IPhone mã LL/A dành cho thị trường nào? Có nên mua hay không? – Fptshop.com.vn

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Iphone ll a có tốt không hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Hiện nay, thị trường iPhone tại Việt Nam đang rất nhộn nhịp với vô vàn kiểu máy, dung lượng, màu sắc và nguồn gốc xuất xứ cho người dùng lựa chọn. Trong đó, chủ đề về nguồn gốc xuất xứ của iPhone vẫn luôn dành được nhiều sự quan tâm nhất của người dùng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các câu hỏi liên quan đến mã máy Apple phân phối cho các thị trường khác nhau ở trên Google.

iPhone có rất nhiều mã trên thị trường

iPhone có rất nhiều mã trên thị trường

Về cơ bản, mỗi iPhone dành cho các thị trường khác nhau sẽ sử dụng một mã khác nhau. Ở bài viết này, FPT Shop sẽ giúp bạn biết được iPhone mã LL/A được phân phối riêng cho thị trường nào nhé. Bên cạnh đó, bài viết cũng sẽ giải đáp cho bạn về một số thông tin liên quan đến iPhone mã LL/A.

Xem thêm: VN/A là gì? Mua iPhone chính hãng ở đâu?

iPhone mã LL/A dành cho thị trường nào?

Xem thêm:: Điểm qua 10+ cách giảm đau lưng sau sinh mổ hay nhất đừng bỏ lỡ

Với mã LL/A, iPhone này sẽ được Apple phân phối cho thị trường Mỹ

Với mã LL/A, iPhone này sẽ được Apple phân phối cho thị trường Mỹ​

Apple có nhiều nhà máy sản xuất linh kiện của iPhone trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tất cả linh kiện đều phải quay trở lại Trung Quốc để lắp ráp lại hoàn chỉnh thành một sản phẩm thương mại. Tuỳ theo thị trường phân phối, Apple sẽ gán một mã cho iPhone để họ dễ dàng quản lý và thực hiện chính sách bảo hành tại quốc gia đó.

Nếu như bạn thấy một chiếc iPhone có mã LL/A, điều đó có nghĩa là chiếc iPhone đó được Apple phân phối trực tiếp cho thị trường Mỹ. Việc thiết bị xuất hiện tại thị trường Việt Nam có thể xảy ra trường hợp là nó được xách tay hoặc đóng hành lý ký gửi từ Mỹ về. Do không phải chịu thuế VAT, những chiếc iPhone mã LL/A thường được rao bán với giá rẻ hơn từ vài trăm cho đến vài triệu đồng (tuỳ thuộc kiểu máy) so với iPhone chính hãng (mã VN/A).

Chất lượng của iPhone mã LL/A như thế nào?

Cho dù iPhone có mã nào, chúng đều có chất lượng tốt tương đương nhau

Xem thêm:: Ấn tượng với 8 các hình ảnh chèn vào powerpoint hay nhất bạn nên biết

Cho dù iPhone có mã nào, chúng đều có chất lượng tốt tương đương nhau​

Như đã nói ở phần trên, mục đích chính của việc gán mã vùng cho iPhone là giúp Apple phân phối và kiểm soát tốt hơn việc bán ra các sản phẩm của họ tại mỗi quốc gia. Không chỉ riêng Apple, nhiều các công ty sản xuất điện thoại thông minh (Samsung, OPPO…) cũng đang làm công việc tương tự với các sản phẩm của họ.

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của iPhone mã LL/A vì đây cũng là một sản phẩm chính hãng của Apple tương tự như iPhone mã VN/A dành cho thị trường Việt Nam. Tất cả iPhone đều được sản xuất trên một quy trình giống nhau cũng như tuân thủ các quy định chung về chất lượng của nhà sản xuất đặt ra. Cho dù bạn đang sử dụng iPhone mã nào, chúng sẽ đều có chất lượng tương đương nhau với những tính năng hiện đại nhất.

Làm sao để xem mã của iPhone?

Xem mã iPhone

Trên iPhone, bạn hãy truy cập vào Settings > General > About và quan tâm đến dòng Model. Với mọi iPhone, Model của chúng đều sẽ có định dạng là “xxxxxYY/A”, trong đó bạn sẽ quan tâm đến 3 ký tự cuối cùng. Đây là những ký tự quy định mã sản phẩm cho từng thị trường. Mỗi thị trường sẽ có những mã khác nhau. Ví dụ:

 • ZA/A: Singapore
 • ZP/A: Hong Kong
 • TH/A: Thái Lan
 • HK/A: Hàn Quốc
 • LL/A: Mỹ
 • EU/A: Châu Âu
 • F/A: Pháp
 • XA/A: Australia
 • TU/A: Thổ Nhĩ Kỳ
 • TA/A: Đài Loan
 • C/A: Canada
 • B/A: Anh
 • T/A: Italia
 • J/A: Nhật Bản

iPhone mã LL/A có được bảo hành chính hãng không?

Xem thêm:: Rụng lông mi là điềm gì? Có phải là bệnh nguy hiểm | Seoul Academy

iPhone mã LL/A vẫn được bảo hành bình thường tại Việt Nam

iPhone mã LL/A vẫn được bảo hành bình thường tại Việt Nam​

Ngoại trừ trường hợp bạn mua phải iPhone dựng và không rõ nguồn gốc xuất xứ, iPhone mã LL/A nào cũng sẽ được bảo hành chính hãng tại mọi trung tâm bảo hành của Apple trên toàn cầu. Điều đó có nghĩa là chúng cũng sẽ được bảo hành như iPhone mã VN/A tại thị trường Việt Nam.

Đây là một chính sách được Apple áp dụng kể từ ngày 31/07/2019, cho phép người dùng mang iPhone mã LL/A đến các trung tâm bảo hành của Apple tại Việt Nam để bảo hành và sửa chữa theo đúng quy định. Tuy nhiên, chính sách này bắt buộc người dùng phải có đầy đủ biên lai giao dịch mua iPhone mã LL/A từ đại lý phân phối của Apple tại Mỹ.

Xem thêm: Tổng hợp các Trung Tâm Bảo Hành Ủy Quyền của Apple tại Việt Nam

Có nên mua iPhone mã LL/A hay không?

Tuỳ vào quan điểm cũng như sở thích, bạn có thể chọn mua iPhone mã LL/A hoặc bất kỳ mã nào khác. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý một điều rằng iPhone mã VN/A đang có mức giá bán vô cùng cạnh tranh và không chênh lệch nhiều so với iPhone xách tay. Vì vậy, FPT Shop vẫn khuyên bạn nên mua iPhone chính hãng phân phối tại Việt Nam để hưởng những ưu đãi và chính sách bảo hành tốt nhất trong tương lai.