IPhone Không Nhận Tai Nghe Lightning, Làm Sao Để Xử Lý?

Ở bài viết này, Nhà Xinh Plaza đã tổng hợp danh sách rất hay về Iphone không nhận tai nghe lightning hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

iPhone không nhận tai nghe Lightning khiến nhiều táo khuyết không thể nghe nhạc, xem video, chơi game hay trò chuyện điện thoại trên dế yêu một cách riêng tư như mong muốn.

Với người dùng smartphone nói chung và iPhone nói riêng, tai nghe là phụ kiện quan trọng nhất nhì. Bởi nếu muốn thoải mái trải nghiệm các tính năng đi kèm âm thanh trên máy mà không làm phiền người khác, bạn nhất định phải cần đến tai nghe.

Từ phiên bản iPhone 7 trở đi, Apple loại bỏ cổng tai nghe 3.5mm quen thuộc. Thay vào đó, các táo khuyết sẽ dùng cổng Lightning để cắm tai nghe của mình. Dù điều này không gây ra nhiều bất tiện, nhưng nhiều iFan lại đang gặp phải tình trạng iPhone không nhận tai nghe Lightning, khiến việc trải nghiệm các tính năng trên máy bị cản trở.

iPhone không nhận tai nghe Lightning
iPhone không nhận tai nghe Lightning mang đến nhiều khó chịu

Tại sao iPhone không nhận tai nghe Lightning?

Khi chiếc iPhone của bạn từ chối nhận tai nghe Lightning, có thể bạn sẽ gặp phải những tình trạng khó chịu sau đây:

Xem thêm:: CÁCH LÀM CHẢ BÒ ĐÀ NẴNG NGON TẠI NHÀ

✤ Khi cắm tai nghe vào máy, bạn bắt gặp dòng thông báo “Cáp hoặc phụ kiện này không được chứng nhận và có thể không hoạt động ổn định với iPhone này”.

✤ Dù đã cắm tai nghe, nhưng biểu tượng tai nghe quen thuộc không xuất hiện trên màn hình của máy. Đồng thời, bạn cũng không thể nghe được âm thanh được phát ra qua tai phone.

Có thể bạn quan tâm:

  • Khắc phục triệt để lỗi iPhone không bật được điểm truy cập cá nhân
  • Cách ghi âm cuộc gọi Messenger trên iPhone, có thể bạn chưa biết

Nguyên nhân của sự cố này có thể là:

► Tai nghe bạn sử dụng cho iPhone đã bị hư hỏng hoặc ngay từ đầu đã không tương thích với máy. Đây được coi là “thủ phạm” quen mặt nhất của sự cố.

► Cổng Lightning trên iPhone bám quá nhiều bụi bẩn, làm ảnh hưởng đến khả năng kết nối phụ kiện. Nghiêm trọng hơn, bộ phận này đã bị hư hỏng, gây ra hiện tượng không nhận tai nghe. Lúc này, có thể khả năng sạc pin của máy cũng bị ảnh hưởng theo.

Xem thêm:: Tổng hợp 9 hoàn thành các phương trình hóa học sau hot nhất hiện nay

► Chiếc iPhone của bạn bị xung đột phần mềm – nguyên nhân của nhiều sự cố quen thuộc. Dẫu vậy, đây không phải là một lý do phổ biến của tình trạng iPhone không nhận tai nghe, mà chỉ xuất hiện trong một vài trường hợp hiếm gặp mà thôi.

Những vấn đề ở cổng Lightning có thể là nguyên nhân gây ra sự cố
Những vấn đề ở cổng Lightning có thể là nguyên nhân gây ra sự cố

iPhone không nhận tai nghe Lightning, bạn nên làm thế nào?

Rõ ràng, khi không thể dùng tai nghe cho iPhone, bạn cũng phải đối mặt với nhiều phiền toái. Vì vậy, nếu đen đủi gặp phải tình trạng này, bạn nên áp dụng một số thủ thuật đơn giản sau đây:

✤ Khởi động lại iPhone để giải quyết nhanh những bất ổn và xung đột ở phần mềm (nếu có). Đây là thao tác đơn giản mà bạn nên thực hiện đầu tiên.

✤ Kiểm tra lại tai nghe Lightning mà bạn đang sử dụng cho iPhone. Nếu có thể, bạn nên thử dùng một chiếc tai nghe khác cho máy xem sao. Trong trường hợp máy vẫn nhận được tai nghe khác, chứng tỏ vấn đề nằm ở phụ kiện bạn đang dùng cho dế yêu. Lúc này, bạn chỉ cần thay mới tai nghe cho iPhone là được.

Xem thêm:: Cách lắp SSD M.2 cho PC dễ dàng thực hiện tại nhà – Fptshop.com.vn

✤ Dùng tăm bông vệ sinh sạch sẽ cổng Lightning, đảm bảo bộ phận này không còn những “vật cản” khiến việc kết nối phụ kiện bị cản trở.

✤ Tiến hành Đặt lại iPhone với thao tác vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn lệnh Xóa tất cả cài đặt. Sau khi thực hiện, chỉ những thiết lập trên máy được đưa về trạng thái ban đầu, còn các dữ liệu vẫn được giữ nguyên.

Đặt lại tất cả cài đặt iPhone
Đặt lại tất cả cài đặt iPhone không làm mất dữ liệu trên máy

Trong những trường hợp còn lại, khi không thể tự mình giải quyết lỗi iPhone không nhận tai nghe Lightning tại nhà, bạn nên gửi gắm dế yêu cho một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín, để máy được khắc phục lỗi bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

thay man hinh iphone x tai fastcare

Chúc bạn thành công!