IPhone X bị nóng gần camera, làm sao khắc phục?

Bài này Nhà Xinh Plaza sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Iphone x bị nóng máy gần camera hay nhất được tổng hợp bởi Nhà Xinh Plaza, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

iPhone X bị nóng gần camera là tình trạng mà nhiều người dùng máy đang gặp phải trong thời gian gần đây. Vậy đâu là cách khắc phục hiệu quả?

iPhone X – phiên bản iPhone đặc biệt của Apple đã nhận được nhiều sự chú ý của iFan lẫn các tín đồ công nghệ ngay từ thời điểm ra mắt. Đây cũng được coi là bước tiến lớn của ông trùm công nghệ về mặt thiết kế cho iPhone. Dù được đánh giá cao và được mọi người hết lời khen ngợi. Nhưng iPhone X đôi khi cũng “dở chứng” trong thời gian hoạt động. Vì thế, có thể bạn sẽ phải gặp phải tình trạng iPhone X bị nóng gần camera trong thời gian trải nghiệm chiếc smartphone này.

iPhone X bị nóng gần camera

Do đâu mà iPhone X bị nóng gần camera?

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone X bị nóng máy gần camera. Dưới đây là một nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng nóng máy. Cùng tìm hiểu để có được những biện pháp phòng tránh tốt nhất.

 • iPhone X sở hữu khá nhiều tính năng mới mẻ và thú vị. Do đó, bạn không ngần ngại mở nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc hay trải nghiệm máy liên tục trong thời gian quá lâu. Điều này có thể khiến máy bị nóng toàn bộ hoặc bị nóng ở khu vực gần camera.
 • iPhone X chứa nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng gây hao pin, ứng dụng hoạt động ngầm. Bạn để máy chứa nhiều dữ liệu lớn, tập tin rác. Màn hình của máy luôn ở mức quá sáng và các kết nối luôn ở trong trạng thái kích hoạt. Tất cả đều có thể khiến iPhone bị nóng gần camera.
 • iPhone X bị xung đột phần mềm. Đây là điều thường xảy ra khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt.
 • iPhone X phải tiếp xúc với môi trường nóng ẩm, có nhiệt độ cao thường xuyên. Bạn sử dụng ốp lưng hoặc bao da quá dày cho máy.
 • Bạn sạc pin cho iPhone X bằng nguồn điện không ổn định, bộ sạc không chính hãng. Trong thời gian sạc pin, bạn vẫn sử dụng những tính năng khác của máy. Đây là một thói quen có thể gây ra nhiều sự cố nguy hiểm.
 • Camera, pin hoặc một bộ phận nào đó của iPhone X đã bị hư hỏng. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến iPhone X bị nóng gần camera.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách bật phím Home ảo trên iPhone X

iPhone X bị nóng gần camera

iPhone X bị nóng gần camera, bạn cần làm gì để khắc phục?

Nếu như không mai bạn đang gặp phải tình trạng iPhone X bị nóng phần camera. Bạn có thể thử thực hiện một vài giải pháp được chia sẽ dưới đây. Bởi nó sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này ngay tại nhà.

 • Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết có trong máy. Nhất là các ứng dụng nặng và ứng dụng gây hao pin. Tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm và xóa bỏ các dữ liệu thừa, tập tin rác,
 • Sử dụng máy với mức độ phù hợp. Để màn hình của máy ở chế độ sáng vừa phải. Ngoài ra, bạn chỉ nên mở các kết nối khi có nhu cầu sử dụng đến.
 • Bạn cần sử dụng iPhone X trong môi trường thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp. Nếu sử dụng ốp lưng/bao da cho máy, bạn chỉ nên chọn những sản phẩm chất lượng với khả năng thoát nhiệt cao.
 • Khi nghi ngờ iPhone X bị xung đột phần mềm, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy. Cách này khá hiệu quả nhưng lại khiến dữ liệu có trong máy bị xóa sạch hoàn toàn. Vì vậy, bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.
 • Nếu các biện pháp nêu trên không đem lại tác dụng, có thể chiếc iPhone X của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Khi đó, bạn cần nhanh chóng liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc đem máy tới trung tâm sửa điện thoại iPhone để được khắc phục lỗi kịp thời.

Chúc các bạn xử lý lỗi iPhone X bị nóng gần camera thành công!

Xem thêm: Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone X