Khi chiếc bạn đang gặp phải sự cố iPhone bật loa ngoài mất mic. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra với tình trạng dưới đây:

► Điện thoại iPhone mở loa ngoài không nói chuyện được trong các cuộc gọi đến và đi. Kể cả các cuộc gọi qua Facebook, Zalo,…

► Khi sử dụng loa trong của máy, bạn vẫn nghe gọi bình thường. Đối phương có thể nghe bạn nói rõ ràng, không có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào khác.

► Nếu bạn sử dụng các tính năng khác như ghi âm, video thì iPhone vẫn thực hiện ghi âm bình thường. Không có sự cố nào xảy ra.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách chụp ảnh ngược sáng trên iPhone để có được shot hình nghệ thuật

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng iPhone bật loa ngoài mất mic

Khi gặp phải vấn đề này, iFan thường khá “bực bội’ và loay hoay không biết phải làm sao. FASTCARE sẽ hướng dẫn cho fan nhà Táo khuyết một số cách xử lý nhanh chóng, để tình trạng iPhone bật loa ngoài mất mic không còn làm phiền đến bạn.

Tắt nguồn và khởi động lại: Đây là một hành động tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại khắc phục được rất nhiều những sự cố hư hỏng của máy. Bạn hãy thử khỏi động lại “dế yêu” của mình xem có khắc phục được lỗi này hay không nha!

Vệ sinh cho mic iPhone: Nhiều bụi bẩn bám vào cũng có thể gây ra tình trạng mic bị hỏng, nói mà đầu dây bên kia không nghe thấy gì. Lúc này, bạn hãy dùng tăm bông sạch để vệ sinh phần mic. Tuy nhiên, bạn cần phải làm thật nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh không làm hỏng đến các bộ phận khác ở bên trong.

Tháo ốp điện thoại iPhone: Đôi khi, bạn sử dụng ốp lưng quá dày cũng ảnh hưởng đến smartphone. Trong đó có tình trạng che mất mic, nên iFan hãy thử tháo ốp lưng của máy xem sao.

Khôi phục cài đặt gốc iPhone: Đây cũng là một trong những cách mà bạn nên thử. Khi Reset lại điện thoại iPhone, máy có thể ổn định hơn, chạy nhanh hơn và khắc phục lỗi liên quan đến phần mềm. Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt. (Lưu ý: iFan nên sao lưu lại tất cả dữ liệu để tránh bị mất trong quá trình khôi phục. Mặc dù thao tác này không mất dữ liệu bên trong của máy nhưng vẫn nên cẩn thận).

Cập nhật iOS: Hệ điều hành của iPhone đã cũ, không còn phù hợp với điện thoại cũng là một trong những vấn đề gây ra một số sự cố cho iPhone. Do vậy, bạn hãy thử cập nhật iOS cho iPhone của mình. iFan hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để cập nhật phiên bản mới nhất.

Đem điện thoại iPhone đi sửa chữa: Nếu như bạn đã thử tất cả cách trên nhưng “dế yêu” vẫn không thể khắc phục được lỗi mic thì có khả năng bộ phận này đã bị hư hỏng. Tốt nhất, bạn nên đến nơi sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra và có biện pháp sửa máy phù hợp nha!

Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến mic mà bạn thường gặp còn có tình trạng iPhone không nhận mic tai nghe. Đọc ngay bài viết điện thoại không nhận mic tai nghe và cách xử lý đơn giản để hiểu rõ hơn về tình trạng này.

Như vậy, tình trạng iPhone bật loa ngoài mất mic đã được chúng tôi hướng dẫn cách xử lý. Hy vọng lỗi hư hỏng “đáng ghét” này không còn làm phiền đến bạn.