IPhone 7 Plus Bị Nóng, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Nhanh Chóng

Bạn có biết nguyên nhân vì sao mà iPhone 7 Plus bị nóng? Bạn có biết cách khắc phục của tình trạng này ra sao? Nếu câu trả lời của bạn là không, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Bị nóng trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi khi sử dụng smartphone. iPhone 7 Plus – thiết bị cao cấp của nhà táo khuyết cũng không là ngoại lệ. Vì vậy, khi iPhone 7 Plus bị nóng bất thường, các iFan luôn cảm thấy lo lắng và hoang mang không biết chiếc dế yêu của mình có gặp phải vấn đề nào không. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc tương tự, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này bằng những thông tin chi tiết nhất.

Thông tin nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 7 Plus bị nóng máy
iPhone 7 Plus bị nóng xuất hiện ngày càng phổ biến

Những dấu hiệu và nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus bị nóng

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus nhiều vô kể. Nhưng nếu nói đến những nguyên nhân phổ biến nhất thì phải kể đến:

Thói quen sử dụng máy của người dùng

➣ Bạn mở 3G/4G, Wifi,… ở mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi không có nhu cầu sử dụng đến. Bạn để màn hình của máy ở chế độ quá sáng, dù điều này không hề cần thiết.

➣ Bạn bảo vệ iPhone 7 Plus bằng bao da hoặc ốp lưng quá dày, khiến sự thoát nhiệt từ điện thoại bị cản trở. Bạn thường xuyên để iPhone 7 Plus trong môi trường có nhiệt độ cao hoặc đặt máy cạnh những vật tỏa nhiệt.

iPhone 7 Plus bị nóng
Sử dụng iPhone 7 Plus trong môi trường có nhiệt độ cao làm máy bị nóng

➣ Bạn sử dụng iPhone 7 để chơi những game nặng trong thời gian lâu. Bạn để quá nhiều ứng dụng chạy ngầm trên máy. Không chỉ là nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus bị nóng, đây còn là lý do của nhiều tình trạng hư hỏng khác nhau. Chẳng hạn như lỗi đơ, giật màn hình khó chịu.

➣ Bạn có thói quen sạc pin cho iPhone 7 Plus khi đã cạn sạch hết pin. Bạn luôn sạc pin cho máy qua đêm. Bên cạnh đó, bạn còn sạc pin cho máy bằng bộ sạc “dỏm” và luôn sử dụng các tính năng khác của điện thoại trong quá trình này.

=> Có thể bạn quan tâm: Lỗi iPhone 7 Plus bị mất sóng

➁ Lỗi phần mềm

➣ iPhone 7 Plus bị xung đột phần mềm. Nếu bạn đã từng tải về máy ứng dụng không có trên App store hoặc từng Jailbreak máy, điều này rất dễ xảy ra.

➣ Chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng phiên bản iOS lỗi thời. Do đó, máy không đạt được hiệu nặng hoạt động tốt nhất và nhiều tồn tại vẫn chưa được khắc phục.

iPhone 7 Plus bi nong
iOS lỗi thời sẽ làm hoạt động của iPhone 7 Plus bị ảnh hưởng

Lỗi phần cứng

➣ Pin của iPhone 7 Plus đã bị chai hoặc IC nguồn của máy đã bị hư hỏng.

➣ Khi bị hư hỏng ở pin hoặc IC nguồn, ngoài dấu hiệu nóng máy quen thuộc, bạn còn có thể gặp phải tình trạng pin tụt nhanh, máy thường xuyên sập nguồn hay pin phồng to làm hở cả viền máy.

iPhone 7 Plus bi nong
Pin bị hư hỏng là một nguyên nhân xảy ra lỗi phổ biến

Bạn cần làm gì khi iPhone 7 Plus bị nóng?

➀ Thay đổi thói quen sử dụng thiết bị

➤ Khi không sử dụng, bạn cần tắt bỏ các kết nối của máy như 3G/4G, Wifi, GPS,… Đồng thời, hãy độ sáng màn hình ở mức phù hợp.

➤ Luôn sử dụng iPhone 7 Plus trong môi trường thoáng mát, tránh các vật tỏa nhiệt, hạn chế để máy tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nếu sử dụng bao da hoặc ốp lưng, bạn chỉ nên chọn những sản phẩm chất lượng, không quá dày và có khả năng thoát nhiệt tốt.

iPhone 7 Plus bi nong
Bạn nên dùng bao da chất lượng với khả năng thoát nhiệt tốt

➤ Bạn cần trải nghiệm iPhone 7 Plus với mức độ vừa phải, tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm và hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng.

➤ Thay đổi thói quen sạc pin cho máy. Bạn cần sạc pin ngay khi iPhone 7 Plus báo pin yếu và rút sạc ngay khi máy báo pin đầy. Đặc biệt, bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc chính hãng.

Góc Cung Cấp Dịch Vụ: Bạn đang tìm cho mình địa chỉ uy tín để thay màn hình iPhone 7 Plus chính hãng. Liên hệ trung tâm FASTCARE ngay hôm nay để được hỗ trợ thông qua dịch vụ chuyên nghiệp. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn miễn phí.

➁ Khắc phục lỗi phần mềm

➤ Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone 7 Plus.

➤ Nếu nghi ngờ chiếc iPhone 7 Plus của mình bị xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành kết nối máy với iTunes để tiến hành restore. Hoặc nếu không, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt là xong. Bạn lưu ý trước khi áp dụng, bạn nên tiến hành back up các thông tin cá nhân quan trọng của mình.

iPhone 7 Plus bi nong
Bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại để xử lý lỗi phần mềm

➂ Khắc phục lỗi phần cứng

➤ Đối với trường hợp phần cứng như pin hoặc IC nguồn của iPhone 7 Plus bị hư hỏng, bạn thường không thể khắc phục lỗi tại nhà. Lúc này, bạn cần đem máy tới một địa chỉ uy tín như FASTCARE để được kiểm tra và đưa ra cách khắc phục thay pin iPhone 7 Plus mới.

hướng khắc phục iPhone 7 Plus bị nóng
Thay pin iPhone 7 Plus

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và hướng khắc phục iPhone 7 Plus bị nóng máy bất thường trong quá trình sử dụng. Khi gặp sự cố hư hỏng hay lỗi phần cứng iPhone, bạn hãy tham khảo ngay dịch vụ của trung tâm sửa chữa iPhone FASTCARE để được hỗ trợ tốt nhất. Chúc các bạn thành công!