Thay pin iPhone XR có mất chống nước không? | ProCARE24h.vn

Nhà Xinh Plaza mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Iphone xr có chống nước được không hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Thay pin iPhone XR có mất chống nước không?

Điện thoại iPhone XR là cụm từ được rất nhiều người mong chờ muốn biết và tìm kiếm trên Google bởi đây là chiếc điện thoại mà Apple đã ra mắt năm vừa qua được bán ở nhiều Châu lục với điểm nổi bật là pin rất trâu.

Tuy nhiên, chỉ cần mắc một số lỗi khi sử dụng đơn giản cũng có thể khiến chiếc iPhone XR của bạn nhanh quay về nơi sản xuất sớm. Sai lầm về khả năng chống nước iPhone XR là chiếc điện thoại chống nước đời sau iPhone X của Apple. Tuy nhiên, chiếc iPhone này chỉ có thể chống nước ở độ sâu tối đa 2m trong 30 phút. Còn nếu bạn dùng chiếc iPhone dưới nước trong khoảng thời gian dài. Đây có lẽ là lần cuối bạn nhìn thấy chiếc iPhone XR của mình. Câu hỏi đặt ra là: “Thay pin iPhone XR có mất chống nước không?

Chính Apple cũng đã khẳng định iPhone XR không có khả năng chống nước vĩnh viễn và đã thông báo sẽ không bảo hành với iPhone XR bị ngấm nước. Do đó, người dùng nên cẩn thận trong việc sử dụng iPhone XR trong điều kiện có nước.

Thay pin iPhone XR có mất chống nước không? | ProCARE24h.vn

Vậy khi thay pin iPhone XR có mất chống nước không?

– Như chúng ta đã biết thì iPhone XR được Apple trang bị tính năng kháng nước và kháng bụi bẩn tiêu chuẩn IP68. Như vậy là nếu ngâm trong nước 20p ở độ sâu 1m thì máy sẽ không có vấn đề gì.

* IP67 và IP68 có nghĩa là gì?

Xem thêm:: Cách Làm Sốt Dầu Trứng Cực Ngon, Không Lo Thất Bại | Cooky.vn

+ Con số 6 trong những tiêu chuẩn này thể hiện khả năng chống bụi, cát… của sản phẩm. Khi đạt đến cấp độ 6, một thiết bị sẽ có khả năng được bảo vệ khỏi đất, bụi hoặc cát trong 8 giờ đồng hồ liên tục. Con số thứ hai trong tiêu chuẩn IP thể hiện mức độ chống nước. Đây là điểm mà iPhone XR khác với chiếc Galaxy Note 9 là một ví dụ.

+ Khi đạt đến nấc tiêu chuẩn số 7, theo IEC, một thiết bị sẽ không “ngấm nước ở mức độ gây hại đến chất lượng khi thân máy được ngâm dưới nước ở điều kiện áp lực và thời gian được xác định trước (tối đa 1 mét độ sâu và 30 phút ngâm nước). Cao cấp hơn, nấc tiêu chuẩn số 8 cho phép thiết bị được ngâm ở độ sâu 1,5 mét trong vòng 30 phút liên tục.Trong thực tế, những tiêu chuẩn này được hiểu như thế nào?

Thay pin iPhone XR có mất chống nước không? | ProCARE24h.vn

+ Trong thực tế, những tiêu chuẩn như IP67 và IP68 đảm bảo smartphone của bạn có thể sống sót trong một số trường hợp không may. Giả sử như làm rơi điện thoại xuống toilet khi đang lên Facebook hay thậm chí bỏ quên máy trong túi quần và nhảy xuống bể bơi.

– Đây thực sự là một tính năng nổi bật của iPhone XR có thể giúp người dùng hạn chế được việc máy bị hư hỏng nếu có đi dưới trời mưa hoặc chụp ảnh khi đi bơi. Cũng chính vì thế mà khi cần sửa chữa hay thay pin mới cho máy, người dùng rất quan tâm đến việc iPhone XR có bị mất chống nước sau khi thay hay không.

– Câu trả lời là chắc chắn tính năng kháng nước của iPhone XR sau khi thay pin mới sẽ bị giảm đi. Bởi sau khi bung máy để thay pin mới và lắp ráp lại, máy sẽ không thể khít như khi mới xuất xưởng nữa nên độ chống nước cũng bị giảm đi đáng kể. Và tính năng chống nước này sẽ giảm hay bị mất hoàn toàn còn phụ thuộc vào tay nghề của kỹ thuật viên và trang thiết bị sử dụng. Nếu là kỹ thuật viên chuyên nghiệp và có sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại thì máy vẫn sẽ đảm bảo được hình thức cùng khả năng kháng nước ở mức độ tương đối.

Thay pin iPhone XR có mất chống nước không? | ProCARE24h.vn

Điều cần biết trước khi thay pin iPhone XR:

Xem thêm:: TOP 3 cách làm bánh tráng mỡ hành thơm béo, ngon mê ly | VinID

iPhone XR có lớp keo chống nước chống bụi ở viền màn hình, khi chúng ta thay pin cần phải nhấc màn hình ra sẽ ảnh hưởng đến khả năng chống nước chống bụi của máy. Trong quá trình thay pin cần tháo gá giữ cáp màn hình và gá giữ cáp pin để tránh trường hợp thợ quên hoặc thợ không có tâm không lắp vào chúng ta chú ý. Về lâu dài trong quá trình sử dụng có thể sẽ bị tuột cáp pin, cáp màn hình nếu không lắp gá giữ chúng ta nên đến địa chỉ cửa hàng có uy tín có thể quan sát được quá trình thay pin iPhone xr, tốt hơn nữa có thể kiểm tra được chất lượng pin thay là loại nào.

1) Trên thị trường hiện nay, có 4 loại pin:

– Pin zin theo máy ( dung lượng hao mòn còn khoảng 90-97% so với ban đầu ).

– Pin xịn chính hãng dung lượng khoảng 99-100% chip pin là chip pin zin nên chất lượng tương tự pin zin.

– Pin fake

– Pin zin theo máy làm lại dung lượng ảo dùng một thời gian sẽ về dung lượng pin thực tế.

2) Pin bị ảo, pin phồng( chửa): Pin hỏng cần thay càng sớm càng tốt

Xem thêm:: Hướng dẫn tạo mã QR Code quản lý người ra vào cho nhà hàng, quán ăn

3) Máy tắt tự khởi động lại khi cắm sạc:

– Pin lỗi

– Tuột cáp pin

– Máy bị lỗi trên main

4) Máy nóng nhanh hết pin:

– Pin lỗi

– Máy bị ăn nguồn (lỗi trên main)

Xem thêm: Thay pin iPhone giá rẻ, thay màn hình iPhone giá rẻ