IPhone like new là gì? Cách phân biệt hàng loại 99%, 97%, 95% đơn giản nhất

Trên thị trường Việt Nam, đối với các sản phẩm điện thoại, nhất là iPhone, bên cạnh iPhone mới chính hãng VN/A, chúng ta sẽ bắt gặp thêm một khái niệm khác, đó chính là iPhone like new. Vậy iPhone like new là gì? Phân biệt hàng loại S, A, B, C đơn giản nhất sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

1. iPhone like new là gì? Có nên mua điện thoại iPhone cũ?

Thông thường, các sản phẩm iPhone mới chính hãng VN/A tại thị trường Việt Nam có giá thành khá cao. Vì thế, ngoài lựa chọn mua hàng mới, người dùng còn có thể sở hữu một chiếc điện thoại iPhone like new, iPhone cũ hay iPhone refurbished (hàng tân trang) với giá thành rẻ hơn mà chất lượng sản phẩm cũng như chức năng sử dụng không thua kém gì so với hàng mới.

Vậy bạn đã thật sự hiểu rõ điện thoại iPhone like new là gì cũng như cách phân biệt các loại iPhone like new hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở bên dưới ngay nào!

1.1. Điện thoại iPhone like new là gì?

Hàng iPhone like new là gì? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người dùng khá thắc mắc khi đang băn khoăn lựa chọn mua một chiếc iPhone. Vậy Điện thoại iPhone like new là gì? Có thật sự tốt và đáng mua hay không?

Cụm từ “like new” có nghĩa là “như mới”, chiếc điện thoại iPhone like new là iPhone cũ, đã qua sử dụng nhưng vẻ ngoài, phần vỏ của chúng vẫn còn mới và đẹp, không hỏng hóc hay gặp lỗi gì về phần cứng cũng như chưa qua sửa chữa. Đây vẫn là những sản phẩm chính hãng của Apple.

Thông thường, những chiếc điện thoại like new vẫn còn sử dụng tốt, bình thường, không có lỗi gì, chỉ là người dùng sau một thời gian muốn “lên đời” một chiếc điện thoại cao cấp hơn hoặc không muốn sử dụng nữa nên bán lại mà thôi. Giá thành của iPhone like new rẻ hơn khá nhiều so với hàng mới, độ chênh lệch sẽ tùy vào thời gian và mức độ sử dụng, thời gian bảo hành còn lại cũng như tổng quan bên ngoài máy.

Các sản phẩm điện thoại iPhone like new đều đảm bảo “nguyên zin”, tức là máy chưa qua sửa chữa và có độ mới khác nhau: 99%, 98%, 95%,… Cụ thể về các sản phẩm điện thoại iPhone like new này như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé.

1.2. iPhone like New Loại S (99,99%) Full Box

iPhone like new là gì? Hàng 99,99% là gì? Hàng iPhone like new 99%, hay còn được gọi là iPhone like new loại S (99,99%) Fullbox. Loại hàng này có ngoại quan gần như y chang iPhone mới, hầu như không có trầy xước gì và phụ kiện còn nguyên, đầy đủ cũng như thời gian bảo hành còn dài.

Có thể nói nôm na rằng khách hàng chỉ với mua về và trải nghiệm được khoảng vài ngày, có thể không thích hoặc muốn đổi lên sản phẩm cao cấp hơn nữa nên bán lại ngay. Đây được xem là loại hàng like new cao cấp nhất, có giá thành chỉ thấp hơn hàng mới chính hãng một chút mà thôi. Và chắc chắn là loại hàng này khá hiếm trên thị trường.

1.3. iPhone like New Loại A (99%)

iPhone like new 99 là gì? Điện thoại iPhone like new loại A 99% là những sản phẩm iPhone cũ có ngoại hình còn rất mới, ít bị trầy xước, không cấn móp. Ngoại hình bên ngoài mới gần như 99% so với hàng mới nguyên seal. Thường những chiếc iPhone mới 99% chỉ được sử dụng trong thời gian rất ngắn, như một dạng trải nghiệm sản phẩm mà thôi.

Sau đó, người dùng sẽ bán lại để lên đời những chiếc điện thoại mới hơn khi chúng ra mắt. Thời gian bảo hành của iPhone like new loại A 99% cũng còn khá dài. Chính vì thế, giá bán của iPhone like new 99% này không chênh lệch quá nhiều so với hàng mới.

1.4. iPhone like New Loại B (97-98%)

iPhone like new là gì? Loại B 97-98% là gì? iPhone like new loại B (97-98%) thì mức độ và thời gian sử dụng lâu hơn so với 2 loại trên, ngoại hình có bị trầy đôi chút nhưng cũng không quá rõ ràng. Những loại này thường đã được sử dụng trong khoảng 3-4 tháng hoặc là các sản phẩm trưng bày trong các cửa hàng bán lẻ, chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo, chỉ là ngoại quan có trầy xước một chút mà thôi.

Và tất nhiên, giá thành của những chiếc điện thoại iPhone like new loại B 97-98% này rẻ hơn khá nhiều so với hàng mới.

1.5. iPhone like New Loại C (Dưới 95%-90%)

iPhone like New Loại C (Dưới 95%-90%) là những chiếc điện thoại iPhone like new có tỉ lệ mới từ khoảng 90-95% so với hàng mới. Đây thường là những chiếc điện thoại có mức độ và thời gian sử dụng lâu, ngoại quan trầy xước tương đối nhiều, có thể cấn móp nhẹ. Đôi khi một số ít sản phẩm sẽ có lỗi phần cứng.

Qua thông tin trên thì bạn cũng đã biết được rằng giá thành của iPhone like New Loại C (Dưới 95%-90%) thấp hơn nhiều so với hàng mới.

1.6. iPhone Like New Loại D (dưới 90%)

Còn điện thoại iPhone Like New Loại D (dưới 90%) cũng là những chiếc điện thoại iPhone like new có thời gian sử dụng đã lâu, độ mới chỉ còn dưới 90% nếu so với hàng mới. Ngoại quan của iPhone Like New Loại D (dưới 90%) bị trầy xước nhiều, đôi khi sẽ có cấn móp ở một số chỗ.

Một số điện thoại iPhone Like New Loại D (dưới 90%) có thể gặp một số tình trạng lỗi về phần cứng và phần mềm, có thể kể đến như chai pin, màn hình đôi khi bị loạn cảm ứng, đột ngột sập nguồn… Chính vì thế, chắc chắn iPhone Like new loại D dưới 90% sẽ có mức giá rất rẻ khi so với giá của những chiếc iPhone mới.

1.7. Hàng Like New Khác hàng cũ như thế nào?

Nhìn chung, vì iPhone like new là những sản phẩm đã được sử dụng nên nó cũng là hàng iPhone cũ. Tuy nhiên, vì ngoại quan quá mới, gần như giống hoàn toàn với hàng mới nên khái niệm iPhone like new mới ra đời từ đó.

1.8. Có nên mua iPhone Like New không?

Những sản phẩm điện thoại iPhone like new đều là những sản phẩm chính hãng Apple. Do đó, chất lượng của sản phẩm vẫn được đảm bảo. Chỉ là ngoại quan của máy có hơi xước một tí và đã được người khác sử dụng trước.

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc iPhone xịn xò chất lượng, hiệu năng mạnh mẽ nhưng không muốn phải chi ra một số tiền quá lớn để sở hữu thì bạn có thể cân nhắc đến việc lựa chọn một chiếc điện thoại iPhone like new. Chất lượng và tính năng vẫn được đảm bảo, không thua kém gì hàng mới.

Bên cạnh đó, nếu quyết định chọn mua iPhone like new, bạn hãy “bỏ túi” ngay một số kiến thức để kiểm tra sản phẩm trước khi mua, cũng như lựa chọn những cửa hàng bán lẻ uy tín.

1.9. Cách kiểm tra iPhone Like New trước khi mua

Mọi người nên nắm kỹ được cách kiểm tra iPhone cũ trước khi mua để tránh mua phải hàng kém chất lượng và không như ý muốn.

1. Trước tiên, bạn cần kiểm tra ngoại quan bên ngoài trước. iPhone like new cần phải đạt được những tiêu chuẩn dưới đây:

 • Ít hoặc hầu như không trầy xước, không bị móp méo mặt trước và mặt sau, ở các cạnh viền.
 • Mặt lưng không bị tróc sơn, mặt viền phải trải dài đến loa điện thoại.
 • Các nút bấm chắc chắn, không lỏng lẻo, khi bấm cho phản hồi nhanh chóng.
 • Viền màn hình tiếp xúc với khung máy, viền camera… không bị cấn, móp vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng chống nước.

2. Tiếp đến, hãy kiểm tra xem iPhone like new đã thay màn hình chưa bằng cách tháo khay SIM ra và bật sáng màn hình. Nếu nhìn vào khe SIM không bị hở sáng thì màn hình chưa thay và ngược lại.

3. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra các phím chức năng như nút nguồn, nút home, nút tăng/ giảm âm lượng,… có hoạt động tốt và phản hồi nhanh chóng hay không.

4. Sau đó, hãy kiểm tra đến IMEI của sản phẩm xem có trùng với IMEI của vỏ hộp hay không. Bạn chỉ cần bấm *#06# thì hệ thống sẽ hiển thị thông tin về số IMEI cho bạn.

5. Bạn sẽ kiểm tra tiếp xem chiếc iPhone like new mình định mua có bị khóa iCloud hay không và đã đăng xuất tài khoản iCloud khỏi thiết bị hay chưa. Vì bạn sẽ gặp trường hợp chiếc điện thoại đó là điện thoại iPhone bypass, nếu chủ tài khoản iCloud cũ bật tính năng tìm thiết bị và khóa iPhone thì chiếc iPhone của bạn sẽ bị khóa và có nguy cơ biến thành “cục gạch” ngay.

Để kiểm tra iCloud thì bạn thực hiện như sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Nếu điện thoại yêu cầu nhập mật khẩu nhưng người bán lại không đưa mật khẩu thì bạn hãy “chạy ngay đi” nhé.

6. Kiểm tra cảm ứng màn hình cũng là một bước quan trọng bạn cần làm để quyết định xem có nên mua iPhone like new hay không. Bạn chỉ cần ấn giữ một ứng dụng bất kỳ sau đó di chuyển khắp màn hình xem có chỗ nào trên màn hình gặp vấn đề cảm ứng hay không.

7. Bạn cũng nên thử lắp SIM vào và kiểm tra luôn các tính năng cơ bản của điện thoại như nghe gọi, test loa ngoài, kiểm tra jack cắm sạc,…

1.10. Một số lưu ý khi mua hàng iPhone hàng like new

Khi mua điện thoại iPhone like new, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Chọn mua iPhone like new ở những cửa hàng uy tín.
 • Hãy chọn những nơi có chế độ bảo hành rõ ràng và cam kết về chất lượng sản phẩm.
 • Tự tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để kiểm tra sản phẩm trước khi mua.

2. Vì sao nên mua iPhone Like New – Cũ tại Di Động Việt

Di Động Việt là một chuỗi cửa hàng bán lẻ chuyên kinh doanh các sản phẩm điện thoại iPhone like new, cam kết là iPhone chính hãng, đảm bảo chất lượng nên quý khách hàng hoàn toàn an tâm mua sắm iPhone like new tại Di Động Việt.

Đối với các sản phẩm iPhone like new, chính sách bảo hành tại Di Động Việt như sau:

 • Bảo hành pin 06 tháng 1 đổi 1 Miễn Phí.
 • Bảo hành mặc định iPhone 06 tháng. 1 Đổi 1 trong vòng 33 ngày. Dùng thử 7 ngày Miễn Phí.
 • Bảo hành 1 đổi 1, bảo hành rơi vỡ, rớt nước trong 12 tháng (Xem chi tiết)

3. Tổng kết

Trên đây là thông tin về iPhone like new là gì? Phân biệt hàng loại S, A, B, C đơn giản mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích và trang bị được một số kiến thức cơ bản giúp bạn kiểm tra iPhone like new trước khi quyết định mua nhé.

Hãy cùng đón xem thêm nhiều thông tin công nghệ hữu ích khác trên trang tin tức công nghệ của Di Động Việt nhé!

Xem thêm:

 • iPhone quốc tế là gì? Nên mua iPhone quốc tế hay iPhone chính hãng?
 • iPhone Bypass là gì? Giá bao nhiêu? Có nên mua hay không ?
 • iPhone SE là gì? iPhone SE có tốt không? Có gì đặc biệt?
 • iPhone lock là gì? Có nên mua iPhone lock cũ giá rẻ hay không?

Di Động Việt